Muốn trở thành đàn ông lịch lãm cần có phong cách gì?

Muốn trở thành một người đàn ông lịch lãm không phải dễ dàng gì. Bạn phải trải qua một quá trình thay đổi phong cách, lối sống và rèn luyện bản thân rất nhiều. Vậy muốn trở thành người đàn ông lịch lãm bạn nên học hỏi những bí quyết dưới đây để thay đổi và nâng cao giá trị bản thân nhé!

Loading...

1. Khẳng định phong cách cá nhân

Khi nhắc tới thuật ngữ “quý ông” hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những bộ suit sang trọng với cà vạt, những đôi giày da bóng loáng… và nhiều phụ kiện trang phục đắt tiền khác. Nhưng hẳn là điều đó không hoàn toàn chính xác, ngày nay định nghĩa đó dần thay đổi và không còn gói gọn trong vẻ bề ngoài nữa mà được khẳng định qua thái độ cũng như phong cách của bạn. Phong cách thời trang cá nhân chính là sự phản chiếu thái độ và phong cách sống của bạn với thế giới bên ngoài.

Thêm vào đó, đừng chạy theo xu hướng mà hãy theo đuổi những gì phù hợp trong việc định hình phong cách cá nhân của bạn.

2. Chăm chút và giữ vệ sinh bản thân

đàn ông lịch lãm cần có phong cách gì?

Phong cách của người đàn ông lịch lãm, lúc nào cơ thể cũng sạch sẽ, thơm tho và gọn gàng. Không chỉ chăm chút vào vẻ bề ngoài như quần áo, giày dép mà cả những gì thuộc về sinh lý bên trong. Đối với những quý ông muốn để râu thì bạn phải cố gắng chải chuốt thật gọn gàng. Không có gì kinh khủng hơn việc diện một bộ đồ đẹp đẽ đi đến buổi hẹn hò với nàng nhưng bàn tay lại nhem nhuốc, râu ria lìa chìa và một cơ thể bốc mùi.

3. Sống đúng mục đích và đam mê của bản thân

Đàn ông, ngoài một căn nhà đẹp và không bao giờ lo lắng về tài chính, thì còn điều gì khác nữa mà bạn muốn làm? Bạn biết mình muốn gì? Và điều gì làm bạn đam mê? Điều gì khiến bạn có sự nổi trội vượt hẳn những người khác nhưng vẫn giữ được bản sắc của chính mình? Hãy theo đuổi những đam mê chứ đừng cho phép bản thân tự hào về mọi thứ mà bạn đang có, nó sẽ trở nên vô vị.

4. Hãy là một người trưởng thành

Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ số, việc đó khiến mọi người dễ dàng kiểm tra thông tin cá nhân của bạn. Vậy nên việc giữ hình tượng bản thân ở trên các trang xã hội cá nhân cũng quan trọng không giữ gìn hình ảnh ngoài đời, chẳng ai có thể có cảm tình với những bức hình profile hay nickname nổi loạn, những dòng status vớ vẩn hoặc những bài share có nội dung nhảm nhí, phản cảm. Khi chưa tiếp xúc, những chi tiết đó chính là cơ sở để người khác đánh giá tính cách của bạn, một bức ảnh profile đĩnh đạc đơn giản và sử dụng đúng tên thật của mình trên địa chỉ email sẽ khiến mọi người có cảm tình và cảm thấy bạn là một người đáng tin.

5. Học cách kết nối với mọi người thông qua giao tiếp

Chào hỏi những người thường gặp trong công ty, xung quanh khu nhà bạn mới chuyển tới… hoặc nhường chỗ cho người già, phụ nữ có thai và trẻ em khi xếp hàng mua sắm hoặc trên xe bus. Những việc nhường nhịn và giao tiếp nhỏ nhặt ấy sẽ khiến bạn trở nên lịch thiệp trong mắt mọi người, dần dà sẽ tạo dựng cho bản thân một sự kết nối vững chắc với mọi người xung quanh.

Ngoài ra phải học cách lắng nghe, học cách đặt câu hỏi thông minh, phải luôn khiêm nhường, học hỏi những điều người khác giảng dạy, hoặc như đã biết thì vẫn luôn lắng nghe hết những điều họ nói, không cắt ngang, đó là sự tôn trọng. Bạn sẽ được xem như là một quý ông trong mắt mọi người.

 6. Kiên định và có ý kiến rõ ràng

Đừng nghĩ trở thành một người đàn ông lịch lãm chỉ bằng việc khoác lên mình một phục trang đẹp, ăn nói nhã nhặn hay một cơ thể thơm tho, nó đòi hỏi nhiều hơn thế. Bản thân chữ “đàn ông” cũng đã khẳng định rõ rằng bạn đỏi hỏi phải có một suy nghĩ thấu đáo và phân định rõ những gi mình thích hoặc không thích trong cuộc sống. Phải kiên định giành lấy những gì mình thích và biết nói không trước những điều không phù hợp với bản thân.

Phụ nữ thích một người đàn ông kiên định, có ý kiến rõ ràng, không mập mờ trong công việc cũng như tình cảm. Đối với họ, đó là một người đàn ông đáng tin để gửi gắm tình cảm, còn đối với sếp và đồng nghiệp thì bạn là một người đáng tin cậy trong công việc.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

 

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...