Học cách kiếm tiền của các tỉ phú thời còn đi học

Trước khi gặt hái thành công vang dội như hiện nay, các doanh nhân và người nổi tiếng dưới đây cũng từng có khoảng thời gian đại học khó khăn như bao người khác. Hãy cùng học cách kiếm tiền của các tỉ phú thời còn đi học trên ghế nhà trường nhé!

4 cách kiếm tiền của các tỉ phú thời còn đi học

Mark Cuban

hình ảnh ông Mark Cuban

Với tài sản ròng ước tính vào khoảng 3,7 tỷ USD, tỷ phú tự thân Mark Cuban là một trong số những doanh nhân kiêm nhà đầu tư nổi tiếng trên đất Mỹ. Vị doanh nhân 59 tuổi còn là chủ nhân của đội bóng rổ Dallas Mavericks, đồng sở hữu của công ty 2929 Entertainment và là Chủ tịch của AXS TV. Ngoài ra, ông còn là một trong các “shark” – cá mập đầu tư của chương trình gọi vốn trực tiếp Shark Tank.

Mark Cuban tốt nghiệp trường đại học Indiana vào năm 1981 với tấm bằng cử nhân kinh doanh. Theo tờ The Pittsburgh Tribune – Review, thời còn đi học, Cuban đã kiếm tiền bằng cách dạy nhảy disco cho các hội nữ sinh với giá 25 USD mỗi giờ.

Vào năm cuối cấp, ông chủ của đội bóng rổ Dallas Mavericks ngày nay còn mở một quán bar ở thành phố Bloomington, bang Indiana với tên gọi Motley’s. Nhận xét về Motley’s, vị giáo sư dạy thống kê cho Cuban đã chia sẻ với tờ The Pittsburgh Tribune – Review như sau: “Đó chắc chắn là quán bar tốt nhất trong thành phố. Tôi đã không thể tưởng tượng được rằng mình lại có một sinh viên bắt đầu công việc kinh doanh ngay khi còn đi học

Barbara Corcoran

Barbara Corcoran là nhà sáng lập của The Corcoran Group

Barbara Corcoran là nhà sáng lập của The Corcoran Group, Barbara Corcoran Inc. và Forefront Venture Partners. Bà được biết đến nhiều với tư cách là một nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank (Mỹ).

Trước khi tốt nghiệp trường St. Thomas Aquinas năm 1971, bà đã làm qua 20 công việc khác nhau, từ bán xúc xích đến làm nội trợ trong trại trẻ mồ côi. Trong tất cả công việc từng trải qua, bà cho biết phục vụ bàn là nghề đã tạo nền tảng nhất cho sự thành công của mình hôm nay.
“Bạn có thể học được nhiều thứ từ việc phục vụ bàn hơn bất kỳ nghề nào khác trong khi tôi từng làm đủ các công việc nam tính khác mà bạn có thể tưởng tượng.

Điều tuyệt vời khi trở thành một cô hầu bàn là bạn có ‘lãnh thổ’ của riêng mình. Đó là trách nhiệm của bạn, là những cái bàn của bạn, là quầy của bạn. Nơi đó, đường phải được đổ đầy lọ, sốt cà chua phải được châm đủ”, bà mô tả.

Taraji P. Henson

Taraji P. Henson

Nữ diễn viên từng được đề cử giải Oscar Taraji P. Henson bắt đầu học đại học ở Đại học Bắc Carolina A&T. Sau đó, cô chuyển tiếp lên Đại học Howard University ở Washington D.C.
Trong bài báo trên Washington Post, cô tiết lộ rằng mình từng làm nữ nhân viên tiếp tân cho Lầu Năm Góc vào buổi sáng và là nữ phục vụ ca hát, nhảy múa trên du thuyền ‘The Spirit of Washington’ vào buổi tối.
Ngoài hai công việc này, tờ Allure cho biết cô còn nhận làm tóc vào giữa các buổi học tại căn hộ của mình với giá 20 USD mỗi giờ. Cô cho biết bản thân luôn biết cách bận rộn với kiếm tiền.

Sandra Bullock

Loading...

cách kiếm tiền của các tỉ phú thời còn đi học

Sandra Bullocks là một trong số những nữ diễn viên nổi tiếng nhất tại Hollywood và đã nhiều lần đạt được các giải thưởng điện ảnh danh giá. Điển hình như giải Oscar và giải Quả cầu vàng cho vai nữ chính trong phim The Blind Side (2009) và hơn 70 giải thưởng khác.

Trong một tập phát sóng của chương trình ‘The Ellen DeGeneres Show’, Sandra Bullock đã tiết lộ về công việc lúc còn học tại Đại học Bắc Carolina.

“Tôi đã từng múa mở màng cho các drag queen (nghệ sỹ nam hóa trang thành nữ vũ công) tại Bắc Carolina”, cô nói trong phần trò chơi ‘Burning Questions’.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...