Làm chủ sự nóng giận để dẫn đến thành công trong công việc

Chúng ta hay tìm cách che giấu cơn tức giận của mình trong bất kỳ trường hợp nào. Tuy vậy, biết làm chủ để tức giận đúng lúc sẽ giúp bạn đạt được sự thành công. Dưới đây là những cách làm chủ sự nóng giận để thành công trong mọi việc bạn cần lưu ý!

1. Chủ động tách mình khỏi những tình huống căng thẳng

Trong những cuộc trò chuyện, thảo luận, nếu bạn cảm nhận được bản thân mình bắt đầu trở nên nóng nảy thì Gedde khuyên bạn nên nhanh chóng rút lui để có thể bình tĩnh trở lại. Để rút khỏi cuộc thảo luận một cách êm đẹp, bạn có thể lựa chọn những câu nói kiểu như: “Tôi cảm thấy hơi tức giận về điều đó. Hãy cho tôi một vài phút để hạ nhiệt, và sau đó chúng ta sẽ tiếp tục nói về điều này và cùng nhau tìm cách giải quyết”.

Có vẻ việc bạn tạm dừng chủ đề gây tranh cãi sẽ gây ra một chút khó xử nhưng đó là giải pháp phù hợp nhất lúc này vì nếu bạn tiếp tục bàn luận, điều đó chỉ đổ thêm dầu vào lửa và khiến cho những người trong cuộc trở nên giận dữ.

2. Rèn luyện thái độ điềm tĩnh trước cuộc sống

Làm chủ sự nóng giận để dẫn đến thành công trong công việc

Thái độ điềm tĩnh trước cuộc sống rất cần cho mỗi người chúng ta trong việc làm chủ cảm xúc chế ngự sự tức giận ! Mỗi khi gặp khó khăn, thất bại hay những nghịch lý cuộc đời điều chúng ta cần có đó chính là thái độ tự tin, phong thái điềm tĩnh khi đối phó với những trở ngại đó!

Đặc biệt trước những lời nói khiêu khích, hành động có ý gây bất hòa thì tốt nhất chúng ta không nên để mình mắc phải những sai lầm đó! Đừng bao giờ để người khác điều khiển được suy nghĩ và cảm xúc của bản thân! Nếu không chúng ta rất dễ nỗi nóng trước những lời nói của người khác!

Loading...

Thái độ điềm tĩnh trước cuộc sống sẽ cho chúng ta có những bước đi chắc chắn trong cuộc đời! Sẽ chẳng dễ dàng làm cho chúng ta mất bình tĩnh, đó mới là điều quan trọng! Mất bĩnh tĩnh và nỗi nóng dễ dàng thì nhất định chúng ta sẽ thất bại ngay trên cuộc chiến do chính mình tạo nên! Hãy biết giấu cảm xúc của mình, hãy biết kiềm chế những gì mình đang nghĩ để người khác không lường trước những điều sẽ xảy ra, bạn nhé!

3. Nghĩ đến trách nhiệm bản thân là cách để làm chủ sự nóng giận

Khi gặp rắc rối, bạn thường tìm cách quy trách nhiệm cho người khác, từ ngữ đầu tiên trong tâm trạng bực tức, khó chịu với ai đó thường là: “Tại anh/chị…”. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ đến trách nhiệm của bản thân thì bạn sẽ tập trung để xử lý hơn là phàn nàn và đổ lỗi cho người khác. Hãy nghĩ tới: Trong chuyện này, mình cũng có trách nhiệm, mình nên làm như thế này mới đúng… mình cần giúp đỡ mọi người…”.

4. Làm chủ sự nóng giận bằng việc học cách im lặng

Khi tức giận bạn có thể sẽ “giận cá chém thớt”, nói và hành động không hay vì lúc đó cơn giận đang kiểm soát bạn. Điều này gây hậu quả nghiêm trọng vì “giận quá mất khôn”, lời nói khi tức giận sẽ rất nặng nề, khi đó bạn vô tình làm rạn nứt một vài mối quan hệ.

Im lặng khi tức giận sẽ giúp bạn tránh nói những điều không hay gây bất hòa với mọi người. Đợi đến khi nguôi giận hãy suy nghĩ một cách thấu đáo và giải quyết mọi chuyện một cách sáng suốt nhất.

5. Tránh suy nghĩ tiêu cực

Nếu nghĩ bi quan sẽ kéo theo các cảm xúc đi xuống mà qua thời gian sẽ làm tăng thêm căng thẳng và chán nản trong bạn. Vì thế bạn hãy thừa nhận cái thực tại, bù lại là sự khắc phục và lạc quan trong suy nghĩ: “Tôi đã làm gì sai? Tôi cần thay đổi như thế nào? À việc này cũng không đến nõi kinh khủng như mình nghĩ, mình có thể làm tốt hơn…” Khi mặt tích cực xuất hiện, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

6. Nghệ thuật thương thuyết

Bạn có thể sử dụng sự tức giận để đạt được điều mình muốn. Nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn phải nhượng bộ một người giận dữ nhiều hơn so với một người vui vẻ.

Nhưng như thế không có nghĩa là bạn tha hồ tức giận và giành lấy mọi thứ bạn muốn. Sự phẫn nộ sẽ phát huy tối đa trong trường hợp bạn đang áp đảo trong khi đối phương có quá ít lựa chọn.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...

1 COMMENT

Comments are closed.