Những sai lầm phổ biến về việc tránh thai mà nhiều người vẫn tin

Hiện nay, các cặp đôi không gặp khó khăn nào trong việc tìm kiếm thông tin về cách tránh thai an toàn và phù hợp. Thế nhưng nhiều người vẫn có quan niệm sai lầm phổ biến về việc tránh thai. Tạp chí đàn ông sẽ chỉ ra cho bạn những quan niệm không đúng đó.

Xuất tinh ngoài thì sẽ không có thai

 sai lầm phổ biến về việc tránh thai

Quan niệm xuất tinh bên ngoài âm đạo là cách tránh thai được rất nhiều người tin tưởng vì an toàn. Thế nhưng, có một sự thật bạn nên biết đó là ngay khi được kích thích thì cậu nhỏ đã xuất ra chất dịch nhầy và trong đó có chứa đến 300.000 tinh trùng. Đó thực sự là một con số không hề nhỏ một chút nào.

Chính vì thế, xuất tinh ra ngoài không phải là một biện pháp tránh thai an toàn. Đây chỉ là cách làm giảm bớt khả năng thụ thai. Xuất tinh bên ngoài sẽ gây một áp lực không hề nhỏ đến tâm lý của nam giới. Họ sẽ phải canh chừng thời gian lên đỉnh và điều này tác động xấu đến tâm lý cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

Vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ sẽ không có thai

Một số người khi được hỏi cũng nghĩ rằng, sau khi quan hệ chỉ cần đứng lên để tinh trùng trôi ra ngoài và rửa sạch là sẽ không có thai. Đây thực sự là suy nghĩ “ngớ ngẩn” bởi bạn có biết rằng tinh trùng khỏe được phóng vào âm đạo với tốc độ 45km/h và có đến 100 triệu đến 600 triệu tinh trùng như thế.

Cho nên dù bạn có vệ sinh vùng kín nhanh đến mức nào thì cũng có một lượng lớn tinh trùng đang trên đường đi tìm trứng rồi đấy!

Không thể có thai ngay lần đầu quan hệ

Đây là một sai lầm rất phổ biến về phòng tránh thai. Thực tế, có tới 20% phụ nữ có thai ngay từ lần đầu tiên quan hệ tình dục nếu không sử dụng các biện pháp phòng tránh.

Theo các chuyên gia, việc quan hệ lần đầu và những lần sau đều có khả năng mang thai như nhau.

Khả năng thụ thai sẽ bị ảnh hưởng khi bạn ngừng sử dụng biện pháp tránh thai

Nhiều người nghĩ rằng, dùng thuốc tránh thai trong một thời gian dài thì khi ngừng dùng thuốc, bạn sẽ khó có khả năng thụ thai. Tuy nhiên, sự thật là tuy có thể chậm nhưng chắc chắn nó sẽ không gây ảnh hưởng lâu dài. Vô sinh không phải là tác dụng không mong muốn của thuốc tránh thai hàng ngày.

Loading...

Theo thống kê, có khoảng 50% số phụ nữ sẽ rụng trứng trở lại trong vòng 1 tháng đầu tiên sau khi ngừng dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Và đa số phụ nữ sẽ có thể rụng trứng trở lại trong vòng 3-6 tháng sau khi ngừng dùng thuốc.

 Bạn sẽ không thể mang thai nếu bạn “yêu” trong chu kỳ kinh nguyệt

Điều này không đúng. Cơ thể của bạn vẫn có thể giải phóng trứng vào bất cứ thời điểm nào, thậm chí ngay trong những ngày kinh nguyệt. Mặc dù đúng là chu kỳ kinh nguyệt không phải là thời điểm lý tưởng để rụng trứng, phụ nữ vẫn có khả năng mang thai nếu “quan hệ”.

Không lên đỉnh thì không có thai

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng nếu không lên đỉnh thì sẽ không thể thụ thai được nên trong khi quan hệ sẽ cố gắng kiềm chế cảm xúc để không đạt cực khoái. Điều này lại tiếp tục là sai lầm bởi vì việc bạn có lên đỉnh hay không cũng chẳng can hệ gì đến việc tinh trùng gặp trứng cả. Bạn sẽ chỉ mất đi cảm hứng của “cuộc yêu” mà tránh thai cũng chẳng đạt được hiệu quả khi áp dụng cách này.

Đi tiểu ngay sau khi quan hệ thì không có thai?

Không ít bạn gái nghĩ rằng, đi tiểu ngay sau khi quan hệ sẽ tiêu diệt hết tinh trùng và giúp tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, cách này hoàn toàn không có tác dụng. Bởi nước tiểu đi ra từ niệu đạo, trong khi đó tinh trùng lại bơi vào đường âm đạo.

Vì thế, bạn hãy từ bỏ đi quan niệm sai lầm này nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn nhé.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...