Những thói quen giúp bạn thông minh hơn ?

Những thói quen thú vị chỉ chiếm một phần thời gian rất nhỏ của bạn nhưng đôi khi lại mang đến những hiệu quả bất ngờ. Dưới đây tạp chí đàn ông sẽ chỉ cho bạn những thói quen giúp bạn thông minh hơn.

Chơi nhạc cụ

Chơi bất kì loại nhạc cụ nào cũng có thể giúp ích cho khả năng sáng tạo, kỹ năng phân tích, cải thiện ngôn ngữ học, toán học và kỹ năng vận động. Việc chơi nhạc cụ làm tăng cường callosum trong não bộ, liên kết các bán cầu não bằng cách tạo ra các kết nối mới. Mỗi một liên kết callosum corpus cải tiến sẽ giúp não bộ phát triển kĩ năng điều hành, trí nhớ và chức năng não tổng thể ở mọi lứa tuổi.

Do đó, người chơi nhạc sẽ phải sử dụng các kỹ năng vận động được kiểm soát bởi bán cầu não sáng tạo và phân tích. Thêm vào đó, cảm giác, trí nhớ và rất nhiều yếu tố liên quan khác mà não bộ phải đưa ra để người chơi nhạc có thể nhận thức và xử lý bản nhạc của mình.

Đọc mọi thứ

thói quen giúp bạn thông minh hơn

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, tờ báo giấy hay những quyển tiểu thuyết trở nên xa lạ hơn với nhiều người. Nhưng bạn hãy cố duy trì thói quen đọc sách báo theo cách truyền thống, nó mang đến nhiều ý nghĩa và cách tư duy tốt hơn là trên màn hình máy tính hay điện thoại, chưa kể có thể tránh những căn bệnh về mắt.

Việc đọc chữ bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc quan sát, giải quyết vấn đề và tăng kết nối các dây thần kinh đồng thời kích thích khả năng tưởng tượng và cảm nhận. Ngoài ra, theo các nghiên cứu thì việc đọc nhiều sẽ giúp tiến trình nhận thức và xử lý thông tin diễn ra nhanh hơn, đặc biệt cần rèn luyện kỹ năng này ngay từ lúc còn sớm.

Tập thể dục

Không ai có thể phủ nhận được lợi ích mà tập thể dục mang lại cho sức khỏe của mọi người. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp cho tăng quá trình sản xuất protein trong máu, giúp lưu thông máu lên não, tăng trí nhớ và khả năng tập trung. Một thí nghiệm đã được thực hiện trên hai nhóm người có và không tập thể dục. Kết quả chứng minh rằng tập thể dục thường xuyên giúp họ tập trung và ghi nhớ tốt hơn.

Làm việc theo cách khác

Nơi làm việc cũng giống như một bức tranh để tô vẽ nên sự trải nghiệm mới. Bất kể công việc của bạn là gì thì mỗi người trong chúng ta đều có cùng một khoảng thời gian hoặc cơ hội cho bản thân để thỏa sức sáng tạo, giải quyết vấn đề theo cách thông minh và đưa ra ý tưởng mới cho nhóm của mình. Thay vì nhấn mạnh vào mỗi vấn đề mới, điều quan trọng bạn cần làm là thư giãn và bắt đầu tưởng tượng những lựa chọn khác để đạt được mục tiêu cuối cùng.

Chơi game

Không phải trò chơi điện tử nào cũng bạo lực và không có lợi. Ngược lại, một số trò chơi sẽ rất tốt cho bộ não của bạn.

Nhiều nghiên cứu cho biết chơi game có thể cải thiện sự phối kết hợp giữa tay và mắt – yếu tố rất cần trong cuộc sống. Đồng thời, trò chơi điện tử cũng giúp não luyện tập khả năng đưa ra quyết định.

Chơi trò chơi tốt cho trí não

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Plos One, chơi cờ vua, cờ tướng, giải ô chữ… có thể giúp tăng cường trí não. Ngoài ra, hiện có nhiều ứng dụng công nghệ hứa hẹn làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Các trò chơi điện tử luyện trí não cũng giúp cải thiện trí lực.

Loading...

Thúc đẩy sự sáng tạo

Việc vẽ bằng tay ở các trường học mẫu giáo không chỉ là một hoạt động vui chơi mà nó còn giúp trí não tự đưa ra cách giải quyết vấn đề. Tư duy nghệ thuật tạo ra cơ hội mới để tìm những cách giải quyết mới cũng như sự thư thái cho bản thân.

Sự hòa quyện giữa các yếu tố từ cá nhân đến môi trường làm việc chuyên nghiệp cho phép con người tỏa sáng và đem lại sự cách tân cho bản thân cũng như trở thành nhà lãnh đạo thông minh sáng tạo. Hãy tìm cách đưa sự sáng tạo vào các công việc nhàm chán hàng ngày.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...