Ronaldo hết cơ hội vô địch cùng Juventus?

Serie A đứng trước nguy cơ không có nhà vô địch mùa giải năm nay nếu giải đấu bị hoãn lại thêm một lần nữa vì Covid-19.

Mùa giải năm nay các giải đấu chắc chắn sẽ kết thúc muộn hơn dự kiến vì ảnh hưởng bởi COVID 19. Nếu như dịch tiếp tục ấn công thêm một lần nữa thì buộc giải đấu phải hoãn tiếp. Theo đó FIGC mới đây đã phê duyệt kế hoạch tổ chức trận playoff để tranh suất lên hạng. Hoặc có thể kết quả bóng đá ý sẽ bị hủy bỏ cả mùa giải này.

Các đội bóng tham dự Serie cũng đã đưa ra quyết định phương án không có nhà vô địch và hủy quy định xuống hạn nếu như giải đấu tiếp tục bị trì hoãn. Nếu như thế thì đội đầu bảng là Juventus của Ronaldo sẽ không thể lên ngôi vô địch mặc dù đang đứng đầu bảng Serie A.

 Ronaldo hết cơ hội vô địch cùng Juventus?
Ronaldo hết cơ hội vô địch cùng Juventus?

“Hôm nay, bóng đá đã chiến thắng, chúng tôi sẽ thể hiện sự đoàn kết của mình” – ông Gravina phát biểu. “Ngay từ khi lên kế hoạch, chúng tôi đã luôn dõi theo những giải đấu lớn khác. Thống kê trên kết quả bóng đá wap trong số 5 đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng hiện tại, 4 CLB đã quyết định muốn dừng lại. Tuy nhiên, Serie A sẽ không bị đánh bại. Những yêu cầu của các đội bóng này là không phù hợp với những gì chúng tôi đã quyết định vào tháng trước” – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia khẳng định.

Từ ngày 9/3 bóng đá Serie A bắt đầu ngừng lăn vì thế dự kiến ngày trở lại sẽ là 20/6 và kết thúc 2/8. Nếu có nhiều lý do khác mà mùa giải không thể quay trở lại thì FIGC sẽ chờ đến 10/7 mới có quyết định chính xác. Tuy nhiên, thời hạn để Serie A mùa này khép lại tối đa chỉ được tới ngày 20/8.

Loading...

Hai giải đấu hàng đầu là Serie A và Serie B đã được chấp thuận để đá tiếp, trong khi Serie C đã chính thức dừng lại và công nhận kết quả hiện tại. 3 CLB là Monza (thuộc sở hữu của “ông trùm” Silvio Berlusconi), Vicenza và Reggina đã chính thức được thăng chức lên Serie B. FIGC cũng quyết định thị trường chuyển nhượng sẽ mở cửa từ ngày 1/9 đến hết ngày 5/10.

Loading...