Cầu thủ Takumi Minamino tiết lộ điều khiến anh đến CLB Liverpool

Cầu thủ Takumi Minamino từng có những cuộc trao đổi với một cầu thủ hiểu rất rõ Jurgen Klopp trước khi đưa ra quyết định cập bến Anfield là tin bóng đá quốc tế nổi bật của chúng tôi.

Cầu thủ Takumi Minamino tiết lộ điều khiến anh đến CLB Liverpool

Trong một cuộc phỏng vấn trước trận gặp West Ham United, tiền đạo Takumi Minamino của Liverpool đã có tiết lộ thú vị về quyết định chuyển tới thi đấu cho Lữ đoàn Đỏ của anh. Theo đó, tuyển thủ Nhật bản đã dựa trên lời nói từ một học trò cũ của HLV Jurgen Klopp ở Borussia Dortmund để đưa ra lựa chọn cuối cùng.

“Tôi đã nói chuyện với Shinji Kagawa khi anh ấy chơi cho Jurgen Klopp ở Dortmund”, Minamino nói trong Liverpool’s Matchday Programme.

“Klopp đã nói với tôi về Shinji và Shinji cũng nói về Klopp. Từ đó tôi có thể cảm nhận rằng họ có một mối quan hệ thực sự tốt.”

“Shinji nói rằng Klopp là một trong những HLV giỏi nhất thế giới, và giờ đây, khi tôi đã ở đây và thi đấu cho ông ấy, tôi cũng nhận ra ông ấy đúng là một trong những HLV giỏi nhất.”

Loading...

“Hai hoặc ba ngày sau khi gia nhập CLB, Klopp nói rằng tôi có thể chơi theo bất kỳ cách nào tôi muốn, chỉ cần tập trung tận hưởng việc chơi bóng.”

“Là một cầu thủ, tôi thực sự rất vui khi ông ấy nói điều đó. Trong phòng thay đồ, ông ấy rất giỏi trong việc thúc đẩy cầu thủ, vì vậy tôi muốn đáp lại cách truyền động lực của ông ấy, ngay cả trong các buổi tập cũng như các trận đấu thực tế.”

Cho đến lúc này, NHM Liverpool vẫn chưa được thấy Minamino thi đấu nhiều, với tổng cộng chỉ 4 lần ra sân cho The Kop. Tuy nhiên, mọi người đều hiểu rằng đây mới là giai đoạn cầu thủ 25 đang thích ứng với môi trường mới, và một khi giai đoạn này đã hoàn tất, rất có thể Minamino sẽ đóng góp nhiều hơn cho Liverpool trong khi lữ đoàn đỏ vẫn đang có một lịch thi đấu euro 2020 dày đặc trước mắt.

Firmino là cầu thủ khó thay thế nhất trong đội hình Liverpool

Tam tấu Sadio Mane – Roberto Firmino – Mo Salah dưới bàn tay dẫn dắt của HLV Jurgen Klopp thực sự là một cây đinh ba quá sắc bén của Liverpool. Hàng công của họ đang trình diễn một thứ sức mạnh khủng khiếp, mà minh chứng rõ nhất chính là kết quả euro 2020 chiến thắng 3-2 mới đây trước West Ham.

Thế nhưng có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi ai là người khó thay thế nhất trong 3 cái tên này? Và theo nhà báo Duncan Castles, đó là cựu sao Hoffenheim. Trên Transfer Window podcast, ông nói:

“Firmino là cái tên khó thay thế nhất trong tam tấu của The Kop. Cậu ấy là là một số 9 ảo, người liên kết mọi thứ.”

“Để thay thế cậu ấy, Liverpool cần tìm kiếm một kiểu tiền đạo đặc thù.”

“Nếu tôi là đại diện của Firmino, tôi sẽ sẵn sàng nói chuyện với Bayern Munich và hỏi họ sẵn sàng chi trả bao nhiêu.”

“Họ có thể mang thông tin đó về Liverpool và thương thảo để đòi thêm quyền lợi. Họ có thể yêu cầu Liverpool đáp ứng mức lương bằng hoặc cao hơn đề nghị từ Bayern.”

“Và nếu tôi là Liverpool, tôi sẽ đồng ý với điều đó để giữ cậu ấy ở lại CLB.”

Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Người chơi cần tự đánh giá và suy xét kỹ trước khi đưa ra quyết định, đồng thời nên chơi có trách nhiệm và tuân thủ pháp luật"