Thành Himeji ở đâu? Du lịch Himeji có gì nổi bật

Du lịch thành Himeji chắc chắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có ý định du lịch đến địa điểm này. Đây là một thành cổ được xem là một ” Bảo vật của Nhật Bản ” đồng thời là ” Di sản văn hóa thế giới ” . Với những ai yêu thích văn hóa lịch sử nước Nhật, nhất định không nên bỏ qua công trình kiến trúc này. Cùng https://blogcontrai.com/ đi tìm hiểu thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

Thành Himeji ở đâu? Du lịch Himeji có gì nổi bật 1

Thành Himeji tại đâu

Lâu đài Himeji là một tòa thành cổ nằm ở trung tình thật phố Himeji tỉnh Hyogo, Nhật Bản. Ngoài cái tên Himeji, công trình này còn được gọi là “White Heron” (Diệc Trắng). Theo quan niệm của người Nhật, hình tượng con diệc trắng – một loài chim cao quý, biểu tượng cho sự thanh khiết cao thượng của người quân tử. Cho đến nay, Cùng với thành Matsumoto và thành Kumamoto, thành Himeji là vẫn luôn một trong tam đại quốc bảo “Ba tòa thành quý của lãnh thổ và cũng được biết đến nhiều nhất đối với du khách quốc tế.

Lịch sử hình thành Himeji

Năm 1333, lâu đài Himeji được khởi công xây dựng theo lệnh của lãnh chúa Norimura Akamatsu vùng Harima với mục đích làm một pháo đài phòng vệ. Đến năm 1346, phái mạnh của Norimura là Sadanori mới cho làm thêm các khu nhà tại và công trình phụ khác để chăm sóc cho cuộc sống cuộc sống và hoạt động của dòng họ.

Năm 1545, các lãnh chúa Kuroda đã chiếm quyền kiểm tra vùng này theo lệnh của bộ tộc Kodera, sau khi cho sửa sang lại lâu đài thành lâu đài Himeji. Đến năm 1561 thì công trình này hoàn thành.

Năm 1580, một daimyo của quá trình Sengoku có tên là Hashiba Hideyoshi (hay còn gọi là Toyotomi Hideyoshi) đã được mời tới lâu đài và tiến hành xây một toà tháp ba tầng cho riêng bản thân.

Năm 1600, Ieyasu Tokugawa đã trao lại lâu đài cho Terumasa Ikeda – người con rể của bản thân nhờ việc lập công lớn trong trận chiến Sekigahara. Sau đó, Ikeda đã phá bỏ tòa tháp chính mà Hideyoshi dựng lên và xây một lâu đài mới tại đây.

Năm 1601, Terumasa Ikeda cho đào ba con kênh bao quanh lâu đài. Công cuộc này kéo dài trong 9 năm và kết thúc vào năm 1609, tiêu tốn tới 2,5 triệu ngày công. Sau đó qua đời vào năm 1613, Ikeda đã để lại lâu đài cho chàng trai của bản thân. Dẫu vậy, 3 năm sau khi, đàn ông của ông cũng qua đời.

tới năm 1617, Tadamasa Honda – một lãnh chúa đầu thời kỳ Edo được thừa hưởng lâu đài Himeji. Honda đã cho xây dựng thêm vài tòa nhà, trong đấy có một vọng lâu nổi bất dành cho người con dâu của ông là công chúa Sen.

tới năm 1618, lâu đài chính thức được hoàn tất. Theo lịch sử Nhật Bản, sau khi gia tộc Honda chấm dứt quyền hành, các vị lãnh chúa khác từ những tộc Matsudaira và Sakakibara đã xuất hiện để lên nắm quyền và ở tại lâu đài này. Vì vậy, bạn đừng quên mang theo những vật dụng cần thiết cùng chiếc wifi du lịch nhé.

Thành Himeji ở đâu? Du lịch Himeji có gì nổi bật 34

Thành Himeji có gì Nổi tiếng

Nằm trên độ cao ấn tượng

Himeji được xây dựng trên đỉnh ngọn đồi Himeyama cao 45,6m so với mực nước biển. Tính từ bắc vào nam, lâu đài có chiều dài khoảng 950 – 1.600 m, còn từ Đông sang Tây, lâu đài có chiều dài trong khoảng 900 – 1.700 m. Chu vi khoảng 4.200 m, diện tích 233 ha. Nếu vậy thì, tòa thành này lớn gấp 50 lần sân vận động gấp Tokyo Dome và 60 lần so với sân di chuyển Koshien.

Loading...

dĩ nhiên, việc xây dựng một công trình kiến trúc trên đỉnh đồi cao Vậy thì chẳng phải là điều dễ dàng. Sự tồn ở của tòa thành cho đến Các năm gần đây đã thể hiện một phần công sức lao động và tính sáng tạo của người dân Nhật Bản. Cho nên, Đó là một trong các công trình ưa thích rất nhiều sự tò mò của các du khách ham mê khám phá khi tới với xứ xở Phù Tang.

Kiến trúc độc đáo bên ngoài

nếu trông từ bên ngoài, lâu đài Himeji hiện lên rõ nhất với các tháp phòng ngự của lâu đài thời trung cổ. Quần thể bao gồm 83 tòa nhà, trong đó 74 tòa nhà được ghi nhận là Tài sản văn hóa quan trọng. Ban đầu, thành cổ Himeji được xây dựng bằng gỗ, sau khi được quét một lớp thạch cao gợi lên hình ảnh về một chú hạc trắng cao quý. Lớp sơn này k chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn được pha trộn từ vữa trắng không pha màu, hồ, cây gai, nước nên đều có ngăn ngừa lửa, chống nước và ngăn ngừa đạn.

Kiến trúc cầu kỳ bên trong

vị trí đây không những lừng danh với tòa tháp chính rộng lớn mà còn ưa thích du khách tham quan tại các lối đi lắt léo tựa như mê cung. Thành Himeji có trong khoảng 84 cửa, mỗi cửa lại có một tên gọi riêng và rất khó phát âm. Nếu không nắm chắc và không đi theo đúng trình tự, bạn sẽ khó tìm được lối vào lâu đài bên trong, có khi tất cả quay về điểm xuất xứ đầu tiên. Vậy nên, bên trong lâu đài đều được dán những biển chỉ dẫn lối đi để du khách không bị lạc đường.

Thành Himeji từ trên cao

nhìn từ trên cao, du khách sẽ thấy vô cùng ấn tượng với một lâu đài Himeji hiện lên như ốc đảo hình bầu dục. Bao quanh bên ngoài thành là một hào nước sâu, sau đó là một bức tường đá to lớn và vững trãi. Các hàng cây cốt yếu là tùng bách được trồng kết hợp với những ao cá, tạo nên bức tranh phong cảnh hữu tình.

Hy vọng những kinh nghiệm du lịch thành Himeji trên đây sẽ giúp ích cho mọi người khi đi thăm quan du lịch. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thuê wifi du lịch hay wifi sự kiện với mức giá hấp dẫn nhất thì tham khảo đơn vị Wifi247 nhé

Loading...