Bí quyết giữ sức khỏe cho dân văn phòng hiệu quả

Công việc văn phòng sẽ gây ra cho bạn nhiều căn bệnh nếu như bạn không có cách bảo vệ sức khỏe đúng. Dưới đây là 7 bí quyết giữ sức khỏe cho dân văn phòng mà bạn nên lưu ý!

1. Ngồi đúng tư thế- giữ sức khỏe cho dân văn phòng

Ngồi đúng tư thế- giữ sức khỏe cho dân văn phòng

Để ngồi đúng tư thế bạn cần chọn đúng ghế, đặt đúng vị trí máy tính để đảm bảo khoảng cách tiếp giữa mắt và màn hình. Hãy điều chỉnh theo cách sau đây:

Chọn đúng ghế ngồi: Bạn nên chọn ghế sao cho chân bạn đặt thẳng trên sàn và phần tựa đảm bảo giúp lưng thẳng. Vì ngồi trong thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và đau lưng, nếu tình trạng cứ kéo dài thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Vị trí máy tính: Nên đặt máy tính đảm bảo bạn có thể gõ bàn phím thoải mái nhất. Phím bấm không được quá cứng, đảm bảo bạn không dùng quá nhiều sức. Khuỷu tay khi làm việc nên điều chỉnh ở góc 90 độ, cổ tay vị trí thẳng và tự nhiên nhất có thể. Bạn nên điều chỉnh màn hình máy tính ở độ cao vừa mắt để bạn có thể nhìn thẳng về phía trước, đầu và cố phải ở vị trí tự nhiên.

2. Vừa đi vừa nói chuyện

Khi bạn đang có những cuộc gọi điện hội nghị, hãy rảo bước quanh phòng làm việc. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giảm stress và đặc biệt là kích thích sáng tạo.

Xem thêm: Thuốc Osimert là thuốc đích, hoạt động trên một số loại ung thư để ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư. Thuốc Geftinat 250mg gefitinib điều trị ung thư phổi.

3. Các bảo vệ sức khỏe cho dân văn phòng là giãn cơ tại chỗ

Ngoài việc cử động tay chân hay ngồi thẳng lưng khi làm việc, nếu quá bận, bạn có thể ngồi tại chỗ tranh thủ cứ mỗi giờ tập hít thở sâu và làm một số động tác giãn cơ tại chỗ như vươn vai, duỗi tay, chân, co duỗi bàn tay, cúi đầu xuống rồi ngửa đầu lên, với khoảng 10 lần cho mỗi động tác.

4. Điều chỉnh laptop phù hợp với tầm mắt

Mặc dù đặt laptop vuông góc sẽ nâng màn hình máy lên ngang tầm mắt của bạn, song cổ tay bạn có thế phải ngửa quá mức, gây ra những vấn đề ở cổ tay sau này.

Để giữ cổ tay luôn ở tư thế thẳng, bạn nên:

Sử dụng bàn phím ngoài để gõ sẽ giúp giữ cổ tay bạn ở đúng tư thế.

Loading...

Tận dụng sự nâng đỡ của bàn: Giữ bàn phím ngoài trên mép bàn để cánh tay bạn được nâng đỡ. Hãy đẩy nhẹ bàn phím về phía trước, kéo ghế lại gần hơn và đặt cánh tay lên bàn.

Nâng ghế lên độ cao thích hợp: điều chỉnh chiều cao ghế sao cho cánh tay bạn có thể tựa hoàn toàn lên phần tựa tay, giữ đúng quy tắc 90-90-90.

5. Ngồi ít hơn giúp cải thiện sức khỏe cho dân văn phòng
Nhân viên văn phòng nên đứng dậy và đi ít nhất một lần hai giờ để tránh gặp những rủi ro sức khỏe liên quan đến ngồi quá nhiều, theo một nghiên cứu của Anh năm 2015.
Di chuyển xung quanh trong suốt ngày làm việc là điều rất quan trọng, tiến sĩ Robert Graham, giám đốc chăm sóc sức khỏe cho hệ thống y tế Northwell, New York (Mỹ) cho biết.
Theo tiến sĩ Graham, di chuyển không chỉ tốt cho thể chất, mà các nghiên cứu còn cho thấy di chuyển có thể làm tăng năng suất và khả năng để tập trung vào các nhiệm vụ chính.

6. Bảo vệ mắt giúp bảo vệ sức khỏe cho dân văn phòng

Đặc thù công việc của “dân văn phòng” là phải ngồi nhiều trước máy tính, vì thế bạn cần bảo vệ đôi mắt của mình. Bạn có thể sử dụng nước mắt nhân tạo, điều chỉnh ánh sáng, góc màn hình, cỡ chữ hay màu văn bản… phù hợp để giảm thiểu những tác nhân có hại có thể gây ảnh hưởng đến mắt.

7. Đừng quên uống nhiều nước

dân văn phòng nên uống nhiều nước

“Dân công sở” hãy nhớ, nước là nhu cầu dinh dưỡng không thể thiếu. Do đó nên luôn có chai nước trong tầm tay, ngay bàn làm việc và nhớ uống luôn. Nước đó có thể là nước mát, nước lọc hay nước đóng chai.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...