MU không top 4 vẫn mơ vé dự Cúp C1

MU đang đi đầu trong cuộc “đại cải tổ” Champions League, theo hướng gia tăng số đội tham dự. 

Tổng doanh thu mà EURO 2016 mang lại là 1,93 tỉ euro (tương đương khoảng 2,1 tỉ USD), tăng tới 34% so với EURO 2012 trước đó 4 năm ở Ba Lan và Ukraine – khi giải đấu còn 16 đội. Trong đó, tiền bản quyền truyền hình là 1,05 tỉ. Dĩ nhiên, ở mọi giải đấu thì bản quyền truyền hình luôn là nguồn thu chủ lực.

Trong cuộc họp thượng đỉnh của Hiệp hội Câu lạc bộ thể thao châu Âu (ECA), đích thân Phó chủ tịch MU Ed Woodward tham dự. Người điều hành ở Old Trafford đi đến một đề suất táo bạo, hòng đưa ra những tùy biến có lợi cho đội bóng của mình. Đó là gia tăng số đội tham dự Champions League.

Loading...

Cũng bởi thành công lớn lao mà EURO 2016 đem lại từ góc độ kinh tế, LĐBĐ thế giới (FIFA) đang gấp rút để gia tăng số đội tham dự World Cup 2022 từ 32 lên 48 đội tham dự. Động lực nào mà FIFA phải vội vã như vậy, cho dù kế hoạch ban đầu là 2026 mới mở rộng quy mô? Dĩ nhiên đó là tiền, rất nhiều tiền.

Nhiều chuyên gia nhan dinh bong da hom nay cho hay mùa giải 2018/19 này, Champions League có 80 đội tham dự, tính cả vòng sơ loại. Và Phó chủ tịch Ed Woodward tin rằng giải đấu này có thể quy tụ đến 128 đội, tức gấp hơn 50% so với hiện tại. Trong số đó, các đội bóng lớn và có tầm ảnh hưởng lớn, có khả năng thu hút sự chú ý cho Champions League luôn luôn xứng đáng với một suất đặc cách.

MU không top 4 vẫn mơ vé dự Cúp C1
MU không top 4 vẫn mơ vé dự Cúp C1

Bởi vậy, Champions League – giải đấu có tuổi đời từ năm 1955 và sức hút khủng khiếp trên toàn cầu, có thể đi theo hướng mở rộng quy mô. Hiện giải đấu này có 32 đội tham dự, tính từ vòng đấu bảng. Bao gồm cả vòng đấu loại, con số này dao động từ 79, 80 đến tối đa 81 đội.

Công việc của UEFA là tìm ra những đội bóng xứng đáng với những suất đặc cách như thế. Thực ra, MU đề xuất ý tưởng này là vô cùng khôn ngoan. Cần biết rằng kể từ mùa giải 2013/14 đến 2018/19 này, MU có đến 4 lần đứng ngoài top 4 bang xep hang ngoai hang anh và mùa sau là lần thứ 3 vắng mặt ở Champions League.
Loading...