Món ăn đường phố Tây Ban Nha bạn không nên bỏ qua

Tây Ban Nha không chỉ là một đất nước nổi tiếng với những điểm tham quan đẹp tựa tranh mà đây còn nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng đậm chất Địa Trung Hải. Cùng blogcontrai.com điểm qua những món ăn đường phố Tây Ban Nha bạn không nên bỏ qua dưới đây nha.

Món ăn đường phố Tây Ban Nha

Khám phá những món ăn đường phố Tây Ban Nha 

Paella Valenciana – cơm thập cẩm Valencia

Cơm thập cẩm có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha. Món cơm thập cẩm này có nguồn gốc từ những khu vực quanh Valencia, và chia thành 2 loại: Cơm thập cẩm Valenciana nấu cùng gà, thỏ và cơm hải sản.

Nghệ tây giúp nhuộm màu cho cơm, và phần đáy sẽ được đun cháy tạo thành một lớp vỏ bắt mắt được gọi là socarrat. Món ăn này thường được ăn vào bữa trưa. Nơi để thử món ăn này: La Matandeta gần Albufera, Valencia

Món trứng Flamencos

Tây Ban Nha thường sử dụng trứng cho rất nhiều các món ăn của đất nước này và đặc biệt nhất là món trứng Flamencos – món trúng chiến với thịt hun khói, rau và cà chua đây là một món ăn rất độc đáo và được du khách rất yêu thích khi đến du lịch xứ sở bò tót.

Loading...

Đây vốn là một món ăn truyền thống của vùng Seville, sau này đã trở thành một món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực truyền thống Tây Ban Nha.

Giăm bông Jamón Serrano

Giăm bông Jamón Serrano

Ẩm thực Tây Ban Nha còn nổi tiếng với món thịt heo muối jamón serrano. Trong tiếng Tây Ban Nha, “ham” (giăm bông) có nghĩa là một thực phẩm có giá trị cao, thậm chí họ còn có hẳn một viện bảo tàng về giăm bông.
Du lịch tới Tây Ban Nha sẽ không khó để bạn tìm thấy rất nhiều loại giăm bông khác nhau trong siêu thị hay tại các cửa hàng. Và trong vô vàn các loại giăm bông thì giăm bông Serrano vẫn được xem là loại giăm bông được yêu thích nhất.

Chorizo

Bên cạnh giăm bông thì xúc xích tại Tây Ban Nha cũng cực kỳ được yêu thích. Đặc biệt phải kể đến chorizo, một loại xúc xích thịt lợn có ớt paprika. Có rất nhiều loại chorizo khác nhau: từ xúc xích tươi, mềm cho đến xúc xích hun khói và để lâu. Vào mùa đông, các gia đình thường làm chorizo và treo chúng trong hầm rượu hoặc để khô trên các căn gác.

Trên đây là những món ăn đặc sản tại đất nước Tây Ban Nha mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình những món ăn ngon để thưởng thức khi đến du lịch tại Tây Ban Nha bạn nhé!

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách

Loading...