Sự thật về cách đàn ông chọn vợ với những tiêu chuẩn như thế nào?

Đàn ông thường thích những cô gái quyến rũ, tuyệt vời ở trên giường, song để kết hôn thì chưa chắc. Việc đàn ông chọn vợ để kết hôn không liên quan gì tới phòng ngủ. Sự thật, họ muốn lấy một người phụ nữ làm cho họ tốt hơn.

Người phụ nữ của gia đình

Người đàn ông chọn vợ lúc nào cũng mong muốn lấy được một cô vợ biết chăm lo vun vén cho gia đình, bởi có như thế các anh chồng mới yên tâm làm ăn và công tác kiếm tiền về lo cho gia đình vợ con cũng như xây dựng cho tổ ấm của hai người.

Để lựa chọn giữa một người phụ nữ xinh đẹp nhưng vụng về không biết chăm sóc gia đình với một người phụ nữ nhan sắc bình thường nhưng lại chăm sóc gia đình rất tốt và khéo léo thì chắc chắn đàn ông sẽ lựa chọn người phụ nữ có nhan sắc bình thường làm vợ.

Đừng nghĩ họ chỉ ham mê cái đẹp mà chấp nhận mọi thứ, khi yêu có thể họ chỉ cần một cô người yêu xinh đẹp lộng lẫy để trưng diện với thiên hạ nhưng khi chọn vợ chắc chắn họ sẽ chọn người phụ nữ biết chăm lo cho gia đình là tiêu chí hàng đầu chứ không phải sắc đẹp. Dù có hiện đại hay sống thoáng như thế nào thì khi chọn vợ đàn ông vẫn luôn đề cao tiêu chí “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” với họ một cô vợ nết na thùy mị sẽ tốt hơn gấp trăm lần một cô vợ chỉ được cái vẻ bề ngoài.

Đàn ông thông minh rất thận trọng trong việc lựa chọn người bạn đời, họ tuyệt đối không bỏ qua một người phụ nữ biết chăm lo cho gia đình hay nói đúng hơn là họ luôn đặt tiêu chí chọn vợ là người phụ nữ của gia đình lên đầu tiên

Biết nấu ăn

đàn ông chọn vợ Biết nấu ăn
đàn ông chọn vợ Biết nấu ăn

Lúc yêu nhau thì đàn ông thường đưa bạn gái đi ăn nhà hàng, quán sá nhưng lựa chọn người con gái để lấy làm vợ thì chắc chắn anh ấy không muốn cả đời đưa nàng đi ăn quán như lúc còn yêu.

Đàn ông chọn vợ sẽ lựa chọn người phụ nữ biết nấu ăn để mỗi khi trở về nhà sau một ngày dài mệt mỏi anh ấy được thưởng thức những món ăn do chính tay người phụ nữ của mình nấu.

Dư vị của những món ăn vợ nấu luôn là điều đàn ông nhớ nhung và thèm khát mỗi lần đi xa, anh ấy sẽ rất nhớ và mong muốn trở về nhà để được thưởng thức những món ăn mà cô vợ đảm đang nấu nướng. Người phụ nữ mặc tạp dề đứng nấu bếp có sức lôi cuốn và quyến rũ với đàn ông hơn gấp trăm lần người phụ nữ sexy hở hang đứng uốn éo trước mặt anh ta. Trong suy nghĩ của đàn ông một người vợ biết nấu ăn mới đủ khả năng chăm lo cho sức khỏe của anh ta và các con của hai người sau này.

Biết cảm thông và tha thứ

Có rất nhiều cặp đôi chia tay nhau vì người vợ quá cứng nhắc không chấp nhận tha thứ cho bất cứ lỗi lầm nào của chồng dù anh ấy có tìm mọi cách để sửa sai thậm chí có những sai lầm không phải do anh ấy cố ý gây ra. Cũng có những cặp đôi tan rã sau khi kết hôn không được bao lâu chỉ vì vợ không chịu được cảnh ở nhà một mình vì chồng liên tục đi công tác hay vì tính chất công việc anh ấy thường xuyên phải đi xa hay trực đêm.

Cũng chính bởi những lý do đó mà đàn ông chọn vợ sẽ chọn người gắn bó với mình cả cuộc đời họ luôn kiếm tìm một người phụ nữ biết cảm thông và tha thứ. Họ không phải luôn luôn mắc sai lầm hay lừa dối vợ nhưng trong cuộc sống không ai biết trước được điều gì, ai cũng sẽ có lúc mắc phải sai lầm nên họ luôn mong những lúc như thế người phụ nữ của mình có thể cảm thông và tha thứ cho họ có như thế tình cảm vợ chồng mới có thể bền lâu.

Đàn ông cũng rất mong muốn có một cô vợ cảm thông cho công việc của họ, người vợ biết cảm thông cho công việc của chồng cũng là cách tiếp thêm nguồn sức mạnh cho anh ấy tự tin phát triển sự nghiệp. Anh ấy sẽ luôn cảm thấy được động viên và khích lệ tinh thần khi có một người vợ luôn cảm thông cho công việc của mình ở bên.

Tôn trọng chồng

Danh dự là điều rất quan trọng với đàn ông bởi thế anh ấy sẽ không bao giờ chấp nhận một cô gái thiếu sự tôn trọng hay coi thường anh ấy làm vợ. Cuộc sống hôn nhân gia đình có vô số những sự việc phát sinh thậm chí cả những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng không giống như lúc còn yêu. Khi yêu có thể anh ấy bất chấp tất cả bạn sai hay bạn đúng anh ấy đề xuống nước xin lỗi bạn trước bởi anh ấy đang yêu và muốn chinh phục bạn, nhưng khi đã là vợ chồng anh ấy không muốn lấy một cô vợ suốt ngày giận hờn vô cớ và bắt anh ấy phải xin lỗi dù đúng hay sai.

Trong mối quan hệ vợ chồng cần có sự tôn trọng lẫn nhau mới có thể cùng nhau gắn bó lâu dài. Một người phụ nữ luôn cho mình là đúng và gạt bay mọi ý kiến cũng như góp ý của chồng thì đương nhiên người phụ nữ đó không nằm trong tiêu chuẩn lựa chọn vợ của người đàn ông thông minh.

Đàn ông có thể nhường nhịn một người vợ nóng tính chứ không bao giờ chấp nhận một người vợ thiếu tôn trọng họ. Một người vợ không có sự tôn trọng chồng sẽ khiến chồng cảm thấy mình bị xúc phạm và coi thường, điều đó là điều không thể chấp nhận với một người đàn ông thông minh và bản lĩnh.

Biết quan tâm và chia sẻ

đàn ông chọn vợ với những tiêu chuẩn như thế nào
đàn ông chọn vợ là những người phụ nữ biết quan tâm chia sẻ

Đàn ông chọn vợ sẽ chọn những người biết quan tâm chia sẻ vì đàn ông luôn mong muốn vợ mình là người biết chia sẻ và quan tâm đến mình, điều đó sẽ làm anh ấy vô cùng hạnh phúc và cảm thấy được yêu rất nhiều. Đàn ông luôn mong muốn vợ chia sẻ với mình tất cả những vui buồn mệt mỏi trong cuộc sống.

Loading...

Một người phụ nữ luôn quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất của chồng như chuẩn bị quần áo cho anh ấy đi làm, mua những đồ dùng cá nhân cho anh ấy hay những lúc anh ấy mệt mỏi chuẩn bị cho anh ấy một ly trà hay một bát cháo nóng hổi mỗi khi anh ấy ốm sẽ trở thành một người phụ nữ mà người đàn ông nào cũng mong muốn có được.

Đàn ông thường có nhiều lo toan và khó khăn trong cuộc sống hơn phụ nữ nên họ luôn mong muốn có người bạn đời biết quan tâm và chia sẻ với mình mọi chuyện. Một người vợ biết quan tâm chia sẻ sẽ giúp anh ấy vơi bớt phần nào những vất vả khó nhọc trong cuộc sống và công việc mỗi ngày.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...