Cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả mà bạn nên biết

Tạp chí đàn ông– Sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn do virut sùi mào gà HPV gây  nên. Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của y học đã có rất nhiều cách chữa bệnh sùi mào gà ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người một cách hoàn thiên hơn.

1.Cách Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc

Phương pháp điều trị sùi mào gà này này chỉ áp dụng cho những người bị bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu, chống chỉ định đối với những bệnh nhân bị sùi mào gà ở bao quy đầu. Sau quá trình kiểm tra và làm xét nghiệm cần thiết, xác định chính xác vùng tổn thương và các nốt sùi mới xuất hiện thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc. HIện nay, các loại thuốc uống và thuốc bôi thường được sử dụng để điều trị sùi mào gà ở giai đoạn đầu, thuốc có tác dụng trực tiếp vào ổ bệnh và các vết thương.

Với phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc đòi hỏi người bệnh cần kiên trì trong thời gian dài, tuyệt đối không được mua thuốc về sử dụng khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ. Khi sử dụng thuốc cần dùng đúng liều lượng, đủ thời gian mới cải thiện được tình trạng bệnh, nếu không có thể khiến nhờn thuốc và bệnh sẽ phát triển nặng thêm, gây khó khăn khi điều trị.

2.Phẫu thuật

Cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả mà bạn nên biết

Đối với các sùi mào gà lớn, không phản ứng với thuốc và có thể ảnh hưởng đến thai nhi khi bạn mang thai, bạn có thể cần phẫu thuật để loại bỏ chúng. Các lựa chọn phẫu thuật bao gồm:

  • Liệu pháp áp lạnh với nitơ lỏng (cryotherapy). Liệu pháp này gây ra một vết rộp xung quanh các mụn rộp sinh dục. Khi làn da lành lại, các tổn thương sẽ bong ra và da mới sẽ thay thế chỗ tổn thương. Bạn có thể cần điều trị bằng liệu pháp áp lạnh với nitơ nhiều lần. Các tác dụng phụ chính bao gồm đau và sưng.
  • Dao mổ điện. Thủ thuật này đốt cháy sùi mào gà bằng dòng điện. Bạn có thể bị đau và sưng sau thủ thuật.
  • Phẫu thuật cắt bỏ. Bác sĩ sẽ cắt đứt hoàn toàn sùi mào gà. Bạn sẽ cần gây tê tại chỗ hoặc toàn thân cho điều trị này. Sau phẫu thuật, bạn có thể bị đau.
  • Điều trị bằng laser. Bác sĩ sử dụng một chùm ánh sáng cường độ cao để điều trị sùi mào gà. Phương pháp này thường tốn kém, nên chỉ được điều trị cho sùi mào da trên diện rộng và khó điều trị. Các tác dụng phụ có thể bao gồm sẹo và đau.

3.Cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà

Chữa trị bệnh sùi mào gà bằng nghệ tươi

Trong nghệ tươi chứa thành phần giúp cho mau lành các vết thương hở, thúc đẩy quá trình lên da non, kháng viêm, chống nhiễm khuẩn nên có thể áp dụng trong điều trị bệnh sùi mào gà. Bệnh nhân có thể sử dụng nghệ tươi tán mịn đắp lên vết thương hoặc chắt dùng nước cốt Tiếp đó áp dụng bông chấm lên nốt bệnh mồng gà đều được. Đồng thời, có thể sử dụng nghệ tươi để làm gia vị trong một vài bữa ăn đều đặn cũng rất tốt cho sức khỏe.

Chữa sùi mào gà tại nhà bằng nha đam

Bạn có thể sử dụng nha đam ở hai dạng. Đó là dùng nha đam tươi ép lấy nước rồi chấm lên những mụn sùi mào gà. Hoặc có thể mua những loại kem có thành phần là lô hội. Phương pháp điều trị sùi mào gà này được khá nhiều người áp dụng và đã thành công.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng giấm táo

Không ít người bệnh thường áp dụng dấm táo để bôi trực tiếp lên các vết bệnh sùi mào gà. Kỹ thuật làm này không phải không có cơ sở do trong dấm táo có chứa axit tự nhiên nên sẽ thực hiện rụng hoặc ăn mòn các vết sùi.

Chữa sùi mào gà tại nhà bằng tỏi

Tỏi là cách chữa sùi mào gà được nhiều người bệnh áp dụng để loại bỏ những mụn sùi mào gà trên bề mặt da. Cùng với đó bổ sung tỏi vào các bữa ăn hàng ngày cũng có thể giúp cơ thể tiêu diệt được virus HPV. Người bệnh có thể ép tỏi lấy nước để uống, đắp những lát tỏi lên mụn sùi mào gà. Hoặc trong bữa ăn hàng ngày bổ sung tỏi vào các món ăn.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Loading...

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...