Bóng đá quốc tế tối 16/10: Ra mắt ấn tượng, tân binh Bayern nói gì?

Ra mắt ấn tượng, tân binh Bayern nói gì; Wenger xấu hổ vì đặt giá 40 triệu 1 bảng cho Suarez và những tin bóng đá quốc tế tối 16/10 đáng chú ý.

Ra mắt ấn tượng, tân binh Bayern nói gì?

Choupo-Moting đã hoàn tất thương vụ chuyển nhượng tự do đến Bayern từ PSG vào cuối kỳ chuyển nhượng vừa qua. Nhưng anh phải chờ tới đêm qua mới có màn ra mắt Bayern vì loạt trận quốc tế đầu tháng 10.

Choupo-Moting được xuất phát trong trận đấu tại Cúp Quốc gia Đức với Duren. Và cầu thủ người Cameroon đã lập tức gây được ấn tượng khi lập cú đúp giúp Bayern giành chiến thắng 3-0 cả về chuyên môn và tỷ lệ bóng đá tại Allianz Arena.

Anh đã bày tỏ sự vui mừng khi được trở lại quê nhà và ghi được những bàn thắng khá sớm.

“Đây là một buổi tối tuyệt vời. Tôi vui mừng khi được trở lại Đức và đóng góp được 2 bàn thắng. Đây là một màn ra mắt rất tốt”.

Bóng đá quốc tế tối 16/10: Ra mắt ấn tượng, tân binh Bayern nói gì?

Wenger xấu hổ vì đặt giá 40 triệu 1 bảng cho Suarez

Lời đề nghị hài hước từ Arsenal chiêu mộ Luis Suarez vào mùa hè 2013 mới đây đã được chính HLV Arsene Wenger lý giải.

Ông chia sẻ trong cuốn tự truyện: “Chúng tôi đã theo dõi Luis Suarez. Cậu ấy được giới chuyên gia nhận định bóng đá đánh giá vô cùng cao. Khi đó, Arsenal đã đạt thoả thuận với cậu ấy lẫn người đại diện. Nhưng khi đó, đại diện của Suarez nói rằng có điều khoản Liverpool buộc phải để cầu thủ ra đi, với bất kỳ lời hỏi mua nào trên 40 triệu bảng.

Qua tìm hiểu, chúng tôi phát hiện ra điều khoản đó không bao giờ tồn tại. Nhưng để kiểm tra, chúng tôi đã gửi mức giá 40 triệu lẻ 1 bảng. Điều đó thật lố bịch, tôi phải thừa nhận.”

Trung Quốc rút đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2022

Ngày 15/10, AFC xác nhận Trung Quốc đã rút đăng cai tổ chức vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2022. Nguyên nhân được đưa ra là xung đột về lịch tổ chức các giải đấu, tiến độ hoàn thiện các sân vận động cho các sự kiện quốc tế khác.

Loading...

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại quốc gia này cũng là một nguyên nhân lớn. Hiện tại, AFC khởi động trở lại kế hoạch mời các quốc gia đăng cai tổ chức VCK U23 châu Á 2022 và 2024. Trung Quốc là địa điểm chứng kiến kỳ tích của bóng đá Việt Nam. Ở VCK U23 châu Á 2018, HLV Park Hang-seo đã dẫn dắt U23 Việt Nam đến ngôi vị á quân.

Loading...