Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ – Cách nhận biết chính xác cho vợ chồng đang mong em bé

Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ tuy còn mờ nhạt, chưa rõ nhưng cũng mang đến những tín hiệu tích cực cho các cặp vợ chồng đang mong có em bé. Dưới đây là 5 dấu hiệu nổi bật và chuẩn xác nhất.

5 dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ 

Ngực căng đau, nặng nề khó chịu

Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ – Ngực căng đau

Đây là dấu hiệu mang sau sau 7 ngày quan hệ đầu tiên. Bởi lẽ, hiện tượng đau tức ngực thường chỉ xuất hiện khi lượng hormone tăng cao. Điều này dẫn đến lượng máu ở vùng ngực tăng và hoạt động mạnh, gây ra những cơn đau tức.

Khi đó, chị em gặp tình trạng ngực căng tức, nóng ran thường xuyên hơn. Hoặc kích thước vòng 1 tăng hơn so với mức bình thường.

Cảm giác này khá tương đồng với hiện tượng đau nhức ngực trong thời kỳ kinh nguyệt. Thế nhưng, cảm giác đau tức ngực ở phụ nữ có thai này xảy ra nhiều hơn, khiến nhiều chị em luôn cảm thấy khó chịu.

Chướng bụng, í ách khó chịu

Khi mang thai, lượng hormone tăng cao và hoạt động mạnh hơn cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Chị em dễ bị chướng bụng, thường xuyên đầy hơi và dễ bị táo bón hơn.

Ngoài ra khi thai nhi phát triển cũng tạo áp lực lên xương chậu, bàng quang. Nên phụ nữ có thai đi vệ sinh nhiều hơn và thi thoảng có những cơn đau nhói ở bụng.

Có cảm giác buồn nôn

Cảm giác này khá giống với hiện tượng say tàu, sau xe. Những cơn buồn nôn sẽ “đeo bám” chị em trong ít nhất 3 tháng đầu thai kỳ. Một số trường hợp, cảm giác buồn nôn còn xuất hiện trước cả khi chị em biết mình có thai. Vì vậy, nếu bất chợt cảm thấy buồn nôn khi ngửi thấy mùi dầu mỡ, mùi cá, thịt thì rất có thể đó là 1 dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ.

Ra máu nhẹ ngoài kỳ kinh nguyệt – Ra máu báo thai

Sau 7 ngày quan hệ, nếu thụ thai thành công, chị em có thể bị ra máu nhẹ dù không trong kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng này thường được gọi là “ra máu báo thai”. Đó là dấu hiệu báo 100% đã thụ thai thành công.

Dù không phải chị em nào cũng có hiện tượng này nhưng chúng cũng khá phổ biến và chính xác. Đặc điểm của hiện tượng này là có máu có màu hồng nhạt hoặc màu nâu. Thường xuất hiện gần thời điểm có “dâu” với số lượng chỉ vài giọt và dừng sau 1-2 ngày.

Âm đạo đổi màu, sậm màu hơn

Ngay khi có thai, nội tiết tố thay đổi kéo theo sự thay đổi về sắc tố da. Sắc tố da sẽ trở nên sậm màu hơn, làn da cũng phụ nữ sẽ sạm đi, cả “nơi ấy” cũng vậy. “Cô bé” sẽ dần trở nên sậm màu và tối hơn hẳn. Không chỉ vậy, âm đạo còn có thể tăng tiết dịch, có mùi nặng hơn hoặc bị sưng nhẹ.

Xem thêm: Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chuẩn xác để có thai như ý muốn

Loading...

Nên thử thai sau bao lâu để cho kết quả chính xác?

Thông thường, nên thử thai sau 10 ngày quan hệ trở lên. Lúc này các dấu hiệu cơ bản đã rõ ràng hơn nên việc nhận biết cũng chính xác hơn. Tuy nhiên, chị em cũng có thể thử thai sớm nhất sau 7 ngày quan hệ. Lưu ý là nên thử ít nhất 2 lần. Cách 5-7 ngày sau lần thử đầu tiên hãy thử lần thứ hai để chắc chắn về kết quả.

Những dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ trên đây có độ chính xác cao. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn vẫn nên sử dụng các biện pháp y tế hoặc đến cơ sở y tế để xét nghiệm chuẩn đoán.

Loading...