Tình trạng sức khỏe nam giới thông qua vị trí của mụn

Có thể bạn chưa biết, những nốt mụn trên cơ thể của nam giới không chỉ làm họ mất đi vẻ đẹp trai, phong độ vốn có mà nó còn là chiếc còi cảnh báo tình trạng sức khỏe nam giới. Việc xuất hiện những nốt mụn ở vị trí khác nhau đều là mối cảnh báo nguy hại cho cánh đàn ông. 

Tình trạng sức khỏe nam giới khi có Mụn ở gần chân tóc

Một ngày đẹp trời khi bạn vuốt ngược tóc mái lên để tạo kiểu. Bất ngờ, bạn trông thất những nốt mụn li li ở gần với chân tóc, điều này có nghĩa là gì? Điều này có nghĩa là các sản phẩm bạn đang sử dụng cho tóc như dầu gội đầu, dầu xả, gel vuốt tóc xịt tóc đang có vấn đề. Có thể các sản phẩm này có thành phần không phù hợp với da dầu gây kích ứng. Cũng có thể sản phẩm bạn đang dùng bị làm nhái chất lượng kém nên gây hại cho da. Dù sao thì đó cũng là một lần cảnh báo nhắc nhở bạn nên chuyển sang dùng những dòng sản phẩm có thương hiệu xuất xứ rõ ràng và đặc biệt phải an toàn cho da nhất là làn da nhạy cảm.

Mụn giữa hai chân mày

Mụn ở giữa hai chân mày – vị trí này có liên quan mật thiết với gan. Khi bạn thấy trên gương mặt mình xuất hiện ở vị trí này thì cần phải đi khám gan gấp vì có thể gan của bạn đã bị tổn thương nặng nề. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho gan bị tổn thương mà nguyên nhân đa số nam giới đều mắc phải đấy chính là uống rượu bia quá mức, sử dụng các chất kích thích khiến cho gan bị tổn thương nặng nề, không thể bài tiết được đẫn đến tích tụ mụn trên mặt ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

Mụn ở xung quanh mắt

Rất ít người rơi vào trường hợp này. Phần lớn những ai rơi vào nguyên nhân bên ngoài thường la do sự dị ứng với mỹ phẩm. Còn nguyên nhân đằng sau đó lại là một lời cảnh tỉnh bạn có thể mắc bệnh suy thận.

Mụn ở vùng thái dương

Mụn ở vùng thái dương cho biết tuyến mật của bạn đang phải rất vất vả để hoạt động và có dấu hiệu suy giảm về chức năng. Nguyên nhân là do bạn đã ăn quá nhiều thịt bò hoặc những sản phẩm chế biến từ ruột của động vật, gây dư thừa khiến túi mật phản ứng lại và gây ra mụn.

Mụn ở khu vực quanh miệng

Mụn ở trên miệng cũng giống như việc bạn bị viêm nứu, nhiệt miệng đều xuất phát từ tác nhân thuốc lá hoặc các chất kích thích. Ngoài ra cũng xuất phát từ việc không tẩy trang sạch sau khi sử dụng mĩ phẩm.

Mụn ở khu vực má

phát hiện sức khỏe nam giới qua mụn quanh khu vực má

Thông thường mụn ở khu vực má xuất hiện khi các lỗ chân lông bị tắc, hoặc do việc sử dụng mĩ phẩm không thích hợp với da. Ngoài ra, một phần lý do khác đên từ việc phổi của bạn đang gặp vấn đề.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Loading...

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...