Những điều đàn ông nên biết để có phong cách sống tốt hơn

Để có một phong cách sống tốt không phải là một điều dễ dàng, cũng không phải ngày một ngày hai có thể đạt được. Dưới đây Blogcontrai.com sẽ chỉ ra cho bạn những điều nên làm để có phong cách sống tốt.

Đọc nhiều sách
đọc nhiều sách-de có phong cách sống tốt
Với nguồn kiến thức vô tận, người đọc sách để có thêm vốn hiểu biết rộng. Người lại đọc sách như một thói quen giúp tinh thần thoải mái, rèn luyện độ tập trung và thư giãn đầu óc với thực tại. Tìm kiếm một cuốn sách cũng là cuộc hành trình tìm kiếm cảm hứng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kinh doanh, hãy tìm đến những cuốn sách tự truyện của những doanh nhân thành đạt. Hay đơn giản đọc những cuốn tiểu thuyết, câu chuyện để có một quan điểm và góc nhìn mới mẻ hơn.
Mặc dù ngày nay, đa phần mọi người thường bỏ qua việc đọc sách và thay thế bằng các trang thông tin trên mạng xã hội. Bạn vẫn có thể duy trì phong cách sống hữu ích này với việc sử dụng kindle hay tải PDF cho những cuốn sách ưa thích của mình.

Chánh niệm
Một trạng thái tập trung toàn bộ cảm xúc, cảm giác và suy nghĩ vào một sự vật, sự việc ở thời điểm hiện tại. Phương pháp thiền này rất phổ biến trong Phật Giáo, bài tập Yoga, hay chỉ đơn giản với mục đích giúp tinh thần thư thái hơn. Ngoài ra còn có cách chánh nhiệm với việc ăn chậm nhai kĩ, đi bộ,… Đây đều là những phong cách sống tuyệt vời giúp tăng độ tập trung, giảm căng thẳng và kích thích sáng tạo. Tuy nhiên để thiền đúng cách, bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian để học và duy trì sự kiên định

Hạn chế sử dụng điện thoại

Điện thoại là một trong những nhân tố chính khiến bạn liên tục trì hoãn công việc hay “phá hoại” những cuộc đi chơi hẹn hò. Đã đến lúc bạn bật chế độ im lặng và bỏ chúng sang một bên. Hãy tắt hết các chế độ hiển thị thông báo, bạn đều có thể hoàn thành xong công việc rồi dành ra khoảng 15 phút để kiểm tra hòm thư và các tin nhắn cuối ngày.

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ cũng là một thói quen tai hại vô cùng phổ biến. Ánh sáng xanh từ màn hình sẽ khiến bạn trở nên khó ngủ, ảnh hưởng trực tiếp tới não bộ, đặc biệt là mắt. Apple dường như đã hiểu rõ được vấn đề này. Trong phiên bản nâng cấp mới, họ đã thêm chế độ đặc biệt với ánh sáng vàng Night Mode cho Iphone và Macbook. Tuy nhiên nếu bạn không phải là những tên “cú đêm”, hãy tắt đèn và đi ngủ.

Dành thế chủ động

Cũng như bóng rổ, bạn sẽ không thể ghi điểm nếu không biết cách cướp bóng của đối phương. Trong cuộc nói chuyện hay cuộc họp thảo luận, hãy dành thế chủ động với những câu hỏi và nêu bật những ý kiến riêng. Tránh im lặng và tảng lờ những câu hỏi của người đối diện. Họ sẽ nghĩ bạn đang tỏ ra thô lỗ và không quan tâm đến những gì họ nói. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng nhận được thiện cảm từ người đối diện, đồng thời bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

Lựa chọn phong cách riêng

Một phong cách tối giản nhưng linh hoạt sẽ cứu nguy cho bạn khỏi sự tiêu tốn về tiền bạc và thời gian khi chạy đua theo xu hướng. Đó là lý do tại sao các vị Tổng Thống, nhà chính trị, doanh nhân,.. đều lựa chọn phong cách rất đơn giản nhưng không kém phần lịch lãm: suit, cà vạt, giày da.

Loading...

Viết nháp

viết nháp-phong cách sống tốt cho đàn ông

Viết những ý nghĩ tiêu cực vào một tờ giấy nháp rồi xé vứt đi, thực sự có thể khiến đầu óc cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Nếu giữ mãi suy nghĩ ở trong đầu, bạn sẽ vẫn mãi suy nghĩ về điều đó. Vì thế hãy khiến chúng trở nên “thật” hơn bằng cách viết tất cả những điều tồi tệ nhất và các giải pháp bạn có thể nghĩ được.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...