Nghiên cứu hình ảnh não cho thấy trẻ sơ sinh bắt đầu học từ 3 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh bắt đầu học từ 3 tháng tuổi. Một nghiên cứu sử dụng trí tưởng tượng để quan sát hoạt động của não khi trẻ sơ sinh nhìn vào các mẫu và hình dạng. Cho trẻ tiếp xúc với những trải nghiệm giàu chi tiết là rất quan trọng, vì chúng đang xử lý mọi thứ chúng thấy blogcontrai.com

Khi trưởng thành, nhiều ký ức đầu tiên của chúng ta về thời thơ ấu có thể bắt đầu ở tuổi 3 hoặc 4. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Current Biology cho thấy rằng ngay cả trước khi chúng ta có khả năng ghi nhớ, việc học cũng bắt đầu sớm nhất là 3 tháng tuổi.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng hình ảnh não để quan sát hoạt động và nhận dạng hình dạng ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. phununet nghiên cứu đưa ra cái nhìn sâu sắc về khả năng tiếp thu thông tin khi còn nhỏ.

Nghiên cứu hình ảnh não cho thấy trẻ sơ sinh bắt đầu học từ 3 tháng tuổi

Bên trong tâm trí của một đứa trẻ

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Yale đã thu thập dữ liệu hình ảnh não từ 17 trẻ em. Những người tham gia, độ tuổi từ 3 đến 24 tháng tuổi, được xem các mô hình trình tự và các đồ vật đầy màu sắc. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng phương pháp chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI).

Họ có thể xem liệu một đứa trẻ có hoạt động não bộ khi xem các đồ vật hay không. Những người kiểm tra tập trung vào hoạt động của hồi hải mã của mỗi đứa trẻ, đây là một khu vực của não ở thùy trán có vai trò quan trọng trong học tập và trí nhớ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hồi hải mã rất năng động và học hỏi thông tin ở trẻ em khi mới 3 tháng tuổi. Với thực tế là người lớn rất khó nhớ lại những kỷ niệm từ khi còn nhỏ, kết quả có phần đáng ngạc nhiên. Những thay đổi trong vùng hải mã được phát hiện chỉ sau hơn hai phút tiếp xúc.

Sakina Butt, PsyD, ABPP-CN , nhà tâm lý học thần kinh nhi tại Bệnh viện Nhi Johns Hopkins cho biết: “Nghiên cứu bổ sung thêm hiểu biết hiện tại của chúng ta về sự phát triển trí nhớ ở trẻ sơ sinh bằng cách khẳng định rằng não bộ của chúng ta có thể bắt đầu lưu trữ các loại ký ức cụ thể… .

Tiến sĩ Butt cũng lưu ý rằng nghiên cứu này giúp hỗ trợ những phát hiện trước đây đồng thời đưa ra những hiểu biết độc đáo của riêng mình.

“Nghiên cứu trước đây liên quan đến sở thích về khuôn mặt của cha mẹ đã chỉ ra rằng con người hiển thị bằng chứng về khả năng học hỏi và nhận biết sớm ngay từ khi còn nhỏ. Nghiên cứu này cung cấp thêm bằng chứng để hỗ trợ trẻ sơ sinh có thể học theo cách mà chưa được nghiên cứu trước đây, ”cô nói thêm.

Những hiểu biết sâu sắc về nghiên cứu rất có giá trị, mặc dù các nhà nghiên cứu đã không nghiên cứu hành vi của trẻ sơ sinh trong thời gian nhận dạng khuôn mẫu của chúng. Thành phần hành vi sẽ tăng thêm giá trị và sự hiểu biết về khả năng xử lý thông tin của trẻ sơ sinh.

Tại sao tôi không thể nhớ những điều từ thời thơ ấu?

Thuật ngữ “chứng hay quên ở trẻ sơ sinh” đề cập đến việc người lớn không thể nhớ các sự kiện từ rất sớm. Mọi người tin rằng hiện tượng này xảy ra vì hồi hải mã ở trẻ sơ sinh chưa phát triển.

Giờ đây, chameyeucon nghiên cứu này cho thấy vùng hồi hải mã hoạt động ngay từ khi còn nhỏ, việc người lớn không có khả năng ghi nhớ có thể liên quan đến việc thiếu trí nhớ rõ ràng trong giai đoạn đầu đời.

Trí nhớ rõ ràng liên quan đến việc nhớ lại có ý thức về các sự kiện đã trải qua trước đây hoặc thông tin đã học. Mặc dù não của trẻ sơ sinh có khả năng xử lý trí nhớ ngầm từ khi mới sinh, nhưng quá trình xử lý trí nhớ rõ ràng đạt đến sự trưởng thành về chức năng sau này khi còn nhỏ.

– SAKINA BUTT, PSYD, ABPP-CN

“Trí nhớ rõ ràng liên quan đến việc nhớ lại có ý thức về các sự kiện đã trải qua trước đây hoặc thông tin đã học. Mặc dù não của trẻ sơ sinh có khả năng xử lý trí nhớ ngầm từ khi sinh ra, nhưng quá trình xử lý trí nhớ rõ ràng đạt đến sự trưởng thành về chức năng sau này khi còn nhỏ, ”Tiến sĩ Butt giải thích.

Cách thức hoạt động của bộ não

Ngoài việc giúp chúng ta hiểu rõ hơn về khả năng xử lý hình dạng của trẻ sơ sinh, kết quả nghiên cứu cũng nêu bật tầm quan trọng của việc trẻ em học theo cách này đối với sự phát triển ngôn ngữ.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng phạm vi của những gì họ học được vượt xa thực tế là trẻ sơ sinh có thể hiểu thông tin.

“Nó không nhất thiết chỉ là về sự phát triển của não bộ. Tiến sĩ Cameron Ellis, một trong những tác giả của nghiên cứu, nói rằng phần lớn là về việc học và cách bộ não của bạn học về thế giới.

Tiến sĩ Ellis lưu ý rằng ông đã làm việc trực tiếp với Tiến sĩ Nicholas Turk-Browne, tác giả chính của nghiên cứu. Tiến sĩ Ellis cho biết họ, cùng với các nhà nghiên cứu khác, cũng có thể phát hiện sự phát triển nhanh chóng ở vùng hải mã trong thời kỳ sơ sinh.

Với sự phấn khích của những phát hiện, điều quan trọng cần lưu ý là một vùng khác của não hỗ trợ trí nhớ. Vì vậy, những phát hiện này không có nghĩa là đã đến lúc ghi danh cho con bạn vào một chương trình học ở trường.

Chúng tôi phải làm gì với thông tin này?

Nghiên cứu cung cấp nhiều thông tin chi tiết về khả năng tiếp nhận thông tin của trẻ sơ sinh. Do đó, chúng ta nên cố gắng tối ưu hóa trải nghiệm của họ mà không làm họ choáng ngợp. Nó không phải là cố gắng để trẻ em đọc sớm hơn hoặc tiến bộ hơn ở trường. Thay vào đó, tốt hơn là bạn nên mở rộng tầm nhìn của họ.

Loading...

Điều thực sự quan trọng là chúng ta cho con cái mình tiếp xúc và chúng ta nuôi dạy con cái trong môi trường giàu chi tiết và giàu trải nghiệm, bởi vì chúng đang học hỏi về mọi thứ xung quanh chúng.

– TIẾN SĨ CAMERON ELLIS

Tiến sĩ Ellis lưu ý: “Điều thực sự quan trọng là chúng ta phải cho con cái mình tiếp xúc và chúng ta nuôi dạy con cái trong môi trường giàu chi tiết và phong phú, bởi vì chúng đang học hỏi về mọi thứ xung quanh mình.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn

Những phát hiện của nghiên cứu có thể khiến bạn muốn đăng ký ngay lập tức cho con mình vào một chương trình học tập. Nhưng hãy nhớ rằng tiếp xúc với nhiều địa điểm và sự kiện thú vị có thể kích thích sự phát triển và tăng trưởng của chúng. Hãy cho chúng cơ hội khám phá và học hỏi về thế giới xung quanh.

Loading...