Đau rát khi quan hệ: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nhiều người bị đau rát khi quan hệ mà không rõ nguyên nhân tại sao.Tạp chí đàn ông sẽ phân tích cho bạn nguyên nhân gây đau và giải pháp khắc phục, hy vọng bạn sẽ sớm cải thiện tình hình.

1.Nguyên nhân đau rát khi quan hệ:

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đau rát mỗi khi quan hệ là do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là do bị viêm nhiễm đường sinh dục, như viêm âm đạo, âm hộ, viêm cổ tử cung…. Hoặc có thể là do bị dị ứng với bao cao su. Hiện nay, bao cao su được làm chủ yếu từ 3 loại nguyên liệu: latex, màng ruột cừu non và polyurethan, nếu bạn bị dị ứng có thể khắc phục bằng cách thay bao cao su được làm từ nhựa tổng hợp.

Đau rát khi quan hệ: Nguyên nhân và cách khắc phục

Loading...

U xơ tử cung là khối u lành tính phát triển trên các thành tử cung. Các triệu chứng bao gồm đau khi quan hệ tình dục, kinh nguyệt kéo dài, táo bón và trướng bụng.

Viêm cổ tử cung có thể do nhiều nguyên nhân. Những bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, chlamydia, mụn giộp, HPV… có thể khiến cổ tử cung bị viêm và nhạy cảm.

Dị ứng với vỏ bao cao su hoặc chất diệt tinh trùng hoặc bất cứ sản phẩm chứa hóa chất nào khác được đưa vào âm đạo cũng có thể gây viêm cổ tử cung. Khi mô trở nên quá nhạy cảm, việc thâm nhập có thể gây đau đớn.

Đau âm hộ mãn tính: Đây là tình trạng đau ở khu vực xung quanh cửa âm đạo (âm hộ) trong một thời gian dài. Thậm chí khi quan hệ tình dục, cảm giác đau đớn còn dữ dội hơn. Cơn đau có thể tái diễn trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

 Nội tiết sinh dục tiết không đủ làm cho âm đạo khô, không được bôi trơn khi quan hệ.

– Có thể trục âm đạo bị dị dạng, có vấn đề bất thường.

– Có thương tật, sẹo ở tầng sinh môn, âm đạo.

– Nam giới quan hệ mạnh bạo.

– Do tâm lý thiếu tự tin, sợ hãi, lo âu mỗi khi quan hệ.

2. Cách khắc phục tình trạng đau rát khi quan hệ

Muốn hạn chế việc này, trước hết cần xác định nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Có thể do tâm hoặc sinh lý, để từ đó có hướng điều trị.

Vấn đề tâm lý: Cần tìm cách giải quyết là thay đổi nhận thức và hành vi, để giúp bạn tự tin hơn trong chuyện chăn gối

Có thể dùng phương pháp trị liệu cho cả vợ và chồng, trường hợp người chồng có hành vi tình dục thô bạo dẫn tới việc ảnh hưởng tới tâm lý của người vợ.

Nếu do sinh lý: Bạn cần đi thăm khám để các bác sĩ chuyên khoa tìm ra nguyên nhân, nhanh chóng có biện pháp can thiệp kịp thời. Để vấn đề đau rát không còn là nỗi sợ mỗi khi “gần gũi”, bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong đời sống vợ chồng.

Bạn nên đi khám để tìm nguyên nhân và điều trị. Chính vì đau rát nên bạn không còn hứng thú và e sợ mỗi khi quan hệ. Nếu giải quyết được những nguyên nhân này rồi, chúng tôi tin bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong đời sống vợ chồng.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...