Khi bạn hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không?

Quan hệ tình dục vào thời điểm nào dễ thụ thai là mối quan tâm chung của nhiều người. Chia sẻ về vấn đề này, hôm nay tạp chí đàn ông sẽ giải đáp khi hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không vậy? và thời điểm quan hệ an toàn để tránh thai, cùng tìm hiểu chị em nhé.

1. Khi hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không?

Theo cách tính chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng thì thời gian để quan hệ có khả năng mang thai là đúng ngày trứng rụng hoặc gần với ngày rụng trứng nhất.

Theo cách tính kể trên thì với nữ giới có chu kỳ kinh là 28 ngày rụng trứng là khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Nếu nữ giới có quan hệ trong khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kỳ kinh thì sẽ có khả năng thụ thai.

Quan hệ tình dục càng gần với thời điểm trứng rụng thì cơ hội thụ thai thành công càng cao, ngược lại quan hệ tình dục xa ngày rụng trứng thì cơ hội trứng được thụ tinh không cao.

Loading...

hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không

Sau hết kinh 10 ngày cũng đúng là ngày trứng rụng thì khả năng thụ thai là rất cao, ngược lại đây chưa phải là ngày rụng trứng hoặc xa ngày trứng rụng khả năng mang thai sẽ giảm.

Như vậy, việc quan hệ có thụ thai hay không phụ thuộc vào thời điểm trứng rụng. Để biết được hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không, nữ giới cần biết chính xác ngày rụng trứng của mình. Và cách tính ngày trứng rụng để quan hệ có thai hoặc tránh thai chỉ áp dụng đối với nữ giới có chu kỳ kinh đều đặn.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, cách tính chu kỳ kinh và ngày rụng chính không cho kết quả chính xác 100 % mà khả năng nữ giới có mang thai thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu khác, trong đó có tác động của yếu tố tâm lý, chất lượng tinh trùng, và điều kiện để trứng gặp tinh trùng.

2.Thời điểm quan hệ an toàn để tránh thai

Một người phụ nữ khỏe mạnh, thông thườn sẽ có vòng kinh hay chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, trứng có thể rụng vào ngày thứ 14, tính từ lúc chị em có hành kinh. Như vậy:

+ Từ ngày thứ 11-17 là ngày không an toàn

+ Từ ngày thứ 1 (có kinh)-7 là ngày tương đối an toàn

+ Từ ngày thứ 18- 28 là ngày tuyệt đối an toàn

Cách tính ngày rụng trứng này chỉ nên thực hiện với chị em có chu kỳ kinh nguyệt liên tục đều và ổn định ít nhất là 6 tháng liên tiếp. Nếu bạn đang mắc bệnh phụ khoa, có tiền sử rối loạn kinh nguyệt, sử dụng thuốc điều trị thì không thể áp dụng. Ngoài ra, với chị em vốn có kinh nguyệt đều, nhưng có thể trong tháng này có sự thay đổi đột ngột về thói quen sinh hoạt, lối sống, tâm lý… cũng có thể khiến trứng rụng đột ngột, khó nói trước.

Do vậy, muốn tính ngày an toàn khi quan hệ chuẩn xác, các cặp đôi nên tư vấn bác sĩ sản khoa để được theo dõi tình trạng sức khỏe, ngày rụng trứng trong một thời gian liên tục.

Trên đây là một số chia sẻ của các bac sĩ, hy vọng sẽ giúp chị em được giải đáp thắc mắc khi hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không. Do vậy, nếu có ý định quan hệ tình dục không dùng bao cao su, bạn cần cân nhắc biện pháp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn bằng các biện pháp tránh thai khác, ví dụ như dùng thuốc tránh thai.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...