Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm nào tốt để không bị tai ương?

Việc xây dựng nhà cửa là một yếu tố quan trọng trong văn hóa của người Việt và thường chọn ngày tháng năm đẹp để xây dựng nhà cửa. Vậy tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm nào tốt? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của chúng tôi.

Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm nào tốt?

Năm tốt để xây nhà cho người sinh năm 1982 (Nhâm Tuất) là khi không gặp tam tai, kim lâu, và hoang ốc.

Hạn tam tai

Theo quan niệm phong thủy, tam tai là khoảng thời gian khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn và xui xẻo, và các năm Thân, Dậu, Tuất là tam tai của họ. Vì vậy, những người tuổi Nhâm Tuất nên tránh xây nhà trong ba năm này để tránh rủi ro và xui xẻo.

Loading...

Trong tam tai, mọi người nên hạn chế thực hiện những việc quan trọng và tránh đổ bể. Bất kể việc gì cũng nên hoãn lại, kể cả việc xây nhà, cho đến khi hạn tam tai kết thúc sau ba năm.

Dưới đây là thời điểm tam tai của một số tuổi:

Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm nào tốt?

Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm nào tốt?

 • Sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu sẽ phạm tam tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu
 • Sinh năm Ngọ, Tuất, Dần sẽ phạm tam tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất
 • Sinh năm Thân, Tý, Thìn sẽ phạm tam tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn
 • Sinh năm Mùi, Hợi, Mão sẽ phạm tam tai vào các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.

Hoang ốc

Hoang ốc là nơi hoang vắng và ma quỷ trú ngụ, gây tình trạng âm thịnh dương suy. Gia chủ tuổi Nhâm Tuất tuyệt đối không nên xây nhà vào năm này. Vậy Nhâm Tuất xây nhà năm nào tốt?

Vòng tính tuổi hoang ốc chia thành 6 cung: Nhất Cát – An cư tốt; Nghi – Nhà cửa hưng vượng; Địa Sát – Không nên làm nhà, có thể gặp bệnh; Tấn Tài – Luôn có phúc lộc; Thọ Tử – Dễ phạm hoang ốc, gây mâu thuẫn trong nhà; Hoang Ốc – Không nên làm nhà để tránh thất bại. Tuổi 70 quay lại từ Nhất Cát.

Kim Lâu

Để quyết định năm nào là tốt để xây nhà cho tuổi Nhâm Tuất, chúng ta cần xem xét xem tuổi này có phạm kim lâu hay không. Cách tính hạn kim lâu như sau:

 • Tuổi kim lâu 1: Xây nhà vào tuổi này có thể gặp đại hạn nặng nhất, nguy cơ ốm đau và bị hại.
 • Tuổi kim lâu 3: Xây nhà có thể gây tai họa cho vợ.
 • Tuổi kim lâu 6: Xây nhà vào tuổi này có thể gây hại cho con cái.
 • Tuổi kim lâu 8: Xây nhà vào tuổi này có thể hại đến vật nuôi, làm ăn thất bát và không gặp may.

Nhìn chung, gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên tránh những con số 1, 3, 6, 8. Có thể xây nhà vào năm 2021 (Tân Sửu) hoặc năm 2024 (Giáp Thìn) để đạt được may mắn và thuận lợi trong quá trình xây dựng và sinh sống tại căn nhà đó. Vậy Nhâm Tuất xây nhà năm nào tốt?

Nhâm Tuất nên xây nhà hướng nào?

Theo chuyên gia phong thủy, nam tuổi Nhâm Tuất thuộc cung Đoài, nhóm Tây Trạch, nên xây nhà hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Đông Nam để đạt được nhiều lợi ích khác nhau.

Nhâm Tuất nên xây nhà hướng nào?

Nhâm Tuất nên xây nhà hướng nào?

 • Hướng Tây: Xây nhà hướng này mang đến sự ổn định và phát triển, công danh, sự nghiệp, tình yêu, gia đạo đều được thuận lợi và êm ấm.
 • Hướng Tây Bắc: Xây nhà hướng này mang đến may mắn và phúc lộc, gặp được quý nhân hỗ trợ trong những thời khó khăn và trắc trở.
 • Hướng Đông Bắc: Xây nhà hướng này giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ người xung quanh, công việc phát triển thuận lợi. Vậy Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm nào tốt?
 • Hướng Đông Nam: Xây nhà hướng này đem lại cuộc sống giàu sang, thành đạt, và gia đình luôn ấm no.

Dựa vào những thông tin này, tuổi Nhâm Tuất có thể lựa chọn hướng xây nhà phù hợp để thu hút may mắn và thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: Tuổi Canh Thân xây nhà năm nào tốt để tránh được tai ương

Xem thêm: Luận giải tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm nào tốt tránh được tai ương?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm nào tốt? Hy vọng những thông tin bí quyết sống mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Loading...