Tại sao đàn ông yêu nhưng không muốn cưới bạn ?

Có rất nhiều mối tình, dù nàng đã háo hức mặc váy cưới nhưng chàng thì vẫn thờ ơ với chuyện kết hôn? Vậy đâu là nguyên nhân khiến người đàn ông yêu nhưng không muốn cưới?

Lí do đàn ông yêu nhưng không muốn cưới

Lí do đàn ông yêu nhưng không muốn cưới

Họ chưa thực sự yêu bạn

Người trọng tình cảm sẽ không đưa ra quyết định kết hôn nhanh chóng nếu như anh ấy không thực sự yêu đối phương. Khi thực lòng yêu một người và không gặp trở ngại nào về tâm lý ở trên, chàng tuyệt nhiên sẽ không né tránh việc gắn kết cuộc đời với người mình yêu, mặc dù anh ấy cũng rất căng thẳng và lo lắng về việc xây dựng một gia đình hạnh phúc.

 Họ vẫn muốn lựa chọn

Anh ấy yêu bạn nhưng đàn ông có thể yêu hai người cùng một lúc, tin hay không đó vẫn là sự thật. Anh ấy chưa đủ niềm tin để quyết định lựa chọn gắn bó với bạn trọn đời. Có thể anh ấy yêu bạn nhưng người khác nữa lại đảm bảo nhiều yếu tố tốt hơn khi tiến đến hôn nhân. Chính điều này khiến anh ấy phải suy nghĩ và cân nhắc. Người đàn ông không vượt qua được tính toán sẽ từ bỏ tình yêu để chọn sự an toàn cho hôn nhân của mình.

Nhiều người chưa quyết định kết hôn vì muốn có được người vợ hoàn hảo, anh ta vẫn muốn có thêm lựa chọn để đáp ứng yêu cầu của mình. Việc chọn đối tượng kết hôn đối với người này giống như tìm nhà ở, nhà cần đẹp, thoáng mát, môi trường sạch sẽ, yên tĩnh, đầy đủ tiện nghi và giá cả phải chăng. Càng tìm càng khó chọn được đối tượng mong muốn, đến khi quay trở lại đối tượng ban đầu thì đã không còn cơ hội.

Họ còn quan ngại về tài chính

Chưa ổn định về kinh tế có thể là một trong những lý do tại sao anh ấy chưa sẵn sàng kết hôn. Tất cả những người đàn ông chân chính và nghiêm túc đều có trách nhiệm mong muốn phải lo được đầy đủ cho gia đình của mình, trước tiên là phải lo được về chi phí một đám cưới.

Khi gặp phải trường hợp này bạn hãy để cho chàng biết rằng, bạn không hề bận tâm về một đám cưới phải hoành tráng hay một chiếc nhẫn cưới đắt tiền… Bên cạnh đó, hãy cho chàng thời gian, động viên và thể hiện thái độ sẵn sàng chia sẻ với chàng những chi phí trong cuộc sống hôn nhân của hai bạn sau này.

Anh ấy lo tập trung cho sự nghiệp

Đàn ông thường rất coi trọng sự nghiệp. Anh ta nghĩ rằng trước khi đến với trách nhiệm của một người chồng và người cha, anh ta cần phải có nhiều thời gian để đạt được một sự thành công nhất định trong sự nghiệp của mình.

Đương nhiên, với lý do muốn cho bạn và gia đình có một tương lai tốt hơn và một nền tảng tài chính ổn định, bạn không thể trách cứ gì anh ấy cả. Hãy cùng nhau thảo luận nghiêm túc về cuộc sống tương lai của hai bạn và cho chàng biết rằng kết hôn sẽ không ảnh hưởng đến việc phát triển sự nghiệp của anh ấy.

Anh ấy chưa quên được người cũ

Anh ấy đến với bạn chỉ vì muốn lãng quên đi bóng hình xưa cũ. Mối tình dang dở đó không thể có kết quả tốt, nhưng để quên đi thì quá khó khăn, chỉ có một cách là thay bằng bóng hình khác. Anh ấy đã đến với bạn như thế.

Nhưng rồi thời gian trôi qua anh ấy đã không thể quên được bóng hình cũ, dù đến với bạn là chân tình nhưng anh ấy nhận ra một người không thể thay thế một người. Trong hoàn cảnh này bạn đừng đòi hỏi gì ở anh ấy. Việc đòi hỏi của bạn vô tình gây sức ép cho anh ấy, dẫn đến kết quả xấu trong mối quan hệ hai người. Hãy cho anh ấy thêm thời gian và tuyệt đối tin tưởng vào kết quả tốt đẹp của hai người ở phía trước.

Ám ảnh đời sống hôn nhân

Có thể xuất phát từ những cuộc hôn nhân không trọn vẹn mà anh ấy từng chứng kiến. Đó là lý do anh ấy sợ đời sống hôn nhân, sợ những gì tươi đẹp mà hai người đang có sẽ nhanh chóng mất đi. Hoặc có thể chỉ là anh ấy sợ mất tự do.

Đàn ông thường thích tự do và tỏ ra chán ghét việc bị bó buộc, chính vì điều này mà nhiều anh chàng muốn đời độc thân còn kéo dài thay vì bị “xiềng xích” trong cuộc sống hôn nhân. Nếu như độc thân, anh ấy có thể thoái mái làm những việc mình thích, đi bất cứ đâu mình muốn, gặp gỡ bất kì ai mà không lo bị làm phiền. Thế nhưng một khi đã có gia đình, mọi đặc quyền ấy sẽ bị hạn chế, thậm chí là bị giám sát và kiểm soát.

Anh ấy chưa muốn bị ràng buộc

Hầu hết đàn ông đều cảm thấy sẽ bị mất tự do khi phải bó buộc vào cuộc hôn nhân đầy trách nhiệm. Với những người thích cuộc sống tự do bay nhảy, họ không muốn bị gò bó, ép buộc và phải chịu trách nhiệm với ai đó. Bạn cần phải nói chuyện nghiêm túc với anh ấy, cho anh ta biết rằng hôn nhân sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của cả hai. Tuy nhiên, cũng phải cho anh ấy biết rằng khi bước sang giai đoạn khác của cuộc sống, anh ấy cũng sẽ phải chấp nhận hy sinh một số điều.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Loading...

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...