Đau tinh hoàn phải là dấu hiệu của bệnh gì ,có nguy hiểm không?

Đau tinh hoàn phải có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Theo các bác sĩ chuyên khoa , khi bị đau tinh hoàn phải bạn không nên bỏ qua vấn đề này, vì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm cần sớm thăm khám và hỗ trợ điều trị. 

1.Đau tinh hoàn phải là dấu hiệu của bệnh gì ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tình trạng đau tinh hoàn phải đang gia tăng ngày một nhanh và nó đã trở thành một vấn đề sức khỏe nam khoa đáng chú ý trong thời gian gần đây. Đau tinh hoàn phải có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, đáng chú ý là những tác nhân gây bệnh sau:

– Tổn thương tinh hoàn: Xảy ra khi tinh hoàn phải bị va chạm mạnh dẫn đến việc tinh hoàn bị tổn thương với những hiện tượng đau tinh hoàn, sưng tấy ở tinh hoàn. Điều này thường xảy ra với nam giới có quan hệ tình dục mạnh bạo, tập thể dục quá sức hoặc mặc đồ bó sát…

Loading...

– Viêm tinh hoàn: Được xác đinh chủ yếu là do biến chứng của bệnh quai bị ở nam giới. Khi bị viêm tinh hoàn tình trạng đau tinh hoàn có thể xuất hiện ở một hoặc hai bên tinh hoàn. Kèm theo đó có thể là việc tinh hoàn bị sưng viêm, ứ dịch và suy giảm chức năng sinh lý nam.

– Do quan hệ tình dục: Việc quan hệ tình dục quá nhiều, quá mạnh bao, thủ dâm nhiều hoặc quan hệ tình dục không an toàn có thể khiến nam giới đối mặt với nguy cơ bị viêm tinh hoàn và đau tinh hoàn phải.

– U nang tinh hoàn: Là tình trạng xuất hiện các khối u ở tinh toàn. Khi khối u này phát triển sẽ chèn ép và gây ra tình trạng đau đớn ở tinh hoàn phải. Khối u này có thể phát triển thành ung thư ác tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

 – Xoắn tinh hoàn: Là bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, làm giảm hoặc tắc lượng máu đến tinh hoàn, gây đau và sưng. Biểu hiện là những cơn đau dữ dội và đột ngột ở một bên tinh hoàn, kéo dài dưới 6 giờ, bìu sưng to, buồn nôn và nôn, đau bụng, một tinh hoàn có thể ở vị trí cao hơn bình thường.

–Ung thư tinh hoàn :khi khối ung thư phát triển sẽ gây nên tình trạng chèn ép vào tinh hoàn và nam giới sẽ có cảm giác đau đớn. Khi khối ung thư phát triển thành khối cứng trong tinh hoàn, có thể sờ thấy cứng ở bộ phận này kèm theo cảm giác hơi đau, đôi khi có thêm cảm giác tức ở bìu, gây sốt. Bệnh ung thư tinh hoàn cần phải được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng đến các bộ phận khác hay thậm chí còn có thể dẫn đến tử vong.

2.Nguy hại của đau tinh hoàn phải?

Đau tinh hoàn phải
Đau tinh hoàn phải là dấu hiệu của bệnh gì ,có nguy hiểm không?

Đau tinh hoàn nếu không được khắc phục kịp thời không chỉ gây nên những phiền toái trong cuộc sống hàng ngày của người bệnh, tác động ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình mà những biến chứng có thể gây áp xe bìu, tràn dịch màng tinh hoàn, teo tinh hoàn,…. có thể dẫn tới tình trạng hoại tử tinh hoàn, lúc này buộc phải cắt bỏ hoàn toàn tinh hoàn, làm mất chức năng tình dục và khả năng sinh sản của nam giới.

Vì vậy, khi nam giới có dấu hiệu đau tinh hoàn, tuyệt đối không nên xem nhẹ bệnh hoặc tự ý mua thuốc về sử dụng mà cần thăm khám bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Loading...