Thắt ống dẫn tinh diễn ra như thế nào? Có làm nam giới “yếu đi không?

Thắt ống dẫn tinh là giải pháp tránh thai cho nam giới được sử dụng từ lâu với khả năng tránh thai lên tới 100%. Tuy nhiên, thắt ống dẫn tinh diễn ra như thế nào? Có làm giảm khả năng của nam giới trong “chuyện ấy” hay không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thủ thuật thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh là gì?
Thắt ống dẫn tinh là gì?

Hiểu một cách đơn giản, thắt ống dẫn tinh là thủ thuật triệt sản cho nam giới. Thủ thuật này được sử dụng để tránh thai, “san sẻ” gánh nặng phòng tránh thai cho nửa kia của mình. Khi thực hiện thủ thuật này, bác sĩ sẽ cắt và thắt hai ống dẫn tinh lại ở hai đầu. Từ đó đảm bảo mục đích không có tinh trùng dẫn đến thụ thai.

Đây là thủ thuật đơn giản, an toàn với khả năng tránh thai lên đến 100%. Dù vậy, rất ít nam giới lựa chọn, bởi họ cho rằng cách này làm giảm đi sức mạnh của họ trong “chuyện ấy”. Thế nhưng, theo các chuyên gia, dù thực hiện thắt ống dẫn tinh thì nam giới vẫn có khả năng cương cứng, đạt khoái cảm hay xuất tinh (không có tinh trùng) như bình thường.

Thắt ống dẫn tinh diễn ra như thế nào?

Trước khi thực hiện thắt ống dẫn tinh, bác sĩ sẽ tiến hành khám và tư vấn cho bạn. Bác sĩ có thể tư vấn cho bạn phương pháp trữ đông tinh trùng. Chúng sẽ được sử dụng khi bạn muốn có con trong tương lai. Đồng thời một số lợi ích, rủi ro khi thực hiện cũng sẽ được đề cập đến.

Thông thường, thắt ống dẫn tinh diễn ra theo 2 trường hợp: thủ thuật thông thường và thủ thuật không dùng dao.

Thắt ống dẫn tinh thông thường

Khi lựa chọn phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ. Sau đó dùng dao mổ rạch một vết dưới dương vật và bắt đầu cắt, thắt ống dẫn tinh lại. Thủ thuật này diễn ra khá nhanh chóng. Sau khi ống dẫn tinh được thắt, tiến hành khâu vết cắt và băng bó.

Thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 30 phút – 1 tiếng. Bạn chỉ cần nghỉ ngơi chờ quan sát khoảng 30 phút là có thể về.

Thắt ống dẫn tinh không dùng dao

Phương pháp này chỉ mất 15-20 phút thực hiện và không cần rạch đến một vết khâu nào. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ gây mê toàn thân. Sau đó, tạo một lỗ trên bìu, lấy ống dẫn tinh ra rồi tiến hành cắt và thắt lại. Thủ thuật này không gây đau đớn, không để lại sẹo, thực hiện nhanh. Vì vậy mà rất nhiều trường hợp lựa chọn phương pháp này.

Thắt ống dẫn tinh có làm nam giới “yếu” đi không?

Thắt ống dẫn tinh có làm nam giới "yếu" đi không?
Thắt ống dẫn tinh có làm nam giới “yếu” đi không?

Câu trả lời là không. Nam giới sau khi thắt ống dẫn tinh vẫn có thể cương cứng và đạt cực khoái, xuất tinh (không tinh trùng) như bình thường. Việc thắt ống dẫn tinh không làm ảnh hưởng đến cấu trúc dương vật cũng như hoạt động của các cơ quan sinh dục. Do vậy, nam giới có thể sinh hoạt tình dục như bình thường.

Bên cạnh đó, lượng tinh trùng trong tinh dịch không ảnh hưởng tới ham muốn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau khi thắt ống dẫn tinh, nam giới còn thấy tự tin, thoải mái hơn. Nhờ vào việc không phải bận tâm về các biện pháp tránh thai hay trách nhiệm nếu mang thai ngoài ý muốn…

Tóm lại, thắt ống dẫn tinh là một phương pháp triệt sản an toàn. hiệu quả. Không ảnh hưởng tới đời sống tình dục, ham muốn và sức mạnh của nam giới trong “chuyện ấy”. Chỉ khoảng 1-2 tuần sau thủ thuật là có thể yên tâm sinh hoạt bình thường.

Sau khi thắt ống dẫn tinh muốn có con thì phải làm sao?

Như đã nói, trước khi thực hiện thắt ống dẫn tinh, nam giới có thể trữ đông tinh trùng để sử dụng sau này. Trong trường hợp không trữ đông, nam giới có thể nối lại ống dẫn tinh và khôi phục khả năng sinh sản.

Dù vậy, thủ thuật này sẽ phức tạp hơn khi thắt lại và khả năng thành công chỉ từ 40-90%. Tỷ lệ thành công phụ thuộc vào thời gian thắt ống dẫn tinh được bao lâu, độ tuổi của nam giới và tay nghề bác sĩ.

Hiện nay, có 2 phương pháp nối lại ống dẫn tinh, bao gồm:

  • Nối ống dẫn tinh đã thắt: Ở đây, bác sĩ sẽ nối lại hai đầu ống dẫn tinh đã bị cắt để tinh trùng lưu thông lại. Tinh trùng có thể đi vào tinh dịch, khôi phục khả năng sinh sản cho nam giới.
  • Nối ống dẫn tinh với mào tinh: Mào tinh là ống chứa tinh dịch ở phía sau tinh hoàn. Lúc này, bác sĩ sẽ nối đầu trên của ống dẫn tinh trực tiếp vào mào tinh hoàn.

Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật đơn giản, độ an toàn cao. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thực hiện ở các cơ sở uy tín để được tư vấn và thực hiện an toàn nhất. Xem thêm các bài viết sau để chăm sóc sức khỏe cho bản thân:

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới và các biện pháp phòng ngừa

Loading...

Ngứa bao quy đầu là biểu hiện của bệnh gì? Nguyên nhân và cách khắc phục!

Đau tinh hoàn phải là dấu hiệu của bệnh gì, có nguy hiểm không?

Loading...