Khi tập gym phái mạnh cần tránh những điều sau để tập hiệu quả?

Tập gym để có thân hình đẹp là mơ ước của nhiều người. Nhưng trước khi đạt được điều này, bạn phải tập gym đúng cách. Bạn nên chú ý những điều dưới đây để quá trình tập gym của bạn hiệu quả hơn.

Loading...

Chế độ ăn không thích hợp

điều cần tránh khi tập gym

Đây có lẽ là lỗi lớn nhất mà các bạn khi mới tập thường mắc phải. Nên ăn những loại thức ăn có lợi cho từng bữa ăn và hạn chế các loại kẹo, bánh ngọt và các đồ ăn nhanh. Nên nhớ rằng luyện tập thể hình làm phá vỡ tế bào cơ bắp, nếu không nạp đủ chất dinh dưỡng vào thời gian thích hợp bạn sẽ không thể phục hồi và phát triển ở mức tốt nhất.

Chương trình luyện tập không thích hợp

Bạn vào phòng tập nhưng không biết là sẽ tập những gì và thường là tập theo bạn bè xung quanh, môn được tập nhiều nhất là ngực và tay. Điều này khiến cơ thể của bạn trở nên thiếu cân bằng vì bạn đã quên việc luyện tập chân, lưng, bụng… và dẫn đến việc các nhóm cơ này sẽ không được phát triển như các bộ phận khác.Vì vậy, bạn cần học hỏi về các chương trình luyện tập có thể mang đến kết quả tổng thể tốt nhất và khi bạn tìm ra một phương pháp thích hợp, thì phải kiên trì theo sát nó

 Lịch tập nhàm chán 

Bản chất của luyện tập là giúp cơ thể bạn thích nghi với cái mới. Nếu bạn tập đi tập lại một bài, cơ thể bạn sẽ quen với bài tập đó. Theo nghiên cứu của Đại học Bang California, cần phải ép cơ bắp thì cơ bắp mới phát triển.

Hãy làm gì đó thay đổi lịch tập hàng ngày của bạn, ví dụ như: Tăng khối lượng tạ, đổi bài tập, đổi ngày tập,…

Tập không đúng cách

Nhiều người vì muốn chứng tỏ sức mạnh của mình nên thường gắng sức để có thể nâng được tạ nặng ký hơn người khác nhưng không biết rằng mỗi lần như vậy là bạn lại sử dụng khớp xương và dây chằng nhiều hơn. Điều này có thể dẫn đến đau khớp và dây chằng đồng thời có thể gây chấn thương trong tương lai.

Thiếu ngủ 

Thiếu ngủ khiến bạn bị stress, từ no thằng rất đói, nhuệ khí suy giảm, thể lực suy giảm. Với rất rất nhiều vấn đề như vậy, liệu bạn tập gym hiệu quả nổi không?

Giấc ngủ là cơ hội để cơ bắp phục hồi và phát triển, hãy dành một ngày ngủ đủ tám tiếng. Tắt laptop đi, laptop không có lợi cho bạn đâu.

Tập luyện quá sức

tập luyện quá sức ảnh hưởng đến quá trình hiệu quả

Nhiều bạn thích sử dụng hết tốc lực để tập luyện và dường như không bao giờ thấy mệt mỏi. Nhưng nếu sử dụng nguồn năng lượng một cách liên tục không ngừng nghỉ như vậy thì sẽ làm chậm đi quá trình tiến triển trong việc luyện tập vì khi quá một ngưỡng nào đó thì cơ thể bị quá tải và sẽ không đạt được thêm một kết quả nào nữa.

 Không nghỉ đủ giữa các bài tập: Cần dành đủ thời gian để phục hồi giữa các bài luyện tập, một nhóm cơ cần nghỉ đủ 72 giờ trước khi tập luyện lại.

Ăn liền các thực phẩm chứa carbon hydrate

Cơ thể cảm thấy đói sau khi tập là chuyện hiển nhiên, vì vừa mất năng lượng. Chưa bao giờ bạn sẽ cảm thấy như “muốn ăn cả thế giới” như lúc này. Nhưng bạn đang trong giai đoạn giảm cân, chỉ cần vượt qua thử thách này vài lần, cơ thể sẽ làm quen, tăng khả năng chịu đựng. Việc cung cấp carbon hydrate sau khi tập như bạn đang thẳng tay phủi đi thành quả mình vừa tạo ra. Nếu muốn “thỏa mãn” cơn thèm ăn, bạn có thể ăn nhẹ sau 2 giờ kể từ khi tập xong.

Tắm

Nhiệt độ cơ thể sau luyện tập đang cao hơn so với mức bình thường, các lỗ chân lông nở rộng giải phóng mồ hôi, nếu bạn tắm ngay lúc này, đặc biệt là tắm nước lạnh, cơ thể dễ bị thấm nước khiến bạn cảm và mệt hơn. Nghiêm trọng nhất là khi nhiệt độ đột ngột thay đổi, cơ thể sốc nhiệt có thể dẫn đến nhiều tình trạng khác.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...