Tẩy thẻ là gì? Tại sao phải tẩy thẻ trong bóng đá

Tẩy thẻ là từ chúng ta thường xuyên nghe thấy khi xem các trận đấu bóng đá. Vậy tẩy thẻ là gì? Cùng blogcontrai.com tìm hiểu về tẩy thẻ nhé!

Loading...

1.Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ là gì? Tại sao phải tẩy thẻ trong bóng đá

Tẩy thẻ được hiểu một cách đơn giản là một hành động từ phía huấn luyện viên hay cầu thủ của đội bóng có mục đích rõ ràng.

Việc tẩy thẻ sẽ giúp cho những cầu thủ quan trọng nồng cốt của đội bóng có cơ hội tham gia thi đấu những trận quan trọng. Đó là các trận mang tính chất quyết định với toàn đội.

Nếu không tẩy thẻ, những cầu thủ quan trọng hay đóng vai trò chính sẽ vắng mặt ở những trận quyết định.

Theo các chia sẻ của chuyên gia nhận định kèo và người trong nghề. Quy định của thẻ phạt sẽ ảnh hưởng nhiều đến thế trận của trận đấu. Thậm chí là đến kết quả cuối cùng.

Tình huống tẩy thẻ sẽ xảy ra khi cầu thủ nhận được 5 thẻ vàng. Lúc đó, cầu bị nhận 5 thẻ phạt sẽ phải bị treo giò trong trận kế tiếp. Hay cầu thủ nhận được 2 thẻ vàng của vòng loại trực tiếp sẽ vắng mặt ở trận kế tiếp.

Nếu thấy bản thân nhận gần đủ số lượng thẻ phạt và trận kế tiếp không quá quan trọng. Thì cầu thủ đó sẽ lựa chọn tẩy thẻ với mục đích nghỉ trận đấu đó. Và họ sẽ trở lại ở trận đấu kế tiếp.

2.Mục đích của việc tẩy thẻ cho cầu thủ 

Người hâm mộ thông thường chỉ quan tâm tới thua hoặc thắng chứ không xoáy sâu vào bất cứ điều gì. Liệu khi người xem biết được chiến thắng đến từ lỗi chơi thiếu minh bạch, các đội bóng còn được tung hô hay không?

Nhiều ngôi sao và đội bóng lớn bảng vàng trong bóng đá thường tẩy thẻ trong các giải kém quan trọng để tham gia ở những trận mang tính quyết định. Đối với đội tuyển quốc gia, tẩy thẻ được xem là chiến lược cho HLV khi quyết định đảm bảo vấn đề tính sống còn, lực lượng tham gia của trận đấu. 

Huấn luyện viên sẽ chỉ đạo cho những cầu thủ quan trọng có trọng đội bóng tẩy thẻ với mục đích chuẩn bị cho trận đấu quan trọng. Điều này khó mà trách những vị huấn luyện viên về chiến thuật này. Bởi thực tế đội bóng nào tham gia cũng cần giành về chiến thắng. Thậm chí, điều này còn ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp huấn luyện của họ.

3.Tẩy thẻ có bị coi là vi phạm luật bóng đá hay không ?

Trên thế giới chúng ta thấy rất nhiều các trường hợp cầu thủ tẩy thẻ, với các pham gây phạm lôi chấn thương bóng đá cũng vậy. Đây là một chuyện hết sức bình thường. Nhưng đôi khi việc tẩy thẻ quá lố cũng sẽ bị nhận các án phạt nhất định. Khi bị điều tra làm rõ vụ việc thì việc nhận áp phạt là có thể xảy ra.

Ví dụ: Cũng trên trường hợp trên, vì Ramos phạm lỗi thô thiện không đáng có nên đã bị UEFA vào cuộc điều tra.

Cơ quan Kiểm soát đạo đức và kỷ luật (CEDB) của UEFA đã mở cuộc điều tra trước khi phán quyết Ramos cố tình phạm lỗi với mục đích tẩy thẻ.

CEDB quyết định cấm đội trưởng Real Madrid tham gia vào 2 trận đấu tới tại Champions League sau hành động này như lời cảnh báo cho những cầu thủ có ý định làm điều tương tự.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tẩy thẻ, hy vọng bạn đã biết thêm được thông tin liên quan tới môn thể thao vua rồi nhé! Bạn có thể tham khảo thêm cách chữa chấn thương cơ háng trong bóng đá nữa nhé.

Loading...