Những hiện tượng có bầu dễ nhận biết nhất sau 2 tuần thụ thai

Những dấu hiệu cảnh báo hiện tượng có bầu sẽ xuất hiện với tần xuất và số lượng tùy thuộc vào cơ địa của từng thai phụ. Tuy nhiên, hầu hết sau 2 tuần thụ thai, chị em sẽ nhận thấy các hiện tượng sau đây.

Những hiện tượng có bầu dễ nhận thấy nhất

Hiện tượng có bầu - Những dấu hiệu cảnh báo đầu tiên
Hiện tượng có bầu – Những dấu hiệu cảnh báo đầu tiên

Có thể nói, thời gian đầu mang thai rất khó để phát hiện. Bởi các dấu hiệu mang thai trong thời gian này rất dễ nhầm lẫn với triệu chứng gần ngày kinh nguyệt. Dù vậy, chị em vẫn cần chú ý những thay đổi của cơ thể để cảm nhận.

Ngực căng đau hơn 

Căng đau ngực là một trong những hiện tượng có bầu sớm nhất. Lúc này, thai phụ sẽ cảm thấy ngực đau râm ran, như bị kim châm. Nhất là vùng xung quanh núm vú. Cảm giác châm chích kéo dài 1-2 tuần. Chị em có thể cảm thấy ngực nhạy cảm hơn, đau đớn, khó chịu khi cọ xát sát với áo ngực. Kích thước của ngực cũng tăng lên.

Hiện tượng này xảy ra do sự thay đổi của hormone thai kỳ. Hormone này kích thích tuyến sữa phát triển và tăng cung cấp máu đến ngực. Dấu hiệu này thường bị nhầm với triệu chứng của ngày đèn đỏ. Thế nhưng, thay vì kéo dài 2-3 ngày như kỳ kinh nguyệt. Thì hiện tượng có bầu đau tức ngực sẽ kéo dài nhiều tuần. Và phải sau 3-4 tuần thụ thai mẹ mới cảm nhận đau tức ngực rõ ràng hơn.

Thuốc sabril 500mg điều trị bệnh động kinh, thuốc Sevelamer giúp hạ phốt pho trong máu. Để biết giá thuốc sabril và giá Thuốc Sevelamer 800mg LH shopduoc

Sự thay đổi vùng kín

Ngay khi thụ thai thành công, cơ thể người mẹ bắt đầu có những thay đổi. Hiện tượng có bầu sẽ diễn ra với nhiều dấu hiệu khác nhau, nhất là ở vùng kín. Khi đó, màu sắc của âm hộ có thể chuyển sang màu sẫm, tối hơn hẳn. Dịch tiết ra nhiều hơn trong cả thai kỳ.

Thèm ăn nhiều hơn

Trong thời gian đầu, cảm giác thèm ăn sẽ liên tục bủa vây bạn. Cảm giác đói và thèm ăn liên tục, nhất là khi thèm ăn một loại thực phẩm cụ thể. Bạn sẽ bứt rứt, khó chịu khi không ăn được.

Ngoài ra, trong thời gian này, chị em cũng có thể phản ứng nhạy cảm hơn với mùi thức ăn khi đang nấu hoặc đã chín.

Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, buồn ngủ

Chị em có thể cảm thấy buồn ngủ, cơ thể mệt mỏ ngay trong những ngày đầu thụ thai. Triệu chứng này rất dễ nhầm lẫn với kỳ kinh nguyệt, áp lực hay các chứng bệnh thông thường. Vì vậy, rất nhiều chị em thường bỏ qua và lơ là chúng.

Thế nhưng, đây lại là hiện tượng có bầu sớm nhất mà cơ thể “thông báo” với chúng ta. Trong thời gian này, dễ khóc, dễ xúc động, tức giận cũng là cảm xúc chung của thai phụ.

Sự phát triển của thai nhi trong 2 tuần đầu thụ thai

Chị em tò mò khi thấy hiện tượng có bầu thì bé đã phát triển như thế nào trong 2 tuần đầu?

Trong tuần đầu tiên, sự phát triển của bé còn rất nhỏ bé. Lúc này, niêm mạc của tử cung dày lên để nâng đỡ và nuôi dưỡng trứng đã thụ tinh. Nếu thụ thai không diễn ra, lớp niêm mạc này sẽ “rụng” theo máu ra ngoài trong kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Tuần thứ 2 thụ thai sẽ diễn ra trong ống dẫn trứng. Hầu hết những biểu hiện ra bên ngoài còn rất nhỏ yếu. Chỉ sang tuần thứ 3 khi trứng đã làm tổ bằng tử cung, cơ thể mẹ sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt.

Hiện tượng có bầu với các dấu hiệu sớm nhất trong 2 tuần đầu còn cần thêm sự quan sát trong các tuần tiếp theo để chắc chắn dự đoán. Thế nhưng, mẹ cũng nên lưu ý đến các dấu hiệu để giữ gìn và chăm sóc sức khỏe cho mình nhé.

Loading...

 

 

 

 

Loading...