Hé lộ lí do đàn ông thất tình thường đau khổ hơn phụ nữ?

Trong một nghiên cứu của Đại học Wake Forest (Bắc California, Mĩ), các chuyên gia đã chỉ ra những diễn biến tâm lí phức tạp không kém gì phụ nữ, khi đàn ông thất tình.

Thông thường, khi mối quan hệ tình cảm đôi lứa đi vào bế tắc và tan vỡ, thì con gái sẽ khóc lóc, đau khổ đến tội nghiệp, còn con trai vẫn luôn tỏ ra bình thường, đắm chìm vào những cuộc vui mới bên bạn bè. Thậm chí, chàng có thể thản nhiên đến mức “như chưa từng có cuộc chia li” nào xảy ra. Nhưng sự thật thì, với một người đã yêu thật lòng và dành trọn vẹn trái tim cho mối tình đó, khi đàn ông thất tình sẽ là người mang nỗi đau âm ỉ bền bỉ đến hàng chục năm sau. Có những người còn rơi vào chứng trầm cảm khó chữa.

đàn ông thất tình thường đau khổ hơn phụ nữ

Tổn thương cái tôi: Các chuyên gia tâm lý cho rằng nam giới dễ bị ảnh hưởng hơn khi tình cảm không đi theo đường lối họ muốn. Họ tính toán rất nhiều khi yêu và luôn cân nhắc lợi hại khi quyết định xây dựng một mối quan hệ.

Do đó, khi tình yêu đã hết, người con gái ra đi họ cảm thấy mình “thất bại”, thua cuộc, ảnh hưởng đến cái tôi của họ nặng nề.

Trong chuyện tình yêu, nhiều người vẫn thường nghĩ con gái toan tính hơn nửa còn lại. Tuy nhiên, khi bắt đầu xây dựng một mối quan hệ, nam giới lại là người tính toán và cân nhắc phần lợi, hại nhiều hơn. Các chuyên gia tâm lí nhận thấy rằng, sở dĩ người đàn ông dễ bị tổn thương khi thất bại trong tình yêu, vì mọi thứ đã diễn ra không đúng như những gì họ đã nghĩ.

Khi đàn ông thất tình, diễn biến tâm lí của họ thường sẽ rơi vào 3 vấn đề điển hình là tổn thương cái tôi, đóng cửa cảm xúc và tiếc nuối những gì đã trở thành thói quen. Sự thất bại trong tình yêu khiến đàn ông cảm thấy bị tổn thương nặng nề. Chính vì điều đó, họ sẽ khó khăn hơn để mở lòng đón nhận một mối quan hệ mới và có xu hướng phán xét phụ nữ cũng như tình yêu, sự tính toán cũng tăng thêm nhiều hơn.

Theo các chuyên gia, vì tình cảm đổ vỡ tác động lên sự tự tin của nam giới, họ lại càng khó khăn để chia sẻ sự tổn thương với gia đình hay bạn bè.

Thực sự, đàn ông thất tình dễ bị tổn thương hơn phụ nữ vì họ có cái tôi và sự tự tôn quá cao, dễ bị đánh giá bởi xã hội, đặc biệt trong hành xử với người yêu và gia đình.

Loading...

Đàn ông giữ mọi cảm xúc cho riêng mình, đến khi không thể chịu đựng thêm được nữa. Khi ấy, họ có rất nhiều cách bày tỏ kỳ lạ như ăn uống thất thường, trở nên hung hăng, lao đầu vào công việc, không ngủ, uống rượu… Sau khi đổ vỡ, đàn ông càng có xu hướng phán xét phụ nữ và tình yêu, càng trở nên so sánh và tính toán.

Phải mất rất lâu, người đàn ông mới dần để mối quan hệ từng rất bền chặt ấy đi vào lãng quên nhưng sẽ không xóa bỏ hoàn toàn. Như phụ nữ, đàn ông cũng có sự dè dặt khi bắt đầu một mối quan hệ mới khi đã từng bị thất bại. Với người đàn ông thất bại bởi sự phản bội của người mình yêu thương, họ sẽ càng trở nên lãnh cảm và có cái nhìn dò xét hơn với phụ nữ.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...