Quan hệ như thế nào thì có thai dễ dàng nhất?

Tạp chí đàn ông: Các cặp vợ chồng khi đang nôn nóng có em bé thường sẽ thử mọi cách để sớm thụ thai. Bao gồm cả việc cân nhắc về những tư thế và cách quan hệ như thế nào thì có thai sớm nhất?

Quan hệ như thế nào thì có thai ?

Thời điểm quan hệ là yếu tố quan trọng nhất trong việc thụ thai

Tinh trùng được sản xuất mỗi ngày và có thể sống từ 2 đến 3 ngày nhưng trứng thì chỉ rụng mỗi tháng một lần và chỉ sống trong khoảng từ 12 đến 24 giờ. Vì vậy thời điểm rụng trứng là thời điểm vàng trong một tháng để quan hệ, nếu bạn bỏ qua nó bạn đã bỏ qua cơ hội tốt nhất để tinh trùng gặp trứng và sẽ phải chờ đợi thêm một tháng để có tin vui.

Thêm nữa để tăng khả năng thụ thai thì phải có sự chuẩn bị chào đón trứng. Các bạn cần quan hệ nhiều hơn một lần trong khoảng thời gian trứng rụng. Cách tốt nhất là phải “rào” trước “đón” sau, quan hệ từ một hai ngày trước khi rụng trứng và duy chì cho tới ngày rụng trứng. Bằng cách này bạn đã duy trì một lượng tinh binh khỏe mạnh sẵn sàng chờ đợi trong ống dẫn trứng. Hầu hết phụ nữ rất dễ thụ thai vào 5-6 ngày trước khi rụng trứng và kết thúc vào ngày rụng trứng

Tuy nhiên cũng rất khó để xác định được thời điểm rụng trứng một cách chính xác bởi nó phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt và tình trạng sức khỏe của người phụ nữ. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc xác định thời điểm rụng trứng như que thử, soi trứng…hoặc bạn có thể tính ngày theo chu kỳ kinh nguyệt từ 28 đến 30 ngày thì ngày rụng trứng rơi vào khoảng 14 ngày trước kỳ nguyệt san tiếp theo.

Tuần suất quan hệ đúng và đủ

Quan hệ như thế nào thì có thai dễ dàng nhất?

Nhiều cặp đôi nghĩ rằng cứ “yêu” càng nhiều càng tốt, đây là một suy nghĩ sai lầm. Ngay cả khi trong thời gian được xác định là rụng trứng có khả năng thụ thai cao nhất thì cũng chỉ nên quan hệ 1-2 lần trong ngày hoặc 2 ngày/lần. Bởi vì theo các nghiên cứu khoa học, người đàn ông cần đến 2-5 ngày mới bù đắp được số lượng và chất lượng tinh trùng đã tiêu hao.

Hơn nữa, khi quan hệ quá nhiều có thể làm giảm cảm giác hứng phần, gây mất sức cho người đàn ông, làm giảm khả năng thụ thai.

Các tư thế quan hệ dễ thụ thai

Nhiều người thường cho rằng “yêu” với tư thế truyền thống, nữ nằm dưới, người nam nằm trên khi xuất tinh sẽ giúp tinh trùng nhanh chóng gặp trứng. Điều này chỉ đúng khi tử cung của nữ giới ở vị trí bình thường, còn một số chị em có tử cung ngả về sau thì sẽ gây cản trở cho quá trình tinh trùng di chuyển qua cổ tử cung để gặp trứng.

Với những trường hợp như vậy thì tư thế “yêu” từ phía sau sẽ tăng khả năng thụ thai cao hơn. Tư thế này cũng giúp chị em dễ dàng đạt được khoái cảm hơn.

Một số gợi ý có thể giúp ích để có thai dễ dàng hơn

●    Để tinh dịch “thâm nhập” càng sâu càng tốt vào âm đạo người phụ nữ và ngăn chặn các “tinh binh” trào ngược ra khỏi “ổ kén” tương lai của bé yêu.

●    Người phụ nữ có thế nằm ngửa và kê 1 chiếc gối nhỏ dưới lưng trong khoảng 20-30 phút sau khi “ân ái” để giữ tinh dịch bên trong âm đạo. Tuy vẫn còn nhiều tranh trãi về việc liệu có tăng cơ hội thụ thai khi nằm yên hay không, nhưng bạn vẫn có thể thử áp dụng phương pháp này.

Loading...

●    Tránh đứng dậy ngay sau khi quan hệ vì trọng lực trái đất sẽ khiến tinh dịch trào ra khỏi âm đạo.
●    Nhiều phụ nữ tin rằng không nên đi tiểu tiện sau khi quan hệ để giúp dễ thụ thai hơn. Nhưng cũng giống như việc nằm yên sau khi “gần gũi”, vấn đề này vẫn đang gặp nhiều quan điểm bất đồng.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...