Những dấu hiệu trứng đã rụng rồi mà chị em cần biết?

Một trong những dấu hiệu trứng đã rụng rồi dễ dàng nhận thấy ở phụ nữ đó là sự xuất hiện dịch nhày có màu trắng đục. Ngoài ra còn các dấu hiệu khác. Hãy cùng tạp chí đàn ông đi tìm hiểu nhé!

1.Hiện tượng rụng trứng là gì?

Buồng trứng là cơ quan sinh sản quan trọng và vô cùng tuyệt vời của cơ thể người phụ nữ. Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, tại buồng trứng sẽ có 5-12 nang trứng, có trứng bên trứng. Khi các nang trứng phát triển, nó tạo ra hormone estrogen. Khi nồng độ estrogen trong máu tăng cao đến ngưỡng nhất định, cơ thể sẽ tiết ra hormone Luteinizing gây ra sự rụng trứng.

Hàng tháng, mỗi chị em sẽ phóng thích 1 hoặc 2 quả trứng trưởng thành. Trứng sẽ di chuyển từ buồng trứng đến ống dẫn trứng vào tới tử cung. Tại đây, trong 12-24 giờ, nếu trứng gặp được tinh trùng, sẽ xuất hiện sự thụ tinh. Quá trình thụ tinh sẽ diễn ra ở 1/3 phía ngoài vòi trứng. Sau khi được thụ tinh, trứng sẽ mất 3-4 ngày để đi từ ống dẫn trứng vào tử cung để làm tổ trong buồng tử cung. Ngược lại, nếu trứng không gặp được tinh trùng, lớp niêm mạc tử cung sẽ bong ra. Quá trình này tạo thành kinh nguyệt mà mỗi tháng chị em phụ nữ thường gặp.

2. Ngày rụng trứng là ngày nào?

Những dấu hiệu trứng đã rụng rồi mà chị em cần biết?

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài 28 ngày. Nang trứng sẽ trưởng thành từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 14. Trong khoảng từ ngày 10 đến ngày 14, một quả trứng duy nhất sẽ phát triển và chín.

Vào ngày thứ 14, trứng chín sẽ được giải phóng từ buồng trứng, rơi xuống vòi trứng và đi vào ống dẫn trứng. Chu kỳ này diễn ra trong khoảng 24 tiếng. Nếu sau 24-48 tiếng trứng rụng nhưng không được thụ tinh, trứng sẽ chết.

Tinh trùng có thể sống trong âm đạo người phụ nữ khoảng 5-7 ngày. Do đó, dù hiện tượng rụng trứng chỉ xuất hiện một ngày trong tháng nhưng sự thụ thai có thể diễn ra trong khoảng một tuần trước thời điểm diễn ra rụng trứng.

3. Những dấu hiệu trứng đã rụng rồi 

Đau bụng dưới

Rụng trứng có thể sẽ kèm theo một dấu hiệu không thoải mái khá rõ ràng ở nhiều chị em khi nó gây ra những cơn đau bụng giữa đột ngột và liên tục ở vùng bụng dưới. Nhiều chị em thường thấy đau bụng khi báo hiệu sắp đến ngày là vì thế. Tất nhiên những cơn đau này thường nhẹ và trong sự chịu đựng được. Nếu nó gây nhiều đau đớn thì có thể là dấu hiệu báo rằng bạn đang có u nang buồng trứng hoặc một vấn đề khác. Nến khám bác sĩ để có kiểm tra chính xác, nhất là khi bạn đang cố gắng thụ thai. 

Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung

Vào ngày rụng trứng, cổ tử cung của phụ nữ xuất hiện dịch nhầy màu trắng đục, co giãn và giống như lòng trắng trứng. Chất dịch này giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển vào âm đạo và lên vòi trứng để chờ nở. Đây là yếu tố thuận lợi để tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Loading...

Giảm nhiệt độ cơ thể

Để nhận thấy sự giảm nhiệt độ cơ thể, bạn cần lập biểu đồ ghi lại nhiệt độ mỗi sáng khi thức dậy mỗi ngày đều đặn. Nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hiểu chu kỳ của bạn, nếu bạn chưa lập ghi chép này thì sẽ thấy nó không tác dụng, nhưng nếu đang lên kế hoạch thụ thai thì đây chính là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu ghi chép thôi, và bạn sẽ nhận thấy rằng sẽ có sự giảm thân nhiệt nhẹ trước khi bạn rụng trứng, sau rụng trứng thì nhiệt độ về bình thường và nếu mang thai thì nhiệt độ cơ thể lại tăng hơn so với bình thường.

Núi đôi đau nhức

Ngay sau khi trứng rụng, hàm lượng progesterone trong cơ thể mẹ sẽ tăng lên. Nếu mẹ có một biểu đồ sinh học, sẽ dễ dàng nhận thấy progesterone khiến nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ sau khi trứng rụng. Sự thay đổi progesterone trong cơ thể có thể là nguyên nhân khiến ngực mẹ đau nhức trong quá trình trứng rụng.

Nhu cầu “yêu” tăng cao

Nếu bạn đang cảm thấy rất hưng phấn trong chuyện chăn gối vợ chồng, đó có thể là do bạn đang rụng trứng. Theo các chuyên gia, chị em thường cảm nhận thấy ham muốn “chuyện ấy” tăng lên trước và trong ngày trứng rụng. Nguyên nhân là do nồng độ LH có sự biến đổi mạnh trong thời gian này.

trên đây là những dấu hiệu trứng đã rụng rồi mà chị em cần biết rõ để khi có những biểu hiện đấy cần đi khám sức khỏe nhé!

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...