Kỹ năng sử dụng thời gian hiệu quả để dẫn đến thành công

Không chỉ trong công việc, bí quyết thành công trong cuộc sống cũng đến từ việc sử dụng thời gian một cách hợp lí. Dưới đây tạp chí đàn ông sẽ chỉ cho bạn kỹ năng sử dụng thời gian hiệu quả nhé!

Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu là cách quản lý thời gian khoa học nhất. Khi có mục tiêu rõ ràng bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đó. Đương nhiên việc để làm được việc đó bắt buộc bạn phải lên lịch trình cụ thể trong một khoảng thời gian bao lâu phải hoàn thành mục tiêu. Khi đó bạn sẽ làm chủ được thời gian và không để thời gian trôi đi một cách lãng phí.

Tự lập kế hoạch

Kỹ năng sử dụng thời gian hiệu quả để dẫn đến thành công
Kỹ năng sử dụng thời gian hiệu quả để dẫn đến thành công

Thay đổi lối sống quen thuộc rất khó. Các chàng trai phải bắt đầu từng bước một, không thể vội vàng. Theo đó, bước đầu tiên giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn là hình thành thói quen lập kế hoạch. Đấng mày râu có thể sử dụng sổ tay ghi chép hoặc phần mềm tạo kế hoạch trên máy tính miễn là bạn thấy phù hợp với mình. Một sai lầm mà mọi người thường mắc phải đó là quá ỷ lại vào trí nhớ của bản thân. Tuy nhiên, mặc kệ trí nhớ bạn có tốt đến thế nào, nó cũng không thể tốt bằng việc ghi chép lại hoặc phần mềm lên kế hoạch.

Trong thời gian biểu đó, bạn hãy ghi tất cả thông tin về những cuộc hẹn quan trọng, deadline của dự án hoặc thậm chí là cuộc hẹn với bạn bè. Có như vậy, các chàng trai sẽ không sợ cảnh “lỡ quên” một sự kiện nào cần làm cả.

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Loading...

Sau khi liệt kê những công việc cần làm, bạn hãy dành chút thời gian kiểm tra lại xem công việc nào quan trọng cần phải làm trước, công việc nào có thể để lại sau. Những công việc quan trọng bạn hãy đánh dấu lại và làm ngay để đảm bảo công việc được hoàn thành đúng thời gian, sau đó hãy tiếp tục làm những công việc còn lại.

Việc sắp xếp kiểu này giúp bạn không phải vội vàng hay căng thẳng vì lỡ quên những việc quan trọng mà vẫn đảm bảo những công việc khác vẫn được giải quyết đúng thời hạn.

Tận dụng được thời gian trống

Phần nào tâm lý của những người hay đến trễ có thế được giải thích bởi việc họ có nỗi sợ về việc phải đợi chờ hoặc không có việc gì để làm. Những người này luôn có tâm lý “hiếu động” và những việc kiểu như ngồi chờ khám bệnh khiến họ cảm thấy không yên.

Julie Morgenstern, tác giả cuốn sách “Time Management from the Inside Out” (Tất cả những điều cần biết về quản lý thời gian) khuyến khích sử dụng những quãng thời gian như vậy để làm những công việc đơn giản như gửi thư điện tử hay đọc sách. Bằng cách luôn có việc để làm, chúng ta sẽ luôn cảm thấy mình đạt được một điều gì đó.

Hoàn thành công việc đúng lúc

Thông thường, những người không biết kiểm soát thời gian thường đặt mình vào trạng thái “việc này chưa xong việc khá đã tới”. Ngược lại, những người sử dụng thời gian hợp lý luôn lên kế hoạch trước cho những việc sẽ làm và nắm rõ họ sẽ giành bao nhiêu thời gian cho từng việc.

Học cách tập chung

Đối với các chàng trai có lối sống không kế hoạch, việc hoàn toàn tập trung làm một việc gì rất khó. Có bao giờ bạn nghĩ rằng bạn phải làm việc 12 giờ/ngày vì mỗi 5 phút bạn lại lướt điện thoại một lần không? Chính vì thế, tập trung là một thói quen tốt bạn cần có trong đời sống hàng ngày. Để rèn luyện sức tập trung, hãy bắt đầu bằng việc tránh xa mọi thứ phân tán sự chú ý của bạn khi làm việc. Chẳng hạn như tắt chuông điện thoại, tắt tiếng thông báo của email,… Làm việc trong một không gian yên tĩnh cũng là một cách giúp bạn rèn luyện sức tập trung.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...