Jose Mourinho đi vào lịch sử UEFA Champions League.

Jose Mourinho đi vào lịch sử UEFA Champions League sau khi về dẫn dắt Tottenham. 

Loading...

Jose Mourinho vừa lên thay thế Mauricio Pochettino trở thành HLV trưởng Tottenham. Ngay lập tức ông tạo nên những sự thay đổi đáng kể cả về mặt lối chơi và tinh thần cho Tottenham. Gần nhất là ở trận gặp Olympiacos.

Trong khuôn khổ lượt trận áp chót vòng bảng UEFA Champions League, dù bị đối thủ dẫn trước 2 bàn trong 19 phút đầu trận nhưng Tottenham vẫn có màn lội ngược dòng thành công với thắng lợi với tỷ số bóng đá 4-2 chung cuộc.

jose-mourinho-di-vao-lich-su-uefa-champions-league
Jose Mourinho đi vào lịch sử UEFA Champions League.

Với kết quả trên, “Gà trống” thành London chính thức đoạt vé vào chơi vòng knock-out UEFA Champions League mùa giải năm nay sớm 1 vòng đấu. Kết quả này cũng giúp Jose Mourinho đi vào lịch sử giải đấu.

Cụ thể, chiến lược gia người Bồ Đào Nha trở thành huấn luyện viên đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng UEFA Champions League cùng 6 đội bóng khác nhau. Có thể khẳng định, Mourinho chính là ông vua kèo bóng đá vòng bảng.

Nhiều ngày sau khi bị thay thế bởi Mourinho, Pochettino cuối cùng cũng đã phá vỡ im lặng qua League Managers Association tin bóng đá quốc tế: “Tôi muốn cảm ơn Joe Lewis (tỷ phú hậu thuẫn Tottenham) và Daniel Levy (chủ tịch CLB) vì đã trao cơ hội để tôi trở thành 1 phần lịch sử Tottenham.”

“Tôi cũng muốn cảm ơn tất cả mọi người đã gặp ở Tottenham, tất cả nhân viên và các cầu thủ trong suốt 5 năm rưỡi này.

Cuối cùng tôi muốn đề cập đặc biệt đến các fan, những người làm Tottenham trở nên rất vĩ đại với sự cổ động tuyệt vời của họ.

Tôi đã cống hiến những gì tốt nhất để hoàn thiện những mục tiêu được yêu cầu trong cuộc gặp đầu tiên giữa chúng ta. Đã có những thử thách khó khăn cũng như thành công phấn khích.

Chúc những điều tốt đẹp nhất cho tương lai. Tôi chắc rằng chúng ta sẽ gặp lại lần nữa.”

Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Người chơi cần tự đánh giá và suy xét kỹ trước khi đưa ra quyết định, đồng thời nên chơi có trách nhiệm và tuân thủ pháp luật"