Đàn ông trưởng thành sẽ suy nghĩ và hành động như thế nào?

Một người đàn ông trưởng thành sẽ có suy nghĩ chín chắn hơn, hành động đĩnh đạc hơn và đặc biệt anh ta luôn biết đâu là thứ quan trọng nhất đối với mình.

Ngồi lê mách lẻo thì nhàm chán và vô bổ

Tôi thấy nhiều người, họ chả làm ăn gì cả, chỉ thấy suốt ngày la cà ở chỗ ăn này chỗ uống nọ quên năm quên tháng. Tôi gọi đó là những kẻ vô công rồi nghề, và ăn bám. Vì không một người có nhận thức đầy đủ về trách nhiệm bản thân lại đi giết thời gian một cách ngu ngốc như vậy. Thật là phí phạm quá mà.

Thậm chí vài kẻ không biết nói gì còn lôi người này người kia ra nói xấu. Đây không phải chuyện hiếm gặp, mà có thể bạn và tôi đã nghe cả trăm ngàn lần đến phát ngán rồi. Một gã với đam mê và sự nghiệp không bao giờ tốn thời gian để tìm hiểu hay lắng nghe mấy cái chuyện vớ vẩn đấy cả. Họ tập trung vào xây dựng bản thân mình tốt lên từng ngày chứ không ở đó để sống hộ người khác.

Không than phiền với bất kỳ ai

đàn ông trưởng thành

Đừng để bị gọi là một đứa trẻ chưa lớn hay ăn bám bố mẹ vì cứ mỗi khi gặp vấn đề là lại nhấc máy than phiền với họ. Bạn là đàn ông, bạn biết giải quyết vấn đề của mình một cách độc lập, và bạn hiểu chuyện. Đừng để bố mẹ phải lo lắng, giải quyết mấy chuyện vặt vãnh thay mình nữa, bạn đủ lớn để làm chuyện này từ lâu rồi.

Cũng đừng than vãn với cô bồ mới quen hay bà bán phở đầu ngõ. Họ cũng chuẩn bị than phiền về cuộc sống của họ với bạn tới nơi rồi đấy, thế mà họ lại phải nghe câu chuyện “sự tích gã chán đời” của bạn. Toàn những con người với cuộc sống nhạt nhẽo gặp nhau, thử hỏi điều gì sẽ khiến những người này vui vẻ được đây.

Khi gặp một vấn đề, cách duy nhất nếu không giải quyết được một mình là hãy gọi cho chuyên gia. Đừng than phiền hay khóc lóc như một đứa trẻ lên ba.

Nói ít, nghe nhiều và để người khác thể hiện

Người thông minh không phải là người gào cổ lên và hét vào tai người khác những gì mình biết. Họ im lặng và lắng nghe quan điểm của người khác để có cái nhìn đa chiều từ mọi người xung quanh. Việc này khiến họ biết nhiều hơn, hiểu nhiều hơn và trở thành một gã nói chuyện tinh tế hơn.

Cho người khác cơ hội để thể hiện quan điểm cũng chính là cách để họ tỏa sáng. Hãy khen ngợi câu trả lời của họ trước dù có đúng hay sai, sau thì mới nói lên quan điểm của mình. Bạn sẽ được nhìn nhận như một người nhã nhặn và biết cách giao tiếp.

Hãy nói cho mọi người biết bạn là ai

Theo quan điểm của tôi, tôi không hoàn toàn đồng ý với ý kiến: “Cứ làm đi rồi mọi người sẽ biết bạn là ai”. Cuộc sống thực sự rất bận rộn và họ còn đang phải lo cho cái bụng đói của mình, họ không có thời gian mà tìm hiểu bạn đã làm gì hay như thế nào đâu. Cái họ quan tâm là “kết quả”, chỉ vậy thôi.

Và khi bạn đạt được thành công, họ sẽ gọi bạn là gã may mắn hay mới trúng số. Bạn có thể không quan tâm tới họ và bỏ ngoài tai những gì họ nói. Hoặc cho họ biết bạn đã vất vả như thế nào thì mới có được thành công như ngày hôm nay. Tùy bạn.

Đừng biện hộ, hãy nhận trách nhiệm

Biết tự nhận trách nhiệm cho việc gây ra hậu quả không mong muốn, thì đó là một gã trưởng thành và hiểu chuyện. Họ không sợ người khác đánh giá về bản thân mình, mạnh mẽ và rứt khoát khi đứng ra nhận trách nhiệm cho những gì đã làm.

Nói KHÔNG với kẻ làm lãng phí thời gian của bạn:

“Ê mày ơi, tao đang có chuyện buồn, mày ra chỗ ABC với tao nhé!” hay đang cặm cụi làm dự án thì có em gái mới quen gọi ”Anh ơi, anh chở em ra chỗ XXX chơi nhé!”. Hãy nói KHÔNG thật to cho tôi, họ đang không coi thời gian của bạn đáng một xu nào đâu. Họ nghĩ bạn cũng rảnh như của họ mà không biết rằng từng giây một của bạn thật quý giá, vì ngày mai là deadline rồi.

Thế đấy, những kẻ ăn không ngồi rồi có nghĩ được gì khác đâu ngoài chuyện bắt người khác giết thời gian cùng. Khi thực sự trưởng thành, bạn sẽ nhận ra đó không phải là người đáng để mình dành thời gian cùng. Và càng không phải ngượng ngùng khi nói KHÔNG với họ.

Đừng coi thời gian của mình cũng như thời gian của họ, vì bạn còn nhiều thứ phải làm.

Yêu quý và trân trọng những người giúp đỡ bạn:

Tôi luôn cảm kích và tìm cơ hội để giúp đỡ lại những người đã giúp đỡ mình trước đây. Tôi tin quy luật nhân quả, và tôi biết nó đúng. Tôi cho đi những giá trị của mình mà không cần đòi hỏi điều gì từ người khác, rồi đến lúc nào đó khi có cơ hội họ sẽ giúp đỡ tôi.

Những người anh em không bỏ nhau khi hoạn nạn khó khăn thì mới là những người tri kỷ có thể theo bạn đến cuối đời. Hãy trân trọng họ như chính bản thân mình, khi thực sự trưởng thành bạn mới thấy kiếm được những người như vậy khó đến nhường nào.

Đàn ông trưởng thành không chạy trốn khỏi khó khăn

Khi ta còn trẻ, chúng ta thường chạy trốn khỏi những khó khăn và nhờ người lớn giúp đỡ. Một người đàn ông trưởng thành sẽ hiểu rằng đối mặt chính là cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất cho dù nó là công việc, bạn bè hay gia đình. Tất nhiên, một người trưởng thành cũng sẽ hiểu điểm dừng để không tự đưa mình vào thế khó.

Đàn ông trưởng thành không chỉ sống cho ngày hôm nay

Có nhiều người sẵn sàng dốc sạch túi để khao bạn bè một bữa ăn sang trọng mà không cần tính tới hệ quả. Có những người lại thoải mái tàn phá sức khoẻ bản thân vì cho rằng về già ai chẳng như nhau… Những người đó chỉ nghĩ cho hiện tại mà không biết tới ngày mai.

Mặc dù phong cách sống đó có thể khiến cuộc sống của họ thêm phần sinh động. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là đàn ông trưởng thành nhạt nhẽo, không biết cách hưởng thụ, thoải mái… họ chỉ đang tính toán cho một tương lai chắc chắn hơn mà thôi.

Đàn ông trưởng thành không đánh giá vẻ bên ngoài

“Tại sao tay em to thế?”, “cưng à, ước gì em gầy hơn một hút”… Một người đàn ông trưởng thành sẽ không nhìn vẻ bề ngoài của ai đó để đánh giá họ. Ai cũng có sự thoả mãn khi dè bỉu người khác thế nhưng cùng lúc họ cũng phải hạ thấp lòng tự trọng bản thân. Lòng tự trọng là thứ quá lớn của một người đàn ông trưởng thành để có thể đánh đổi.

Đàn ông trưởng thành sẽ không đặt bạn bè lên trên người quan trọng

Các gặp đôi thường gặp rắc rối khi mà người đàn ông luôn coi trọng bạn bè, đàn đúm với bè lũ bạn bè nhiều hơn người ấy. Thế nhưng, một người đàn ông trưởng thành sẽ biết cách làm cho người quan trọng thật sự quan trọng nhất. Họ vẫn sẽ nghe lời khuyên hay những thứ đàm tiếu từ bạn bè, nhưng họ biết chọn lọc để có thứ tốt nhất, cân bằng nhất.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Loading...

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...

1 COMMENT

Comments are closed.