Lý Do Đàn Ông Không Thể Mở Lòng Chia Sẻ Với Bạn Đời

Cởi mở và chân thành luôn là những từ khóa chính để giữ vững một mối quan hệ. Một số nghiên cứu và khảo sát từ chính những chàng trai đã tiết lộ những nguyên nhân đàn ông không thể mở lòng chia sẻ với bạn đời đời của mình:

Sợ bị đánh giá

Hầu hết chúng ta đều sợ bị đánh giá chứ không chỉ đàn ông. Chính vì nỗi sợ hãi bị đánh giá nên mọi người đều đeo một chiếc mặt nạ khi giao tiếp, khi gặp gỡ người khác trong những hoàn cảnh hay môi trường khác nhau.

Đàn ông cũng vậy, bởi vì anh ấy là người đàn ông của bạn nên luôn phải mạnh mẽ, bản lĩnh, giỏi giang hay hoàn hảo theo một thước đo nào đó. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu một ngày anh ấy quá áp lực và mở lòng bộc bạch mọi điều với bạn, liệu rằng cách nhìn của bạn dành cho anh ấy có thay đổi không?

Sợ bị chỉ trích

Thử tưởng tượng xem nếu có một ngày anh ấy nói với bạn rằng “Cưng à, anh sắp nghỉ việc ở công ty. Anh không thể chịu được thái độ thiếu tôn trọng của sếp anh”. Bạn sẽ phản ứng như thế nào? Hầu hết chúng ta đều sẽ nói: “Tại sao phải từ bỏ, anh thật kém cỏi. Anh nghỉ việc thì ai sẽ lo cho em và con?”.

Đàn ông không được thể hiện sự yếu đuối

Loading...

Lý Do Đàn Ông Không Thể Mở Lòng Chia Sẻ Với Bạn Đời

Từ nhỏ con trai đã được dạy không được phép khóc, phải cứng rắn, phải mạnh mẽ. Do đó khi trưởng thành các cậu bé có xu hướng giấu mọi thứ vào trong, giấu những buồn vui, sợ người thân lo lắng.

Hơn hết, trách nhiệm gánh vác gia đình và bảo vệ chăm sóc những người xung quanh mình luôn khắc sâu trong tâm thức của một người đàn ông. Đó cũng chính là một phần lý do tại sao chàng không mở lòng nhỏ to tâm sự với bạn. Hay có chắc chắn rằng bạn sẽ không phán xét anh ấy?

 Không biết cách thể hiện hay giao tiếp

Phụ nữ có rất nhiều cảm xúc và giỏi diễn đạt hay biểu lộ cảm xúc, suy nghĩ của mình trong khi đàn ông thì không như vậy. Có nhiều người cũng muốn mở lòng tâm sự với vợ/bạn gái mình nhưng không đủ ngôn từ để diễn đạt hay cảm thấy thật khó khăn để biểu lộ cảm xúc ra ngoài.

Thông thường khi gặp vấn đề trong cuộc sống, phụ nữ có xu hướng tìm đến bạn bè, người thân để chia sẻ hỏi ý kiến thì đàn ông lại trốn trong một lớp vỏ bọc của riêng mình và tự tìm cách giải quyết.

Sợ bị rơi vào tình thế khó xử

Rất nhiều chàng trai không thể tưởng tượng ra cách phản ứng của người yêu/ vợ nếu mở lòng chia sẻ câu chuyện của mình. Sau khi hình dung ra phản ứng của người ấy thì chàng lập tức hoảng sợ vì cảm thấy mình sẽ bị vặn vẹo, tra tấn bằng vô vàn thắc mắc.

Do đó, cách giải quyết tốt nhất là các anh ôm một bầu “tâm sự” trong lòng còn hơn đem ra chia sẻ với người bạn đời bởi vấn đề đó vẫn không được giải quyết trước khi chàng rước thêm hàng tá những rắc rối khác.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...