Nếu Covid 19 bùng phát trở lại Bundesliga kết thúc sớm

lịch bóng đá Bundesliga đang chuẩn bị trở lại nhưng LĐBĐ Đức vẫn lường trước kịch bản xấu nhất có thể xảy ra khi đại dịch COVID 19 bùng phát trở lại.

Được biết ngày 16/5 trái bóng sẽ lăn tại Bundesliga, đây là tin vui cho NHM cũng như BTC giải đấu. Sự trở lại lần này được xem như là tia hy vọng lớn để giúp mảng bóng đá hồi sinh trở lại tại Châu Âu sau bao nhiêu tháng chìm vào dịch virus.

Nếu giải đấu trở lại suôn sẻ và thành công thì Bundesliga sẽ là sự khích lệ tuyệt vời cho giải đấu khác như La Liga, Premier League, Serie A hay cả UEFA.

Nhưng thực sự thì hành trình trở lại lần này rất gian nan khi họ phải đối mặt với nhiều thử thách khác nhau. Thậm chí BTC các giải đấu cũng tính đến trường hợp xấu nhất có thể xảy ra đó là viễn cảnh dịch COVID 19 bùng phát lớn hơn.

Nếu Covid 19 bùng phát trở lại Bundesliga kết thúc sớm
Nếu Covid 19 bùng phát trở lại Bundesliga kết thúc sớm

Và ngày hôm nay 36 CLB Bundesliga và Bundesliga II sẽ có buổi họp để thống nhất giải pháp cho trường hợp tồi tệ đó. Nếu như xảy ra thật thì 2 giải đấu hàng đầu nước Đức sẽ phải hủy bỏ phần còn lại vì thời gian không còn đủ cho họ có sự trở lại lần hai nữa.

Vấn đề chính là đưa ra cách thức để xác định thứ hạng thế nào cho hợp lý. Mục đích chính của cuộc họp hôm nay là vấn đề này. Theo nhiều tờ báo quốc tế đưa tin LĐBĐ Đức đang đề xuất theo bảng xếp hạng ở thời điểm trái bóng ngừng lăn, đó là lúc để xác định thứ hạng chung của cả 2 giải đấu.

Dĩ nhiên điều này rất bất cập với nhiều CLB vì liệu lúc đó số trận của các đội bóng chưa chắc đã bằng nhau, vì thế vấn đề này cũng cần những người làm bóng đá Đức nghĩ đến và lường trước khả năng để đưa ra giải pháp lấy kết quả bóng đá là số điểm trung bình của mỗi trận để làm căn cứ xác định thứ hạng giống như Ligue 1 đã làm khi hủy bỏ số trận còn lại của mùa giải.

Loading...

Ngay cả khi đó, cũng sẽ có những đội phàn nàn bởi họ có thể thi đấu ít trận sân nhà hơn các đội khác. Tuy  nhiên, trong bối cảnh hiện tại, chẳng có giải pháp nào trọn vẹn cho một mùa giải vốn đã không trọn vẹn này.

Loading...