Đàn ông trưởng thành phải từ bỏ 4 điều sau

Đàn ông đến ngưỡng tuổi 25 cần phải đối mặt với vô vàn thách thức. Rất nhiều người sau khi trải qua bao thử thách họ mới nghiệm ra những thứ nên giữ và những thứ nên buông. Cho nên muốn trở thành người đàn ông trưởng thành thì nên chấp nhận bỏ đi những thứ không đáng sẽ cản trở con đường sự nghiệp của mình.

Mối quan hệ xã giao vô bổ

Mối quan hệ xã giao vô bổ đàn ông nên từ bỏ

Mối quan hệ là một thứ không thể cưỡng cầu, không phải do một tình thì bên kia sẽ nguyện. Người tham gia nhiều hội họp không có nghĩa là họ có “quan hệ” rộng.

Nếu đã là những mối quan hệ không đem lại lợi ích, những bàn tiệc vô bổ thì tại sao chúng ta cứ phải lãng phí thời gian, tiền bạc, sức khỏe và đánh mất những niềm vui thuần túy trong cuộc sống?

Những người không phải bạn mà chỉ là bè, thực sự không đáng để chúng ta bỏ thời gian công sức vào để suy trì mối quan hệ vô bổ đó làm gì , chúng ta nên dứt bỏ và dành thời gian cho gia đình nhiều hơn.

Thói quen oán trách, đổ lỗi

Mỗi khi gặp chuyện phiền não, chúng ta luôn oán thán, do người thân, sếp, đồng nghiệp, bạn bè… thậm chí do số đen! Rõ ràng ai cũng biết thói quen đổ lỗi đó không thể làm thay đổi thực trạng nhưng vẫn muốn oán thán, có thể cho “sướng miệng”, để giải tỏa tâm trạng tồi tệ.

Nhưng oán thán thực chất không làm chúng ta thấy nhẹ nhõm hay thoải mái hơn, ngược lại nó như một bóng ma cứ đeo đuổi chúng ta, làm chúng ta không ngừng suy nghĩ về những thứ tiêu cực, thấy bực bội, tức tối. Tâm trạng đã tồi tệ thì làm gì cũng không thuận và những thứ không thuận ấy lại khiến chúng ta oán thán. Cứ như vậy một vòng tuần hoàn diễn ra, và càng lan rộng như quả cầu tuyết khổng lồ.

Khi đã oán thán thành thói quen, chúng ta không rất khó để thoát khỏi nó, nó như cơn bệnh hiểm nghèo ngấm sâu vào tế bào, đuổi không đi, đánh không lại.

Những người bạn giả tạo

Những người bạn lợi dụng giả tạo, chúng ta nên cần tránh xa, khi chúng ta đi lên, trong tay có mọi thứ thì bỗng nhiên những người bạn từ đâu đến vồ vập chúng ta như kể là người bạn thân, nhưng thực chất với mục đích chỉ là muốn lợi về họ. Còn khi chúng ta thất thế, cần những người bạn đưa tay ra giúp đỡ thì họ lại đột nhiên bận, không liên lạc được rồi viện mọi lí do để từ chối gặp mặt.

Thực chất đa phần các mối quan hệ giữa người với người được xây dựng trên nền tảng giá trị vật chất và địa vị xã hội. Giá trị vật chất và địa vị xã hội càng cao, “bạn bè” càng nhiều, càng phức tạp. Và khi chúng ta thất thế, thứ cốt lõi tạo nên mối quan hệ “bạn bè” cũng biến mất, bạn “fake” cũng không cánh mà bay mất dạng.

Người phụ nữ không thật lòng với mình

Loading...

Tình cảm là thứ không thể cưỡng cầu, nếu đã không có được chi bằng buông tay, đừng để một người không yêu chúng ta làm chúng ta đánh mất thứ tình cảm đáng trân trọng nhất. Nếu họ đến với ta không xuất phát từ tình cảm thì ta k nên giữ lại mối quan hệ đó.

Nếu bạn làm được 4 điều trên thì chúng tôi nghĩ rằng bạn đã trở thành một người đàn ông trưởng thành rồi đó. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích đối với mình. 

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...