Bà bầu ăn xoài vào thời điểm nào

Trong thời gian bị ốm nghén, đa phần các mẹ bầu đều thèm ăn chua. Do đó, xoài xanh vốn là loại quả đứng đầu danh sách thực phẩm yêu thích của phụ nữ mang thai.  Theo chia sẻ tin tức sức khỏe hàng ngày Lựa chọn này hoàn toàn hợp lý, bởi ngoài C, xoài xanh còn chứa nhiều kali, selen và phenol, chất chống ô-xy hóa, đặc biệt tốt cho hệ tim mạch.

Loading...

Vì vậy, khi cảm thấy buồn nôn trong 3 tháng đầu, bầu có thể ăn xoài để giảm bớt cường độ cũng như tần số của chứng ốm nghén. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải, bởi ăn quá nhiều xoài xanh sẽ làm tăng lượng a-xít trong dạ dày, gây xót ruột, đầy bụng.

Bà bầu ăn xoài vào thời điểm nào

Cách ăn xoài: rửa trước khi ăn để loại bỏ những bụi bẩn, gọt vỏ trước khi ăn chỉ nên ăn thịt xoài và loại bỏ vỏ, rửa tay, rửa dao những vật tiếp xúc với xoài

Bà bầu ăn xoài vào thời điểm nào
Bà bầu ăn xoài vào thời điểm nào

Với các thông tin trên các bạn đã biết bà bầu ăn xoài có tốt không rồi phải không? Khi mang trong mình nghĩa vụ và bổn phận thiêng liêng của người phụ nữ hãy nhớ chọn những thực phẩm không chỉ tốt cho mình mà còn tốt cho cả em bé nữa nhé. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh!

Ngoài ra trong thành phần của xoài xanh còn cung cấp một lượng vitamin A tuyệt vời. Kết hợp với đó là các thành phần như flavonoid (một dạng chất chuyển hoá trung gian của thực vật); chứa nhiều natri, folate, đồng…Các thành phần này đều có công dụng rất tốt đối với quá trình hấp thụ và chuyển hoá chất dinh dưỡng có trong cơ thể.

Theo cẩm nang làm mẹ Ngoài những thành phần trên thì còn có một thành phần không thể không nhắc đến có trong xoài xanh đó chính là Vitamin C. Bạn có biết trung bình trong 1 quả xoài xanh nhỏ có chứa đến hơn 55mg Vitamin C không? Hàm lượng vitamin C này được tính tương đương với một quả chanh, bưởi hay cam rồi đấy.

Loading...