Tìm hiểu về những phong cách sống giúp bạn trở thành một người đàn ông thực thụ

Để trở thành một người đàn ông thực thụ, hãy bắt đầu bằng những thứ nhỏ nhặt nhất. Đó là điều mà tôi muốn truyền tải trong bài viết này. Những công trình lớn lao bắt đầu từ những thứ nhỏ bé, tích cóp lại để bản thân trở nên khổng lồ. Bạn không thể xây một tòa nhà nếu không đặt từng viên gạch xuống.

Giống như mọi người đàn ông thực thụ, anh ta cũng từng là một đứa trẻ. Nhưng anh ta cải thiện giá trị bản thân từng ngày, để có thể thành công nhanh hơn. Chỉ bằng việc đọc sách và xây dựng thói quen sống lành mạnh, anh ta tích cóp cho mình những kiến thức vô giá.

Người đàn ông thực thụ là như thế nào?

Muốn trở thành một người đàn ông thực thụ thì trước tiên bạn phải hiểu nó là gì đã.

Không phải là những giá trị ảo được thể hiện qua những bộ quần áo đắt tiền hay khuôn mặt nam tính. Bản chất của người đàn ông thực thụ nằm trong cốt lõi của con người anh ta. Tôi đang nói đến phong cách sống, sự tự tin và mạnh mẽ. Họ sống có trách nhiệm với chính bản thân mình và người khác. Một người biết phải trái đúng sai rõ ràng, biết sử dụng cái đầu logic của chính mình để soi xét mọi thứ. Những giá trị mà được bảo tồn và gây dựng qua thời gian để trở nên cứng cáp.

Anh ta sống với đúng con người mình, không giả tạo, không chắp vá của ai khác. Nhưng không ôm đồm tất cả mọi thứ, anh ta học hỏi có chọn lọc để hoàn thiện bản thân mình nhanh hơn. Nếu bạn muốn trở thành người đàn ông thực thụ, hãy sống là chính mình. Nhưng đừng quên cải thiện nó để trở nên tốt hơn, vì chúng ta chỉ được cài mặc định khi mới sinh ra thôi.

Nói KHÔNG khi không muốn:

Như cái bản chất thẳng thắn và quyết đoán, anh ta không bao giờ chấp nhận sự gò bó và nghe theo người khác một cách mù quáng.

Khi một cô gái yêu cầu anh ta làm điều mình không muốn, KHÔNG sẽ là câu trả lời rõ ràng. Bản thân anh ta sẽ cảm thấy thoải mái trong tư tưởng khi không phải làm điều mình không thích mà lại không đem lại giá trị. Anh ta không muốn làm không công, như một gã nô lệ cho phụ nữ.

Nhưng anh ta không cứng nhắc như vậy, thậm chí trong mắt mọi người anh ta còn là người hào phóng và lịch thiệp. Bởi vì anh ta biết cách đối nhân xử thế tuyệt vời.

Làm những điều tốt đẹp tới người khác:

Mở cửa cho người khác khi họ bước vào, cầm hộ đồ cho một cụ già hay nhặt ví tiền rơi cho một người lạ. Hay đơn giản là chào hỏi mọi người như một thói quen. Anh ta xây dựng giá trị của mình ở khắp mọi nơi.

Không phải để khoe khoang hay lấy lòng một ai cả, anh ta làm vì bản thân muốn vậy. Với những lời cảm ơn và xin lỗi, anh ta còn sử dụng nhiều hơn. Luôn sẵn sàng dành tặng những lời khen ngợi và cảm ơn khi ai đó giúp đỡ mình một cách nhiệt tình. Không ngại ngần gửi tới họ lời xin lỗi chân thành khi đã gây ra lỗi lầm, dù có nhỏ.

Như một cách để nhận trách nhiệm cho bản thân mình, anh ta được mọi người tôn trọng và quý mến.

Để bản ngã của mình qua một bên và lắng nghe người khác:

Khi mà mọi người đã sống quá quen với những cá nhân ích kỷ, bản thân họ dần dà cũng trở nên giống vậy. Những người chỉ muốn thể hiện bản thân mình mà quên đi khao khát và ham muốn của người khác. Cứ như thể ở đây chỉ có mỗi mình là người đúng mà bỏ ngoài tai quan điểm của người khác.

Một người đàn ông thực thụ biết sử dụng cái bản ngã của mình đúng lúc đúng chỗ, anh ta biết nhường nhịn mọi người. Anh ta để họ thể hiện quan điểm của mình và lắng nghe quan điểm của họ trong thái độ hợp tác nhất.

Tại sạo? Bởi vì anh ta tôn trọng người khác. Không phải cứ thể hiện mình tài giỏi, quan trọng và khoe khoang những thứ mình có mới là đàn ông thực thụ. Người đàn ông thực thụ luôn khiêm tốn với những giá trị của mình.

Giữ bình tĩnh và làm chủ tình huống:

Luôn nổi điên mỗi khi có thể, đó là hành động của những gã suy nghĩ nóng vội và có cách ứng xử kém. Đàn ông thực thụ luôn giữ cho mình thoải mái và điều hòa mọi thứ trong cơ thể. Anh ta không tranh cãi với người khác vì biết nó tốn thời gian và chỉ gây thêm kẻ thù.

Trong những trường hợp bất đồng quan điểm, anh ta sẽ để cho họ nói ra ý kiến của mình. Anh ta lắng nghe và đánh giá cao về những thứ họ nói, đồng thời không phản bác. Thay vào đó, anh ta còn nói với họ: “Rất có thể tôi đã sai”.

Tại sao anh ta làm vậy? Không phải vì sợ hãi đưa ra quan điểm của mình. Anh ta biết ai cũng có thể đúng hoặc sai, nhưng họ sẽ bảo vệ nó đến cùng. Thêm một điều nữa, nếu có khả năng phán đoán đúng trên 55% tất cả tình huống, hãy đến phố Wall và kiếm một triệu đô mỗi ngày. Nếu không đúng được trên 55%? Đừng nghĩ người khác chỉ có thể sai, mà người đó rất có thể là bạn.

Loading...

Trung thực và là niềm tin của người khác:

Không ai muốn bên cạnh một gã suốt ngày lừa dối và bán niềm tin như cho một đống rác vậy. Hẳn bạn cũng không muốn dây dưa tới những người như thế này.

Đàn ông thực thụ trung thực trong từng lời nói và hành động của mình, anh ta là gã không biết nói dối.

Bởi vậy, niềm tin của người khác đặt vào anh ta ngày càng lớn. Và anh ta không muốn đánh mất hay bán rẻ nó vì bất cứ điều gì. Anh ta biết nó là những thứ giá trị nhất mà tiền cũng không thể mua được, nhưng lại có thể bị hủy hoại chỉ vì tiền.

Có tham vọng và đam mê riêng cho mình:

Như một cái cớ để học hỏi không ngừng những thứ mới mẻ trong cuộc sống. Nó thúc đẩy anh ta hoàn thiện bản thân, xây dựng sự nghiệp và gây dựng giá trị riêng cho mình một cách nhanh nhất. Tôi thường quan niệm rằng: “Không có gì đáng bỏ tiền ra hơn là đam mê”.

Đam mê và tham vọng luôn là thứ anh ta dành thời gian nhiều nhất. Phụ nữ bị hấp dẫn bởi sự khác biệt cũng như sự độc lập mà không phải ai cũng có như anh ta.

Phụ nữ biết mình không phải là thứ duy nhất trong cuộc đời anh ta. Họ biết rằng anh ta sống vì bản thân mình. Khi mà ngoài kia đầy dẫy những kẻ ăn không ngồi rồi, thất nghiệp và lêu lổng rồi nghiện ngập. Không dễ để tìm được một người như anh ta, một người đàn ông thực thụ. Có một câu nói mà tôi luôn thấy đúng: “Cái gì hiếm thì cũng đắt”. Nó đắt bởi vì nó hiếm có khó tìm.

Lời kết về người đàn ông thực thụ:

Để trở thành một người đàn ông trưởng thành thực sự, bạn cần một quyết tâm: “Quyết tâm cải thiện bản thân”. Không người đàn ông thực thụ nào mà lại lười biếng, ăn chơi suốt ngày rồi lao vào những quán nhậu hay sòng bạc. Anh ta có mục tiêu sống rõ ràng, một hướng đi cải thiện bản thân đúng đắn, tập trung vào sự nghiệp để thành công.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...

1 COMMENT

Comments are closed.