Những nguyên nhân khiến dương vật có mùi hôi nam giới cần biết

Dương vật có mùi hôi có thể là kết quả của vấn đề vệ sinh chưa được thực hiện đúng cách và không đều đặn. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân là do bệnh lý, thì cần phải điều trị và chăm sóc đặc biệt hơn. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân dương vật có mùi chúng ta cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Bựa sinh dục khiến dương vật có mùi hôi

Những chất bài tiết trắng từ vùng sinh dục là nguyên nhân gây ra mùi hôi, đồng thời tạo môi trường phát triển cho vi khuẩn khó loại bỏ. Để khắc phục mùi hôi khó chịu, việc làm sạch chất bài tiết này là bắt buộc. Dưới đây là cách vệ sinh:

Bựa sinh dục khiến dương vật có mùi hôi

Bựa sinh dục khiến dương vật có mùi hôi

Loading...
  • Kéo bao quy đầu lên.
  • Sử dụng các loại dung dịch vệ sinh không phù hợp với vùng kín dương vật.
  • Sử dụng khăn hoặc giấy để lau khô dương vật, nhưng cần lưu ý không chà xát quá mạnh để tránh gây tổn thương.
  • Kéo bao quy đầu về vị trí ban đầu sẽ giúp dương vật có mùi hôi được loại bỏ

Đôi khi, chất bài tiết đã tích tụ và tồn tại trong thời gian dài, việc loại bỏ chúng không đơn giản và có thể gây đau đớn cho người bệnh. Trong trường hợp này, hãy thực hiện các bước trên một cách đều đặn hàng ngày và có thể cần sự hỗ trợ của bác sĩ với chất làm sạch hiệu quả hơn.

Nhiễm trùng đường tiết niệu gây mùi hôi dương vật

Đường tiết niệu của nam giới có thể bị tấn công bởi virus hoặc vi khuẩn, trong đó vi khuẩn là nguyên nhân phổ biến nhất gây nhiễm trùng. Những người có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, nước tiểu màu hồng hoặc đục, tiểu thường xuyên, tiểu ít, tiểu rắt và nhiều triệu chứng khác thì có thể đã bị viêm đường tiết liệu.

Thăm khám lâm sàng không thể xác định chính xác có bị viêm tiết niệu hay không do đó cần làm thêm các xét nghiệm. Để trị dương vật có mùi hôi triệt để cần trị tận gốc viêm đường tiết niệu.

Dương vật có mùi hôi do nhiễm nấm

Nấm là một nguyên nhân gây ra nhiều bệnh da ngoài khó điều trị, đôi khi nó cũng có thể phát triển trong cơ thể gây tình trạng tưa miệng. Trong trường hợp dương vật, bệnh nấm phổ biến nhất là nấm Candida, gây tổn thương, kích ứng và gây ngứa rát da dương vật, đi kèm theo mùi hôi khó chịu.

Bị nấm vùng kín nếu như không được vệ sinh sạch sẽ những dịch tiết có nấm sẽ khiến cho dương vật có mùi gây cảm giác thiếu tự tin khi giao tiếp hàng ngày.
Nếu trị được nấm triệt để thì mùi hôi tại vùng kín cũng được xử lý hoàn toàn.

Dương vật có mùi hôi do nhiễm nấm

Dương vật có mùi hôi do nhiễm nấm

Dương vật có mùi hôi do lậu

Lậu là một loại vi khuẩn gây bệnh ở vùng âm đạo, hậu môn hoặc miệng của con người – những nơi có độ ẩm cao, điều kiện lý tưởng cho sự phát triển và gây bệnh của chúng. Bệnh lậu cũng là một trong số các bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm, mang lại các triệu chứng như đau nhức, ngứa, chảy máu ở các bộ phận sinh dục hoặc vị trí nhiễm bệnh, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, tiết dịch có màu vàng, trắng hoặc xanh từ dương vật…

Nếu bị lậu mà không vệ sinh dương vật đúng cách thì bệnh sẽ không khỏi và còn gây lên mùi hôi khó chịu ở vùng kín. Ngay khi xuất hiện triệu chứng, bệnh nhân nên sớm đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và lựa chọn loại thuốc điều trị phù hợp.

Xem thêm: Tại sao dương vật bị tróc da? Bìu bị tróc da có nguy hiểm không?

Xem thêm: Viêm bao quy đầu có tự khỏi không? Cách điều trị viêm bao quy đầu

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu nguyên nhân dương vật có mùi hôi. Hy vọng những thông tin sức khỏe mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Loading...