Bí quyết sống kéo dài tuổi thọ đàn ông

Tuổi thọ đàn ông được quyết định bởi lối sống lành mạnh, ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân của họ. Dưới đây blogcontrai.com sẽ chia sẽ cho các phái mạnh cần phải làm gì để chăm sóc sức khỏe của mình tốt nhất.

Luôn kiểm soát nguy cơ bệnh tim mạch

bí quyết sống thọ

Ngay khi sức khỏe đàn ông của bạn đang ở giai đoạn sung sức, thì đàn ông cũng phải nên chú ý tới bệnh tim mạch. Ở độ tuổi sau 35 tuổi, nam giới nên tham khảo với bác sĩ chuyên gia để đánh giá những nguy cơ của bệnh.

Bạn hãy thử tìm hiểu về mức độ cholesterol trong cơ thể của bạn và hãy theo dõi nó thật kỹ. Hãy nhớ lại bạn có từng bị ngất xỉu, mất ý thức và khó thở chưa? Đôi khi chúng ta coi thường tầm quan trọng của các triệu chứng này, mà đúng ra bạn phải lập tức thông báo cho bác sĩ.

Lập gia đình

Loading...

Một trong những cách kéo dài tuổi thọ đàn ông là việc lập gia đình. Các nhà khoa học tin rằng lập gia đình sẽ kéo dài tuổi thọ phái mạnh, song điều này còn phụ thuộc vào độ tuổi lấy vợ. Khảo sát 127.000 đàn ông Mỹ cho thấy người kết hôn sau tuổi 25 sống lâu hơn người kết hôn từ sớm.

lập gia đình, bí quyết sông thọ cho đàn ông

Ngắm vòng một phái đẹp

Theo nghiên cứu trên tờ Archives of Internal Medicine kết luận ngắm vòng một phái đẹp hoặc các con vật dễ thương giúp đàn ông suy nghĩ tích cực, từ đó cải thiện sức khỏe.

Ân ái

Theo nghiên cứu phát hiện tình dục giảm đến 50% nguy cơ tử vong sớm của nam giới. Nguyên nhân là sex giúp tăng cường thể chất vừa giảm stress, kích thích sản sinh hormone hạnh phúc serotonin. Người thường xuyên “lên đỉnh” có thể sống thọ thêm 3-8 năm.

Tăng cân

Hầu hết đấng mày râu tăng cân từ ngày có con và điều này chưa chắc đã gây hại. Trong cuốn How Men Age, giáo sư nhân chủng học, sinh thái học và tiến hóa sinh học Richard G. Bribiescas từ Đại học Yale (Mỹ) lập luận, đàn ông mập mạp dành nhiều thời gian cho con cái đồng thời ít bị đau tim hoặc ung thư tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, lượng mỡ tăng còn khiến họ trở nên thu hút hơn với phái đẹp.

Bảo vệ hệ miễn dịch cơ thể

bảo vệ miễn dịch cơ thể đàn ông

Trong cơ thể thì hệ miễn dịch của nam giới không mạnh như ở phụ nữ. Theo thống kê cho thấy đàn ông chết nhiều hơn khi mắc 7 trong số 10 bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất, đặc biệt là bệnh lao và bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó phái mạnh cần chú ý đến sức khỏe của mình bằng việc thường xuyên đi khám sức khỏe tại bệnh viện.

Tham khảo thêm những bí quyết giúp bạn trở thành một người đàn ông lịch lãm và bản lĩnh dưới đây: 

Những bí quyết sống của người đàn ông lịch lãm, những điều trong cuộc sống người đàn ông nên biết

Gu thời trang nam – top những phong cách thời trang nam đang hot nhất!

Sức khỏe đàn ông – Những bí kíp chăm sóc sức khỏe nam giới

Một số điều về đàn ông mà chị em phụ nữ cần biết

Loading...