7 kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh hiệu quả bạn nên biết

Kỹ năng giao tiếp hàng ngày chúng ta đều đã từng áp dụng trong cuộc sống, trong các mối quan hệ. Tuy nhiên kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh được coi là một trong những nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh hiệu quả. Tạp chí đàn ông sẽ chỉ cho bạn những kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh hiệu quả.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp

Muốn giao tiếp hiệu quả trong kinh doanh thì điều quan trọng nhất bạn cần biết là “Ngôn ngữ cơ thể – Body language”.  Hãy chú ý đến trang phục bạn mặc cho buổi làm việc, cách đi lại và các sắc thái biểu cảm của khuôn mặt… Tất cả những điều đó tưởng chừng như rất nhỏ lại là vấn đề mấu chốt cho việc mở đầu cuộc trò chuyện được thuận lợi hơn.

Có thể bề ngoài bạn không cao 1m8 hay khuôn mặt không điển trai như các Hotboy nhưng không có nghĩa khách hàng chấp nhận một đối tác ăn mặc lôi thôi, nhếc nhác đến gặp mình. Ông trời không lấy đi của ai hết mọi thứ. Bạn không thừa hưởng được vẻ bề ngoài lịch lãm thì sẽ có được giọng nói làm cho đối tác ấn tượng ngay từ lần đầu gặp. Hay đơn giản là khiếu hài hước có sẵn trong người, chỉ cần mở miệng nói chuyện là nhận được sự ưu ái từ đối phương. Ngôn ngữ cơ thể có vai trò và sức ảnh hưởng lớn tới hiệu quả trong các cuộc giao tiếp.

Kỹ năng lắng nghe tích cực

Kỹ năng lắng nghe tích cực bao gồm cả khả năng lắng nghe và kết hợp các quan điểm trong giao tiếp. Việc lắng nghe cho bạn những giá trị và các khái niệm mới. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn và có thể mang đến cho họ những giải pháp tích cực.

Việc lắng nghe đòi hỏi bạn phải có những tương tác như đặt câu hỏi để khẳng định sự nghiêm túc tham gia trong cuộc trò chuyện.

Chuẩn bị kỹ càng cho cuộc giao tiếp.

Nên nhớ giao tiếp trong việc làm ăn kinh doanh khác với việc giao tiếp thông thường, nó đòi hỏi sự nhanh nhạy và chính xác để tiết kiệm thời gian cho cả bạn và đối tác. Cho nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước những câu hỏi có thể hỏi khách hàng cũng như những câu hỏi mà khách hàng có thể hỏi bạn. Việc này cũng có thể giúp bạn tự tin hớn trước mặt đối tác và củng cố lòng tin mà họ dành cho bạn.

Sử dụng ngôn từ chuẩn mực và chính xác khi giao tiếp 

Loading...

 7 kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh hiệu quả bạn nên biết

Bạn nên biết ngôn ngữ sử dụng giao tiếp trong kinh doanh cần sự chuẩn mực và chính xác. Không phải cứ nói nhiều mới thể hiện bạn là người hiểu biết hay làm chủ cuộc trò chuyện, mà bạn cần biết khi nào cần nói và khi nào không. Ngôn ngữ giao tiếp trong kinh doanh cũng cần lịch sự và trang trọng hơn một cuộc nói chuyện bình thường khác.

Kỹ năng truyền thông cá nhân

Xây dựng lòng tin và phát triển mối quan hệ mạnh mẽ trong kinh doanh là điều vô cùng quan trọng và nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc kinh doanh của bạn.

Việc giao tiếp thành công giữa các cá nhân cho phép họ tìm ra nền tảng chung, dễ dàng đồng cảm và xây dựng mối quan hệ lâu dài với nhau.

Giao tiếp giữa các cá nhân có nghĩa là kết nối nhưng mang tính chất cá nhân.

Làm chủ cảm xúc khi giao tiếp với khách hàng

Cảm xúc của mỗi người rất khác nhau, nhất là đối với những người ưa nói nhiều. Nhưng khi tiếp xúc với khách hàng bạn hãy luôn nhắc nhở bản thân không để cảm xúc riêng của cá nhân chi phối cuộc trò chuyện. Bởi như vậy rất dễ làm hỏng cuộc nói chuyện, tệ hơn nữa họ có thể đánh giá bạn là người không lịch sự và không đáng tin tưởng để hợp tác.

Giao tiếp trong kinh doanh không khó nhưng bạn cũng đừng nên xem nhẹ nó, bởi khi bạn nói ra điều gì đó với đối tác, khách hàng nghĩa là bạn đã có dự định trước và điều đó rất quan trọng đối với bạn. Vì thế, bạn nên chuẩn bị thật kỹ cho những lần giao tiếp như vậy, bởi bạn không thể nói với khách hàng một điều gì đó xong lại nói rằng tôi nhầm, đó không phải là sự thật… Điều đó sẽ khiến đối tác của bạn khó chịu và đẩy bạn vào thế bị động, làm ảnh hưởng đến kết quả cuộc trò chuyện của cả hai bên.

Luôn lắng nghe và tôn trọng khách hàng nhưng phải có chính kiến

Biết lắng nghe và đàm phán dựa trên nguyên tắc tôn trọng, bình đẳng là cách tốt nhất đem lại sự thành công từ hai phía. Dù bạn là người làm chủ cuộc trò chuyện hay không cũng cần phải biết lắng nghe khách hàng của mình. Bạn không nên dành nói quá nhiều mà cần phải lắng nghe ý kiến của khách hàng để biết họ nghĩ gì, muốn gì. Điều đó không chỉ thể hiện bạn là người lịch sự, biết tôn trọng mà còn giúp bạn có thêm thông tin từ phía khách hàng.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...