Một cầu thủ và một đội bóng high pressing cần những yêu cầu như thế nào?

High pressing là một lối chơi được rất nhiều các đội bóng lựa chọn và ưu tiên. Tuy nhiên một cầu thủ cần những yêu cầu ra sao và một đội bóng truc tiep bong da hôm nay cần đáp ứng những điều kiện như thế nào thì mới có thể thành thạo được lối chơi đặc biệt này? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí qua bài viết ngày hôm nay.

1. Cầu thủ có điều kiện tốt về thể chất và tinh thần: 

Các chiến thuật high pressing thực sự rất khốc liệt và đòi hỏi nhiều về thể chất và tinh thần. Việc áp dụng áp suất về cơ bản bao gồm các đường chạy ngắn có cường độ cao và rất nhiều sự thay đổi hướng.

Sự căng thẳng trong trận đấu truc tiep bong da hôm nay có thể từ từ tạo nên sự mệt mỏi trong suốt trận đấu. Sự mệt mỏi này có thể dẫn đến việc áp dụng cách nhấn cao sau này kém hiệu quả hơn trong quá trình thi đấu. Trong một số trường hợp, sự kém hiệu quả này có thể để lại nhiều khoảng trống và hàng thủ mất cân bằng.

Như bạn có thể hiểu, lối chơi high pressing đòi hỏi sự điều hòa tốt về thể chất và tinh thần.

Yếu tố về thể chất và tinh thần là điều kiện tiên quyết
Yếu tố về thể chất và tinh thần là điều kiện tiên quyết

Khả năng hiếu khí và kỵ khí của họ cần phải ở mức cao để họ có thể ép hiệu quả trong thời gian dài hơn trong toàn bộ khoảng thời gian của một trận đấu kéo dài 90 phút. 

Mặt khác, chúng cần phát triển một hệ thống kỵ khí tốt để chúng không bị hụt hơi trong những đợt bùng nổ truc tiep bong da cường độ cao đó. Mặt khác, họ cũng cần năng lực hiếu khí để có thể tạo áp lực mạnh trong suốt thời gian thi đấu.

2. Cầu thủ nhanh nhẹn và hoạt bát:

Ngoài điều kiện truc tiep bong da hôm nay tuyệt vời, người chơi cũng cần phải nhanh nhẹn và hoạt bát. Hai đặc điểm này sẽ giúp họ có thể bao quát khoảng cách nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn, giúp chiến lược pressing tầm cao của họ hiệu quả và hiệu quả hơn. 

Những người chơi nhanh nhẹn và nhanh nhẹn chỉ đơn giản là sẽ không cho phép đối thủ của họ phạm sai lầm, ngay cả những lỗi nhỏ đó! Những người chơi mạnh mẽ chỉ đơn giản là sẽ không để lại bất kỳ lợi nhuận truc tiep bong da nào khi thất bại cho đối thủ của họ.

3. Định vị thông minh – Cover Shadow

Một khía cạnh quan trọng của một chiến lược cấp bách hiệu quả là định vị thông minh. Mục đích chính của high pressing trong bóng đá là chặn các phương án chuyền bóng tiến bộ.

Điều này chỉ có thể xảy ra với định vị thông minh.

Bảo vệ bóng che truc tiep bong da hôm nay là cách thích hợp nhất để làm như vậy. Về cơ bản, bạn đang định vị bản thân theo cách mà bạn đang ngăn cản sự vượt qua của bất kỳ ai đứng sau lưng bạn.

Định vị thông minh dành cho các cầu thủ ưu tiên lối chơi high pressing
Định vị thông minh dành cho các cầu thủ ưu tiên lối chơi high pressing

Để che phủ không gian đó và chặn các tùy chọn chuyền bóng, bạn chắc chắn phải nhận thức được các chuyển động xảy ra trong rèm của bạn và sau đó điều chỉnh lực nhấn của bạn bằng ngôn ngữ cơ thể phù hợp / bằng cách uốn cong đường chạy của bạn.

4. Ngôn ngữ cơ thể phù hợp và chạy đường cong:

Vị trí là một khía cạnh quan trọng của việc nhấn, tuy nhiên, cách bạn nhấn hay còn gọi là ngôn ngữ cơ thể và hướng chạy của bạn cũng thực sự quan trọng.

Sử dụng cơ thể của bạn và hướng chạy của bạn để dẫn đối thủ truc tiep bong da của bạn đến nơi bạn muốn họ đến bằng cách chặn không gian bạn không muốn họ di chuyển vào. 

Bạn có thể sử dụng cơ thể và hướng chạy của mình để hướng / chuyển đối thủ của bạn về phía / liên kết yếu của họ hoặc hoặc đánh lừa / buộc họ phạm sai lầm.

5. Đạt được sự hiếu chiến thoải mái bằng cách quản lý cảm xúc của bạn một cách hợp lý

Vì hầu hết các cầu thủ tấn công truc tiep bong da hôm nay hầu như không bao giờ phải phòng ngự, họ gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của mình và có xu hướng trở nên quá khích khi đến lúc ép sân. 

Điều này mang lại cho đối thủ của họ một lối thoát dễ dàng (ít nhất là trong hầu hết thời gian). Một cú chạm bóng đơn giản và bạn đã ra khỏi cuộc chơi. Không chỉ vậy, bạn còn khiến đội của mình bị tổn thương.

Làm việc hết mình và thể hiện tinh thần làm việc là điều tuyệt vời. Phải nói rằng, chúng ta cũng sẽ lưu ý rằng việc dồn 100% cường độ và tốc độ vào một hành động phòng thủ không phải là giải pháp tốt nhất. 

Loading...

Thay vào đó, bạn cần nhận biết và rõ ràng về thời điểm bạn cần tiếp tục và dừng lại,

Chơi với cường độ của các hành động của bạn; tăng tốc và giảm tốc, giữ thăng bằng, sẵn sàng phản ứng, và tự bùng cháy khi thực sự là thời điểm tốt nhất để bắt đối thủ của bạn mất thăng bằng. 

Nói cách khác, chơi với cảm xúc của đối thủ truc tiep bong da bằng cách quản lý của bạn đúng cách. Đừng để sự phấn khích kiểm soát cách bạn nhấn. Đó là một con đường tắt dẫn đến thất bại.

Hãy thư giãn và tấn công khi đến lúc gây sốc cho đối thủ.

6. Tinh thần đồng đội biến ước mơ thành công – đẩy lùi tuyến sau!

Pressing là một cơ chế phòng thủ truc tiep bong da hôm nay theo khu vực. Bởi vì nó là khu vực, khôn ngoan khi nói rằng vị trí của mọi người chơi đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của cơ chế.

Mặc dù pressing là một hành động chiến thuật của đội phụ, nhưng việc định vị và di chuyển của từng cầu thủ trong đội là rất quan trọng.

Ngoài những cầu thủ ở gần bóng rõ ràng đang áp sát tích cực hơn, mọi cầu thủ trong đội chỉ cần di chuyển lên cao hơn trên sân và áp sát vào bất kỳ khoảng trống nào để hỗ trợ phòng ngự và hỗ trợ.

Điều này được thực hiện để chặn nhiều tùy chọn chuyền bóng hơn nhưng cũng để phản ứng nhanh hơn và hiệu quả hơn trong trường hợp đối phương đánh bại lực lượng của bạn.

Tinh thần đồng đội để đẩy lùi đối thủ
Tinh thần đồng đội để đẩy lùi đối thủ

Nếu không có tinh thần đồng đội, phe đối lập sẽ tìm ra kẽ hở và khai thác nó. Điều này có thể gây ra một số hậu quả bất lợi cho nhóm của bạn.

Mọi thứ bắt đầu từ thủ môn và kết thúc với việc những kẻ tấn công tích cực liên quan đến bản thân họ trên báo chí. Một động thái được tính toán sai từ một cầu thủ, thậm chí bởi một động thái dường như không quan trọng nhất trên báo chí, và đội truc tiep bong da hôm nay của bạn đã mất cân bằng.

Tiếp tục như một đội bóng đoàn kết – di chuyển cùng nhau. Không để lại khoảng trống. Không có lợi nhuận nào để thất bại trong cơ chế chiến thuật rủi ro cao.

Sử dụng chiến thuật chơi pressing cao trong bóng đá rõ ràng là hiệu quả. Không có nghi ngờ gì về điều đó. Tuy nhiên, người chơi và huấn luyện viên chỉ cần nhận thức rõ hơn về cách họ sẽ loại bỏ cơ chế này khi đến giờ thi đấu.

Cân bằng, cấu trúc, tinh thần đồng đội, cường độ, ngôn ngữ cơ thể, chỉ là một số yếu tố kích hoạt tự nói và giao tiếp mà bạn có thể sử dụng với tư cách là người chơi / đội để điều hướng đối thủ. 

Để không bỏ lỡ bất cứ thông tin thú vị nào về truc tiep bong da hôm nay trong thời gian sắp tới thì đừng quên theo dõi chúng tôi ngay hôm nay.

Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Người chơi cần tự đánh giá và suy xét kỹ trước khi đưa ra quyết định, đồng thời nên chơi có trách nhiệm và tuân thủ pháp luật"