Bạn gái nên ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt? Mẹo hay ngày “đèn đỏ”

Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt là câu hỏi của rất nhiều cô nào có “ngày đèn đỏ” gặp nhiều đau đớn do kinh nguyệt bị tắc nghẽn, ra ít hoặc ra chậm. Tuy nhiên với những loại thực phẩm sau, các nàng có thể tác động lên kỳ kinh nguyệt để giảm đau đớn hơn.

Ăn rau quả chứa nhiều vitamin C

Bạn gái nên ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt?
Bạn gái nên ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt?

Vitamin C có tác động tới nội tiết tố của phụ nữ, cụ thể là nồng độ estrogen và progesteron. Khi nồng độ các hormone này tăng cao, kỳ kinh nguyệt sẽ đến sớm hơn. Kinh nguyệt nhanh ra mà cũng bớt đau đớn hơn cho phái đẹp.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng tối đa 60mg vitamin C mỗi ngày. Đừng lạm dụng quá điều quy định sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Một số loại thực phẩm giàu vitamin C bao gồm: trái cây họ cam quýt, rau có màu xanh đậm như cải xoăn, cải bó xôi, rau họ cải…

Ăn thêm dứa

Trái dứa hay còn gọi là trái thơm, trái khóm, rất giàu enzyme bromelain. Enzyme này được một số nghiên cứu chỉ ra có ảnh hưởng đến hormone estrogen. Đồng thời, enzyme bromelain giảm đau, giảm viêm, giúp khí huyết lưu thông tốt hơn. Vì vậy có thể hỗ trợ cho kinh nguyệt ra nhanh hơn.

Ăn đu đủ

Với những bạn thắc mắc ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt thì không thể không nhắc đến đu đủ. Đu đủ có chứa hàm lượng cao carotene có tác dụng kích thích hormone estrogen trong cơ thể. Điều này khiến tử cung co thắt nhẹ, đẩy nhanh kỳ kinh nguyệt. Kinh nguyệt xuất hiện sớm và ra nhanh hơn. Bạn có thể bắt đầu ăn đu đủ 1-2 tuần trước kỳ kinh nguyệt để cho hiệu quả tốt nhất.

Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt – uống nước dừa

Nước dừa là thức uống thơm ngon lại cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ. Không chỉ đẹp dáng đẹp da, nước dừa còn tốt cho kỳ “đèn đỏ”. Chị em nào mà còn băn khoăn ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt thì đừng bỏ qua nước dừa nhé.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng mà chỉ nên uống 2-3 quả dừa/ngày thôi nhé. Uống nhiều hơn không tốt cho sức khỏe và cả kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt là nên tránh nước dừa lạnh hoặc uống nước dừa vào buổi tối. Điều này sẽ khiến kỳ kinh nguyệt thêm đau đớn đó.

Uống trà gừng

Trà gừng có tính ấm, giúp làm nóng cơ thể, giúp kích thích kinh nguyệt ra nhanh hơn. Vào ngày “đèn đỏ” bạn thường thấy cơ thể, chân tay và vùng bụng lạnh buốt. Điều này là nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra chậm hơn. Vì vậy uống trà gừng có thể tăng nhiệt vùng tử cung, thúc đẩy co bóp nhẹ. Ngoài ra có Thuốc Gametix f điều trị vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ.

Những thực phẩm trên đây đã giúp bạn giải đáp câu hỏi ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt. Trong chu kỳ tiếp theo, nếu bạn muốn đẩy nhanh kinh nguyệt và giảm đau đớn thì đừng quên áp dụng những cách này nhé.

Loading...

Faslodex là một loại thuốc được sử dụng để điều trị ung thư vú tiến triển tại chỗ hoặc di căn.

Loading...