Sự thật về tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất tinh

Tạp chí đàn ông– Tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất tinh? Tùy thuộc vào từng điều kiện môi trường như: âm đạo, không khí, nước,… thì thời gian tồn tại của tinh trùng sẽ hoàn toàn khác nhau

1.Tinh trùng sống được bao lâu sau xuất tinh

Môi trường âm đạo

– Độ pH trong âm đạo thường rơi vào khoảng 3.5 – 4, với môi trường axit “khắc nghiệt” trong âm đạo khiến cho phần lớn tinh trùng vào được âm đạo chưa nhiều thì đã chết hết rồi, cực ít những tinh trùng còn lại may mắn được kéo dài thời gian sống sót là nhờ có lượng tinh dịch làm “đệm”, từ đó có cơ hội để thâm nhập vào tử cung và thụ tinh.

– Thời gian sống của tinh trùng trong âm đạo là: Sau hai tiếng “quan hệ”, 90% tinh trùng sẽ chết; sau 36 tiếng, đến cả những con chết cũng không nhìn thấy luôn. Trong âm đạo của người mang thai, độ axit càng mạnh khiến cho tinh trùng chết càng nhanh. 

Trong tử cung

tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất tinh

Thời gian sống của tinh trùng trong môi trường tử cung? Trong tử cung của chị em, sau khoảng 6 tiếng đồng hồ kể từ khi kết thúc quá trình giao hợp, các tinh binh vẫn khỏe hoàn toàn khỏe mạnh. Sau 12 giờ thì lượng tinh binh chi còn khoảng 5/6 so với lúc đầu, đến 36 giờ sau thì chỉ còn lại khoảng 1/4 lượng tinh binh và sau khoảng 3 ngày thì số lượng tinh binh này sẽ suy yếu nhanh chóng và giảm dần theo thời gian. Ở một số trường hợp ngoài lệ thì một số tinh binh vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và cuối cùng chỉ có 1 tinh binh khỏe mạnh nhất mới có thể gặp trứng và thụ thai.

Trong ống dẫn trứng

Tinh trùng sống được bao lâu trong ống dẫn trứng? Sau khi kết thúc quá trình giao hợp khoảng 14 tiếng, các tinh binh vẫn sống sót một cách bình thường, sau khoảng 35 tiếng thì lượng tinh trùng này sẽ hết đi một ít, phần lớn chúng có thể hoạt động trong vòng 14 ngày.

Sau khi giao hợp 14 tiếng tinh trùng vẫn sống bình thường; sau 35 tiếng vẫn có tinh trùng sống; phần lớn chúng hoạt động nhiều nhất trong 14 ngày

Trong môi trường nước

Tinh trùng sống được bao lâu trong nước? Các bác sĩ Trung Trực cho biết, trong môi trường nước, thì thời gian tồn tại của tinh trùng càng rút ngắn một cách nhanh chóng chỉ khoảng 10 đến 15 phút.

Một số môi trường khác

Thời gian tồn tại của tinh trùng trong môi trường tinh dịch, môi trường khô (không khí)? Đối với môi trường tinh dịch thì lượng tinh binh của nam giới có thể tồn tại khoảng 20 – 24 giờ sau khi xuất tinh. Vậy thì tinh trùng sống được bao lâu trong không khí? Đối với môi trường không khí, theo các chuyên gia thì lượng tinh binh này sẽ chết ngay khi vừa xuất tinh hoặc vài phút sau khi xuất tinh.

2.Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của tinh trùng

Tuổi của nam: Nam giới thuộc các độ tuổi từ 20 đến 40 chính là thời điểm “hoàng kim” của tinh trùng, có sức khỏe dẻo dai nhất. Sau tuổi 40, tuổi thọ của tinh trùng sẽ giảm tuy không đáng kể (chỉ 0,7%), nhưng xuất hiện dị dạng ở tinh trùng nhiều hơn. Bước qua tuổi 60 thì số lượng tinh trùng bị dị dạng sẽ lên tới 80%. Do đó, tuổi tác chính là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Chế độ dinh dưỡng: Nếu cơ thể được bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất thì tinh trùng sẽ khỏe trở nên mạnh hơn và sống lâu hơn. Ngược lại, nam giới có chế độ dinh dưỡng kém, ăn uống kiêng cử hoặc thiếu một số chất như vitamin E, vitamin A hoặc một số axit béo, axit amin và kẽm sẽ có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của tinh trùng.

Nhiệt độ môi trường: Nhiệt độ thích hợp để tinh trùng phát triển là 35-36 độ C, nhiệt độ không thích hợp sẽ làm tinh trùng yến và ảnh hưởng đến thời gian sống của chúng.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi về vấn đề tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất tinh sẽ giúp nam giới có thêm kiến thức để từ đó có được lối sống lành mạnh bảo vệ an toàn cho sức khỏe sinh sản của mình.

Loading...

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...